xs
xsm
sm
md
lg

“ป๋านนท์” เสี่ยล้งทุเรียน ผวาบอก “พอๆ ไม่ไหวไม่เอาแล้ว” รับสมัครลูกเขยเมียด่ายับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - “ป๋านนท์” เสี่ยล้งทุเรียน ผวาบอก “พอๆไม่ไหวไม่เอาแล้ว” โทร.มานับหมื่น ขอปิดรับสมัครลูกเขย หวั่นเกิดปัญหาวันคัดเลือกตัว ด้านเมียสวดยับหาเหาใส่หัว เจอสาวโทรยืมกู้เงินแถมสมัครเป็นเมียน้อยอีกเพียบ

กรณี นายอานนท์ รถทอง อายุ 59 ปี เจ้าของล้งทุเรียน “ป๋านนท์@ป้าอร” ตั้งอยู่ในตลาดอวยชัย 3 ถนนเอเชีย 41 หมู่ 4 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ประกาศรับสมัครลูกเขยทางเฟซบุ๊กแถมเงินสดให้ 10 ล้านบาท บ้านและรถยนต์อีกนับ 10 คัน หวังมามาช่วยลูกสาวสืบทอดธุรกิจ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ ( 6 มี.ค.) ที่ล้งรับซื้อทุเรียน “ป๋านนท์@ป้าอร” ตลาดอวยชัย 3 หมู่ 4 ตำบลขันเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายอานนท์ รถทอง อายุ 59 ปี หรือป๋านนท์ กล่าวพร้อมกับส่ายหัว ว่า “พอๆๆไม่เอาแล้ว ไม่ไหวแล้ว วุ่นวายไปหมดแล้วไม่ต้องทำอะไรกันเลย เมียก็ด่า ลูกสาวก็จะบ้าแล้ว ไม่คิดว่าจะมากมายขนาดนี้ คนก็สืบกันเก่งไม่คิดว่าจะหาเบอร์โทรหาเฟซฯ ลูกสาวเจอ พอแล้วๆไม่รับสมัครแล้ว

ตอนนี้พอรับโทรศัพท์เอ่ยว่าจะสมัครเป็นลูกเขยตนจะตัดบทตัดสายทิ้งทันที และ ขอให้นักข่าวช่วยประกาศไปเลยว่าปิดรีบสมัครแล้วไม่ต้องโทรมาหรือจะมาสมัครด้วยตนเองอีก และจะไม่ให้สัมภาษณ์อีกแล้ว เพราะตนรับโทรศัพท์ไม่ไหวแล้วจริง กระทบต่อธุรกิจลูกค้าที่จะโทรซื้อขายทุเรียนอย่างมาก และก็มีหลายรูปแบบไม่ใช่เฉพาะโทรมาสมัครเป็นลูกเขยเท่านั้น ขณะนี้ถ้ารวมๆแล้วหลายหมื่นหรือเป็นแสนคน และตนก็กลัวว่าหากวันคัดเลือกตัวในวันที่ 1 เมษายน 2562 ที่ตลาดเนินสูง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี หากมากันเยอะจริงตามที่สมัครอาจจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องสถานที่และปัญหาอื่นๆตามมา จึงขอปิดรับสมัครลูกเขยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ไม่ต้องโทรศัพท์มาสมัครอีกแล้ว เจอกันวันนัดรวมพลว่าที่ลูกเขยทีเดียว

ป๋านนท์ กล่าวต่อว่า ตามที่ตนโพสต์ตามหาลูกเขยนั้นจริงๆแล้วตนโพสต์ให้เพื่อนๆพ่อค้าทุเรียนในกลุ่มเฟซบุ๊ก ได้เห็นกันเผื่อเพื่อนๆ ที่มีลูกชายเห็นแล้วสนใจให้มาสมัครเป็นลูกเขยตน ไม่คิดว่าจะบานปลายไปไกลออกไปสู่บุคคลภายนอกกลุ่ม จนกลายเป็นเรื่องใหญ่โตขนาดนี้ และสมัครมากันมากมายเกินไป ตลอด 3 วัน 3 คืน มานี้ตนแทบไม่ได้พักผ่อนเลย แล้วยังมีปัญหากับเมียอีกด้วย เนื่องจากมีผู้หญิงจำนวนนับพันรายโทรศัพท์มาขอยืมขอกู้เงิน และ ขอเป็นเมียน้อยจำนวนมากขอให้ตนเลี้ยงดูอ้างเหตุผลปัญหาชีวิตและความเดือดร้อนที่น่าสงสารเห็นใจต่างๆนาๆ จนเมียตนรับไม่ได้ด่าว่าตนหาเรื่องใส่ตัวจนตอนนี้งอนยังไม่พูดกันเลย จึงขอร้องไม่ต้องโทรกันมาอีกแล้ว

“อีกทั้งที่ผ่านมาเห็นว่าลูกสาวอายุมากยังไม่มีสามีมาช่วยสืบทอดธุรกิจ ตนทำธุรกิจซื้อขายทุเรียนในประเทศและส่งออกตามออเดอร์ไปยังประเทศจีน รู้จักค้าขายกับคนจีนมานานเห็นว่าคนจีนค้าขายเก่งเมื่อลูกสาวเรียนจบก็ส่งไปเรียนภาษาที่ประเทศจีน เพราะใครที่เขียนและพูดภาษาจีนได้จะมีโอกาสและคนจีนก็ขยันและคิดว่าลูกสาวไปเรียนที่เมืองจีนอาจจะได้ลูกเขยจีนกลับมาที่เมืองไทยสักคนมาค้าขายสืบทอดธุรกิจ แต่เมื่อเรียนจบกลับมามือเปล่าแฟนก็ไม่มี” ป๋านนท์กล่าว

ด้านนางสาวกาญจน์สิตา รถทอง อายุ 26 ปี ลูกสาวกล่าวว่าตนเข้าใจในความรู้สึกของพ่อ เพราะพ่อตนเป็นคนชอบพูดแบบพ่อค้า รู้สึกอย่างไรคิดอย่างไรก็จะพูดไปแบบนั้น ตนก็พยายามบอกกับพ่อว่าพอแล้วอย่าไปพูดอะไรมากเดี๋ยวสังคมสื่อออนไลน์มันแรง ส่วนตนก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ไม่ว่าพ่อจะเลือกใครแต่สุดท้ายเรื่องของความรักก็ขึ้นอยู่กับตัวเราด้วย เพราะที่ผ่านมาตนเคยอกหักมาครั้งหนึ่งแล้ว ดังนั้นไม่ใช่มาสมัครเพราะเงินหรือเพราะงาน

อย่างไรก็ตาม วันที่ 1 เมษายน 62 พ่อนัดหมายกับผู้ที่มาสมัครเป็นลูกเขยที่ล้งทุเรียนตลาดเนินสูง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ตนก็ต้องไปตามที่พ่อประกาศไว้ด้วย ส่วนวันนั้นจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับคุณพ่อของตน เพราะพ่อจะเข้าใจตนและรู้ว่าตนเป็นคนอย่างไรชอบแบบไหน

ด้านนายดลยะวัฒน์ รถทอง อายุ 24 ปี ลูกชายคนสุดท้องของป๋านนท์ กล่าวว่า เข้าใจว่าพ่อตนคิดอย่างไร เพราะท่านต้องการให้พี่สาวตนรวมถึงตนด้วยได้มีครอบครัวที่ดี ซึ่งครอบครัวตนไม่ต้องการได้คนที่มีเงิน 5 ล้าน 10 สิบล้าน แต่ต้องการได้ลูกเขย รวมทั้งต้องการให้ตนมีเมียที่ดีมีครอบครัวที่ดีไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติดขยันทำมาหากิน เท่านี้พ่อตนก็นอนตายตาหลับแล้ว ซึ่งพ่อตนไม่ได้หวังสร้างกระแสแต่อย่างไรขอให้สังคมเข้าใจพ่อตนด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...