xs
xsm
sm
md
lg

ล่าระทึก! จับแก๊งซิ่งกระบะรอบตัวเมืองหาดใหญ่ ยึดรถดัดแปลงสภาพแต่งซิ่ง 3 คัน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจปฏิบัติการจับกุมแก๊งซิ่งรถกระบะ 3 แก๊งใหญ่ สังกัด “เทพหลังถนน by โต้รองเท้าซิ่ง” ขณะนัดรวมพลยึดถนนแข่งรถรอบนอกตัวเมืองหาดใหญ่ ยึดกระบะดัดแปลงสภาพแต่งซิ่ง 3 คัน และผู้ต้องหา 1 คน ส่วนที่เหลือเผ่นหนีกระเจิง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษปราบปรามรถซิ่งของ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รวมกำลังกว่า 50 นาย ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก. พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป. ร.ต.อ.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ รอง สวป. ออกกวาดล้างจับกุมแก๊งรถซิ่ง ซึ่งเป็นกลุ่มของรถยนต์กระบะแต่งซิ่งที่นัดรวมตัวกันแข่งรถประลองความเร็ว โดยยึดเส้นทางสายท่าท้อน ระหว่างสี่แยกสนามบินนอก กับสามแยกโคกเมา เขตรอยต่อระหว่าง อ.หาดใหญ่ กับ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ประลองความเร็ว ซึ่งจะนัดรวมตัวกันทุกคืนวันอังคาร หรือวันพุธทุกสัปดาห์

โดยมีแก๊งรถซิ่ง 3 แก๊งได้นำรถกระบะแต่งซิ่งดัดแปลงสภาพ โหลดเตี้ย ทำท่อเสียงดัง ประมาณ 15 คัน มาแข่งขันกันเป็นคู่ๆ เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้แผนปิดหัวปิดท้าย และขับรถจักรยานยนต์ รวมทั้งรถยนต์ของตำรวจไล่ต้อนกลุ่มรถซิ่ง กระทั่งจนมุมถูกจับกุมได้บนถนน 1 คัน เป็นรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน ผจ 6479 สงขลา พร้อมคนขับคือ นายอิทธิเดช อินเมฆ อายุ 39 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร
 

 
นอกจากนี้ ยังพบรถซิ่งอีก 2 คัน ที่ขับเข้าไปจอดอยู่ในเต็นท์รถยนต์มือสองริมถนน เพื่อแฝงตัวว่าเป็นรถของเต็นท์รถ แต่ก็ไม่รอดเพราะสภาพเครื่องยนต์ และล้อยังร้อนจัด ส่วนคนขับได้ทิ้งรถหลบหนีเข้าไปในป่าสวนยาง เป็นรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ทะเบียน ผท 2863 สงขลา และรถโตโยต้า ทะเบียน กน 4480 สงขลา และยังมีรถกระบะแต่งซิ่งอีกนับ 10 คัน ที่ขับหลบหนีไปได้

ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการจับกุม ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวได้ออกมาดู พร้อมกับพอใจการทำงานของตำรวจ เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากกลุ่มรถซิ่งที่แข่งขันกันช่วงกลางดึกทำให้แทบไม่ได้พักผ่อน
 

 
ด้าน ร.ต.อ.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุดเปิดเผยว่า แก๊งรถกระบะแต่งซิ่งกลุ่มนี้ มีหัวโจก หรือหัวหน้าทีม ฉายา “เทพหลังถนน by โด้รองเท้าซิ่ง” แต่สามารถหลบหนีไปได้ โดยจะมีการนัดหมายกันทางโซเชียลมาประลองความเร็ว บนถนนสายท่าท้อนสัปดาห์ละครั้งในช่วงวันอังคารหรือวันพุธ เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนจับกุม และจะปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะหยุด รวมถึงกลุ่มเด็กแว้นที่จะรวมตัวกันแข่งรถจักรยานยนต์ในช่วงศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดทุกราย ทั้งข้อหาแข่งรถในทางสาธารณะ และดัดแปลงสภาพรถ รวมทั้งยึดรถด้วย
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...