xs
xsm
sm
md
lg

ศาลให้ประกันมือยิงกลางตลาดสดหาดใหญ่ ครอบครัวผู้ตายเศร้าลูกเมีย 4 ชีวิตลำบาก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แฟ้มภาพ
 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ศาลจังหวัดสงขลา อนุญาตให้ประกันตัวมือปืนก่อเหตุยิงกลางตลาดสดพลาซ่าหาดใหญ่ ญาติใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน 7 แสนบาท ด้านครอบครัวคู่กรณีที่เสียชีวิตยังโศกเศร้า เผยลำบากมีลูกถึง 3 คน และคนตายก็เป็นเสาหลักของครอบครัว

ความคืบหน้าคดียิงกันกลางตลาดสดพลาซ่า ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 3 ของวานนี้ (5 มี.ค.) จนทำให้มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตคาที่ 1 ราย คือนายธง แซ่แต้ รวมทั้งบาดเจ็บอีก 5 คน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายไพริญ นาดเกลี้ยง อายุ 39 ปี ซึ่งได้เข้ามอบตัวกับตำรวจพร้อมปืน 9 มม. ของกลาง และตำรวจได้ควบคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลาแล้ว ซึ่งเรื่องนี้มีสาเหตุมาจากกลุ่มผู้ตายซึ่งไล่ตีคู่อริเข้ามาในตลาดจากการแย่งผู้หญิง แต่ได้ขับรถกระบะไปเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง จนบานปลายชกต่อยกัน และเกิดการยิงกันขึ้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันนี้ (6 มี.ค.) ทางญาติของ นายไพริญได้ขอยื่นประกันตัวในชั้นศาล และศาลได้อนุญาตให้ประกันตัว โดยหลักทรัพย์วงเงิน 7 แสนบาทในการค้ำประกัน สร้างความดีใจให้กับนายไพริญ และญาติๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งตลอดเวลาหลังจากที่เกิดเรื่องนี้ มีผู้คนทั้งที่รู้จักและไม่รู้จักนายไพริญ ได้ให้กำลังใจผ่านทางผู้เป็นแม่ที่ขายของอยู่ในตลาดสด เนื่องจากรู้สึกเห็นใจที่ต้องกลายมาเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตายจากเรื่องที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น
 

 
ในส่วนของคู่กรณีที่ถูกยิงเสียชีวิต คือนายธง แซ่แต้ อายุ 38 ปี ญาติได้ศพบำเพ็ญกุศลที่วัดศรีสว่างวงศ์ หรือวัดเกาะเสือ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่อารมณ์แตกต่างจากอีกฝ่าย เพราะทุกคนต่างอยู่ในความโศกเศร้า โดยเฉพาะภรรยาซึ่งขาดเสาหลักของครอบครัวไป

นางศิริพรรณ ชอบแต่ง อายุ 31 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ครอบครัวมีลูก 3 คน คนโตอายุ 12 ปี คนกลางอายุ 11 ปี และน้องสุดท้องอายุ 3 ปี สามีเป็นเสาหลักของครอบครัว จากนี้ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เพราะต้องเลี้ยงดูลูกเพียงลำพังทั้ง 3 คน ส่วนเรื่องของคดีก็แล้วแต่กระบวนการยุติธรรมจะตัดสินอย่างไร

ด้านนางดุษณี ชอบแต่ง อายุ 58 ปี แม่ยายของผู้ตาย กล่าวว่า ยังไม่ได้รับการติดต่อจากคู่กรณีว่าจะช่วยเหลือเยียวยาอย่างไร ส่วนจะมาขอขมาทางครอบครัวก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร และไม่ได้ติดใจอะไรมากมายหรือคิดจะแก้แค้น ที่ห่วงขณะนี้คือหลานทั้ง 3 คนที่อยู่ในวัยเรียน ส่วนเรื่องคดีก็ต้องการให้ตำรวจให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย รวมทั้งเรื่องการเยียวยาด้วย
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...