xs
xsm
sm
md
lg

อดีต ปธ.ภาคประชาสังคม ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาชาติ ลุยหาเสียงในพื้นที่ จ.ยะลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - อดีตประธานภาคประชาสังคม ผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์พรรคประชาชาติ ลุยหาเสียงในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา ขณะเดียวกัน พบป้ายหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ถูกทำลายอย่างต่อเนื่อง และเผารถของหัวคะแนนไปแล้ว 1 คัน

วันนี้ (25 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงของพรรคการเมืองในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ที่บริเวณหมู่ 8 บ้านเจาะกลาดี ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา นายประสิทธิ์ เมฆสุวรรณ ผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์พรรคประชาชาติ และอดีตประธานภาคประชาสังคม นำคณะลงพื้นที่ให้ความรู้วิธีการเลือกตั้ง พร้อมชูนโยบายของพรรคประชาชาติ ให้แก่ตัวแทนกลุ่มชาวบ้านกว่า 100 คน ถึงวิธีการกาบัตรเลือกตั้งในครั้งนี้ เพื่อสร้างความเข้าใจกับการเลือกตั้งรูปแบบใหม่ “ชอบรักผู้สมัครเขตกาเบอร์ผู้สมัครเลือกคนเลือกพรรค” และแนะนำนโยบายพรรคไว้ครองใจชาวบ้านเจาะกลาดี

โดยชาวบ้านในพื้นที่ต่างเรียกร้องขอให้พรรคประชาชาติ แก้ปัญหาราคายาง และพืชทางการเกษตรเป็นการเร่งด่วนเป็นอันดับต้นๆ ของปัญหาทั้งหมด เพราะปัจจุบันชาวบ้านได้รับผลกระทบอย่างหนัก หลังจากยางราคาตกยาวนานต่อเนื่องหลายปี

นายประสิทธิ์ เมฆสุวรรณ ผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์พรรคประชาชาติ กล่าวว่า นโยบายพรรคประชาชาติ เน้นในเรื่องของการศึกษาให้เรียนฟรีถึงปริญญาตรี และแก้หนี้ กยศ. รักษาพยาบาลฟรี 1 ท้องถิ่น 1 นักเรียนนอก และแก้ปัญหาไฟใต้ โดยประชาชนมีส่วนร่วม พัฒนาคุณภาพผู้สูงอายุโดยการเพิ่มให้ผู้สูงอายุคนละ 3,000 บาท ประชาชนอยู่ร่วมกันอย่างพหุวัฒนธรรม และมีความเท่าเทียมกัน สันติสุข และผลักดันสวัสดิการครู คุณธรรมทุกศาสนา
 

 
ด้าน นายฮารง มะยิ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.ยะหา จ.ยะลา กล่าวว่า ฟังนโยบายมาทุกพรรค คิดว่านโยบายของพรรคประชาชาติ เป็นนโยบายที่ประชาชนจะได้รับประโยชน์จริงมากที่สุด ถ้าพรรคนี้ได้มาเป็นรัฐบาล เพราะพรรคประชาชาติเป็นพรรคของคนในพื้นที่ และคนที่เข้ามาจะเป็น ส.ส.ก็มีประสบการณ์กับพื้นที่ภาคใต้โดยส่วนใหญ่ นโยบายที่มีก็เป็นปัญหาที่ชาวบ้านต้องการให้แก้ปัญหาจริง โดยเฉพาะความยากจนของชาวบ้าน ราคายางตกต่ำ สินค้าราคาแพง ชาวบ้านอยากให้แก้ปัญหาเรื่องนี้ก่อนที่จะไปแก้เรื่องอื่นๆ เพราะตอนนี้คนจนทั้งประเทศแล้ว จะดีที่สุดสำหรับคนไทยทุกคนถ้าแก้ปัญหานี้ พวกเราชาวบ้านขอฝากความหวังกับพรรคประชาชาติ ยืนยันว่าชาวบ้านจะเลือกคนดีเข้าสภา เพื่อนำประชาธิปไตยกลับคืนมา

ขณะเดียวกัน บรรยากาศการหาสียงในพื้นที่ยังคงมีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น บางพื้นที่เริ่มมีหัวคะแนนเก็บรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งเพื่อรวบรวมสะสมแต้ม บางพื้นที่เริ่มมีการลอบทำลายป้ายหาเสียง โดยเฉพาะในเขตเลือกที่ 4 ของผู้สมัครแบบเขตของพรรคพลังประชารัฐ โดยใช้มีดปาดเฉือนบริเวณใบหน้า และบริเวณลำคอของภาพถ่ายของผู้สมัครที่ติดริมถนนทางหลวงในเขตพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี สร้างความตระหนกตกใจให้แก่ผู้สัญจรเส้นทางดังกล่าว ซึ่งแหล่งข่าวยังได้รายงานก่อนหน้านี้ในพื้นที่มีการเผารถจักรยานยนต์ของหัวคะแนนของผู้สมัครแบบเขตไปแล้ว 1 คัน จึงทำให้หน่วยความมั่นคงต้องแจ้งเตือนให้ผู้สมัคร และทีมงานเพิ่มความระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษอีกด้วย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...