xs
xsm
sm
md
lg

“ลุงกำนัน” ลงยะลา อ้อนให้ลืม ปชป.-วันนอร์ คิดแค่จะเอาระบอบทักษิณกลับมาหรือไม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - สุเทพลงพื้นที่ยะลา ฉะคนหาว่าเดินเป็นคนบ้า บอกสติยังครบ ชี้เลือกตั้งครั้งนี้ “ทักษิณ” หวังกลับมามีอำนาจ ชวนชาวบ้านมาสู้ด้วยกัน ให้ลืม ปชป.และพรรคเครือข่ายทักษิณ ชี้ของบริษัทเดียวกัน แค่เปลี่ยนกล่อง เงินเข้าเถ้าแก่คนเดียว จะเลือกพรรคไหน คิดว่าจะให้ระบอบทักษิณกลับมาอีกหรือไม่

วันนี้ (25 ก.พ.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) และอดีตเลขาธิการ กปปส. พร้อมแกนนำ รปช. ได้ลงพื้นที่บ้านป่าพ้อ ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.ยะลา เขต 1 นายเชล ติ้งคำ หาเสียงเรียกคะแนน โดยชูนโยบายคนธรรมดาสร้างชาติ ปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศตามเจตนารมณ์ของมวลมหาประชาชน และแก้ปัญหาเศรษฐกิจชาวบ้าน ซึ่งมีประชาชนทั้งชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมกว่า 500 คน มาต้อนรับและรับฟังการพบปะ พูดคุย ชี้แจงนโยบายของพรรค

นายสุเทพ กล่าวปราศรัยว่า ตนไปเดินมาทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย บางคนนินทาว่า เดินเป็นคนบ้าอยู่ได้ ตนไม่ได้บ้า มีสติครบถ้วนทุกประการ แต่ไปเดินเพื่อไปชวนประชาชนมาเป็นเจ้าของพรรค รปช.เป็นพรรคเดียวที่มีประชาชนเป็นเจ้าของ ประชาชนต้องตั้งพรรคเอง พึ่งคนอื่นไม่ได้ ซึ่งพรรคการเมืองอื่น นักการเมืองต้องทำเพื่อเจ้าของพรรค ตอนที่ระบอบทักษิณมีอำนาจปกครองบ้านเมือง ทั้งรัฐมนตรี ส.ส. ทำทุกอย่างเพื่อทักษิณ วันนี้ นายทักษิณ ชินวัตร หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาว ก็หนีไปอยู่ด้วยกัน แถมถ่ายรูปเยาะเย้ยอีกว่าอยู่กันสบายดี ทำอะไรพวกเขาไม่ได้ แต่พอถึงเวลาเลือกตั้ง ส่งคนมาลงเลือกตั้ง คิดจะกลับมามีอำนาจในประเทศไทยอีกแล้ว

นายสุเทพ กล่าวว่า ขอบอกเลยว่า ตนจะไปพูดจาว่าอย่ายอมให้นายทักษิณกลับมามีอำนาจในประเทศไทยอีก มีทางเดียวเท่านั้นคือรวมพลังกันของพวกเรา คนละไม้ละมือ ปากต่อปาก บอกลูก ญาติ เพื่อนเราว่า เรามาต่อสู้ในทางการเมืองด้วยกัน ลืมพรรคประชาธิปัตย์ ลืมพรรคอื่น ๆ ไป โดยเฉพาะพรรคที่เป็นเครือข่ายของระบอบทักษิณ เช่น พรรคประชาชาติ ที่นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา เป็นหัวหน้าพรรค นี่ก็เครือข่ายของนายทักษิณชัดเจน ไม่ต้องคิดเป็นอย่างอื่น ใครไม่เอานายทักษิณก็อย่าไปลงคะแนนให้พรรคนี้ นอกจากนี้ยังมีพรรคอื่นอีก พรรคอนาคตใหม่ พรรคไทยรักษาชาติ พรรคเพื่อชาติ สินค้าออกจากบริษัทเดียวกันทั้งนั้น แต่ว่า ตั้งยี่ห้ออื่น ใส่กล่อง ใส่ห่อ แบบอื่น เพื่อหลอกลวงคนไทย แต่พอขายได้ เงินเข้ากระเป๋าเถ้าแก่คนเดียว คราวนี้ก็เหมือนกัน พรรคโน้นพรรคนี่ ถ้าไปเผลอเลือกเข้าไปเป็น ส.ส. ก็จะไปยกมือให้ตระกูลนี้กลับมามีอำนาจปกครองบ้านเมือง สร้างความเสียหายให้แก่เราอีก

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ตนประกาศชัดเจนว่า รปช.จะไม่จับมือ จะไม่ร่วมมือกับพรรคในเครือข่ายของทักษิณแน่นอน เพราะเราจำได้ว่าเขาทำร้ายประเทศไทยอย่างไรบ้าง โกงไปอย่างไรบ้าง พวกเราได้ประสบการณ์ด้วยตัวมาเองแล้ว เราจะไม่ลืม ขอให้พี่น้องทั้งหลายนึกย้อนคืนไป จะรู้เลยว่าปล่อยให้เขากลับมามีอำนาจไม่ได้ เราจะต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อจะปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้ดีขึ้นต่อไป เมื่อพรรคอื่นเขาไม่เอาจริงเรื่องปฏิรูป เราต้องเดินหน้าต่อไปเพื่อทำงานการเมืองเพื่อแก้ปัญหาของประชาชน

“วันนี้ไม่ใช่เลือกตั้งเพื่อเอาข้างประชาธิปไตยหรือข้างเผด็จการ แต่เป็นการเลือกตั้งเพื่อเลือกว่าจะอยู่ข้างประชาชน อยู่ข้างประเทศไทย หรือจะอยู่ข้างทักษิณ มีเท่านั้น การเลือกตั้งคราวนี้แค่ว่าจะเอาระบอบทักษิณกลับมาหรือไม่ คิดแค่นั้น” นายสุเทพ กล่าว

จากนั้น นายสุเทพและคณะได้เดินทางไปที่ทำการ รปช. อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อช่วยนายซอลาฮุดดิน ยาญา ผู้สมัคร ส.ส.ยะลา เขต 3 หาเสียง
 
นายสุเทพ กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่ออธิบายให้ประชาชนทราบถึง เจตนารมณ์ 5 ด้านของมวลมหาประชาชน คือ 1.ปฏิรูปการเมือง 2.ปฏิรูปการป้องกันและปราบปรามการทุจริตให้ได้ผล 3.ปฏิรูประบบราชการ ให้เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาล กระจายอำนาจจากส่วนกลางไปสู่จังหวัด 4.ปฏิรูปวิธีแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม และ 5.ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...