xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านสตูลโวยเอกชนวางท่อระบายน้ำตลาดประชารัฐดุสนชุ่ย หวั่นน้ำท่วมหากฝนตกหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - ชาวบ้านสตูลโวยผู้ประกอบการเอกชนวางท่อระบายน้ำชุ่ย สร้างความหวาดกลัวหากฝนตกหนัก ขณะที่ฝั่งเอกชนอ้างทำตามระเบียบหมวดการทางควนโดนทุกประการ ติดต่อกรมทางหลวงเตรียมเร่งแก้ไขปัญหาให้

วันนี้ (26 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตลาดนัดเปิดท้ายประชารัฐดุสน หมู่ 6 ถนนสายยนตรการกำธรสตูล-หาดใหญ่ ต.ควนโดน อ.ควนโดน จ.สตูล ชาวบ้านร้องเรียนว่ามีการวางท่อระบายน้ำทางเชื่อมเข้าตลาดนัด (ท่อระบายน้ำในคูน้ำ) กับท่อเดิมที่มีอยู่ต่างระดับกัน เป็นเหตุให้ในฤดูฝนน้ำท่วมทำให้บ้านเรือนของประชาชน พื้นที่การเกษตร และโรงเรียนบ้านดุสน ถูกน้ำท่วมสูงจนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

โดยพบว่าท่อระบายน้ำเดิมบนถนนสายยนตรการกำธรสตูล-หาดใหญ่ กับท่อระบายน้ำใหม่เข้าตลาดนัดเปิดท้ายดุสน ต่างระดับกันจริง เนื่องจากปากท่ออันเดิมมีลักษณะอยู่ในที่ต่ำ แต่ปากท่อที่วางใหม่สูงกว่าเดิม ปัญหาดังกล่าวเมื่อน้ำไหลเปลี่ยนทิศทางก็เข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้าน ชาวบ้านจึงได้ร้องเรียนไปยังสื่อมวลชนเพื่อต้องการให้ช่วยเป็นสื่อกลางในการดูแลสภาพปัญหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นการช่วยสะท้อนสภาพปัญหาที่เกิดขึ้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบเข้ามาดำเนินการแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ในพื้นที่อย่างเร่งด่วน
 

 
นายอภิวัฒน์ เทศอาเส็น อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 6 ต.ควนโดน (บ้านดุสน) ต.ควนโดน จ.สตูล กล่าวว่า ในอดีตน้ำในลำห้วยที่ไหลผ่านท่อระบายน้ำบนถนนสายยนตรการกำธรสตูล-รัตภูมิ ไหลจากต้นน้ำซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกไปยังทิศตะวันตก ไปลงลำคลองท่าแพ อ.ท่าแพ แต่พอมีการถมดินก่อสร้างตลาดนัดเปิดท้ายประชารัฐ และมีการถมดินวางท่อระบายน้ำเข้าตลาดนัดเปิดท้ายประชารัฐดุสน เป็นเหตุให้เมื่อมีฝนตกลงมาจะเกิดน้ำท่วมในบริเวณดังกล่าว ทำให้บ้านเรือน และสถานศึกษาโรงเรียนบ้าดุสน รวมถึงพื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมได้รับความเดือนร้อน

ด้าน นายอะหมาด เกปัน อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 หมู่ 6 ต.ควนโดน อ.ควนโดน จ.สตูล ผู้จัดการตลาดนัดเปิดท้ายดุสน (ตลาดประชารัฐ) กล่าวว่า การวางท่อระบายน้ำทางเชื่อมเข้าตลาดนัดเปิดท้ายดุสน (ตลาดประชารัฐ) ได้ดำเนินการทำไปตามระเบียบของสำนักงานหมวดการทางควนโดนทุกประการ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ทางกรมทางหลวงมาทำการวัดระดับแล้ว ซึ่งจะรีบเร่งมาแก้ไขปัญหาให้ เพราะว่ามีการส่องกล้องดูแล้วพบว่าสภาพปากท่อระบายน้ำต่างระดับกัน ขอยืนยันว่าการแก้ปัญหาดังกล่าวนี้คงจะไม่ให้ถึงหน้าฤดูฝน 

ส่วนชาวบ้านอ้างว่าได้รับความเดือดร้อนนั้น ตอนนี้เชื่อว่ายังไม่ได้รับความเดือดร้อน เพราะว่าฝนไม่ตก น้ำยังไม่ท่วม และคงจะไม่ทันถึงในฤดูฝนจะรีบแก้ปัญหาให้อย่างแน่นอน ส่วนโรงเรียนบ้านดุสนที่น้ำท่วมก่อนหน้านี้นั้น ไม่เกี่ยวกับการว่างท่อระบายน้ำที่ตลาดเปิดท้ายบ้านดุสน (ตลาดประชารัฐ) แต่อย่างใด แต่เกี่ยวกับคูระบายน้ำที่ตื้นเขิน ซึ่งทางกรมทางหลวงได้มาแก้ปัญหาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...