xs
xsm
sm
md
lg

ยิงลั่นตลาด! กลางเมืองหาดใหญ่ ตาย 1 เจ็บ 5 มือยิงมอบตัว อ้างป้องกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุยิงกันกลางตลาดสดพลาซ่า หาดใหญ่ เสียชีวิตคาที่ 1 บาดเจ็บอีก 5 ลูกแม่ค้าคนยิงเข้ามอบตัว อ้างป้องกันตัว ผู้ตายและกลุ่มเพื่อนควงสปาต้าเข้าใส่ แทงคอน้า ฟันมือเพื่อนบาดเจ็บ ตร.แจ้ง 3 ข้อหา ฝากขัง สภ.หาดใหญ่ รอส่งฟ้องศาล เด็กเสิร์ฟอ้างคนตายมาติดพันกับเพื่อน ก่อนเกิดเหตุเมายับ เจอแฟนเด็กมารับฉุนไล่ทำร้าย จนไปมีเรื่องกับคนในตลาด

วันนี้ (5 มี.ค.) เมื่อเวลา 03.00 น. เกิดเหตุยิงกันกลางตลาดสดพลาซ่า เทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นช่วงที่มีผู้คนมาจับจ่ายซื้อของจำนวนมาก มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 คน คือ นายธง แซ่แต้ อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ตรงหัวมุมถนน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าราวนมซ้าย 1 นัด และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ประกอบด้วย เยาวชนอายุ 16 ปี 1 คน พวกเดียวกับผู้ตาย ถูกยิงเข้าที่แขนและนิ้วเท้า นายณรงค์ กาญจนวงศ์ ชาวบ้านที่มาจ่ายตลาด ถูกยิงเข้าที่ขา นางต้อย แก้วหริบ แม่ค้าในตลาด ถูกยิงที่หัวเข่าจนทะลุ หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชายวัยกลางคน และมีเรื่องกับผู้ตายและเพื่อน แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุใด

กระทั่งในช่วงเช้า นายไพริญ นาดเกลี้ยง อายุ 39 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับอาวุธปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ และยอมรับสารภาพ โดยให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มของผู้ตายขับรถยนต์กระบะมาชนกับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างในตลาด และมีเรื่องทะเลาะกับเจ้าของรถ ซึ่ง นายอนันต์ วรรณะ น้าชายของตนขายของอยู่ใกล้ๆ จึงได้เข้าไปห้าม ทำให้ถูกแทงเข้าที่คอบาดเจ็บ รวมทั้ง นายสุชาติ สุขทร เพื่อนอีกคนที่เป็น อบต.เข้าไปช่วยห้ามก็ถูกฟันที่มือด้วย ทั้งคู่ถูกส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

นายไพริญ กล่าวว่า แม่ของตนซึ่งขายของอยู่แถวนั้นด้วย ได้โทรศัพท์ไปบอกตนให้มาช่วยมาดู ก็พบกับกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ผู้ตายกับเพื่อนพยายามจะเข้ามาทำร้ายตน โดยถือมีดสปาต้าเข้ามาด้วย ตนจึงชักอาวุธปืน 9 มม.ยิงขึ้นฟ้า แต่ผู้ตายก็ไม่ยอมหยุดยังเดินถือมีดเข้ามาหาจึงตัดสินใจยิงใส่ผู้ตายและกลุ่มเพื่อนทันที เพื่อป้องกันตัวไป 5-6 นัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อ นายไพริญ คนยิง รวม 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง สภ.หาดใหญ่ เพื่อรอส่งฟ้องศาลต่อไป

ในขณะที่เจ้าของรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง ซึ่งเป็นชายอายุ 52 ปี แต่ไม่ขอเผยชื่อและเผยตัว เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุ กลุ่มผู้ตายราว 4 คน ได้ขับรถยนต์กระบะเข้ามาในตลาดและเฉี่ยวชนกับรถของตน ซึ่งตนก็ได้พูดไปว่าให้ขับรถระวัง ผู้ตายจึงลงจากรถ จงใจจะมาหาเรื่อง และถามว่าตนเจ็บหรือไม่ ซึ่งตนก็บอกไปไม่ได้เจ็บ ผู้ตายก็ถามกลับว่า ถ้าไม่เจ็บแล้วจะเอาอะไรอีก จากนั้นจึงชกหน้าตนทันที เหตุการณ์จึงชุลมุน เพื่อนที่เข้ามาห้ามก็ถูกฟันบาดเจ็บไป 2 คน ต่อมา นายไพริญ คนยิง ซึ่งเป็นหลานของนายอนันต์ ที่ถูกแทงที่คอมาดูเหตุการณ์ และเผชิญหน้ากับผู้ตายและพวก โดยผู้ตายได้ถือมีดสปาต้าจะเข้ามาฟัน จึงถูกยิงสวนกลับไปจนเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้น กลุ่มผู้ตายและคนยิงไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ทั้งนี้ จากการสอบถามวัยรุ่นหญิงคนหนึ่ง ซึ่งทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านเขต 8 ถ.ราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ ได้ความว่า เรื่องนี้เริ่มจากผู้ตายได้มาติดพันเพื่อนของตนที่เป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ที่ร้าน และเป็นกิ๊กกัน เนื่องจากเพื่อนบอกว่าไม่มีแฟน ทำให้ผู้ตายมักจะมานั่งดื่มกินที่ร้านเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้เข้ามาในร้านในลักษณะที่เมาอยู่ก่อนแล้ว และพูดอวดกันในกลุ่มว่า กินเหล้าเพียวๆ คนเดียวมา 1 ขวด และมานั่งดื่มต่อที่ร้านนี้ เพราะมาติดพันสาวเสิร์ฟ และได้ให้ทิปหนักถึง 500 บาท

หลังร้านปิด ประมาณ 02.00 น. แฟนของเพื่อนก็มารับที่ร้าน แต่ผู้ตายเห็นพอดีจึงไม่พอใจ ได้ขับรถตามมา โดยตามมาทันที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ด้านหน้าโรงพยาบาลหาดใหญ่ และเกิดการชกต่อยกันขึ้น เพื่อนแฟนสู้ไม่ได้จึงวิ่งหนีไปทางตลาดสด กลุ่มผู้ตายจึงขับรถกระบะตามไป กระทั่งไปมีเรื่องกับคนในตลาด และเกิดทะเลาะวิวาท จนเกิดการยิงกันขึ้นตามมา
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...