xs
xsm
sm
md
lg

“หนูมาดีร่อนแร่” สตรีทอาร์ต Check-in พังงา เสน่ห์กราภูงา ดึงนักท่องเที่ยวเข้าตัวเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พังงา - ประชาชน และนักท่องเที่ยวแห่ชมภาพสตรีทอาร์ต “หนูมีร่อนแร่” ผอ.ททท.สำนักงานพังงา เผยจัดขึ้นตามโครงการ Check - in พังงา เสน่ห์กราภูงา เพื่อสร้างกระแสดึงนักท่องเที่ยวเข้าสู่ตัวเมือง และกระตุ้นการใช้จ่าย พร้อมเพิ่มมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยว

วันนี้ (23 ก.พ.) ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองพังงา ร่วมชมพร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ร่วมกับภาพ หนูมีร่อนแร่ ติดฝาผนังบ้าน บริเวณสี่แยกสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ถ.บริรักษ์บำรุง ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา หลังจากทางสำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ทาง นายพัชพล แตงรื่น ศิลปินระดับชาติ เข้าวาดพร้อมระบายสีภาพศิลปะสตรีทอาร์ต จนเป็นที่สนใจแก่ผู้ผ่านไปผ่านมา เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทาง ททท.พังงา จัดขึ้น ตามโครงการ Check - in พังงา เสน่ห์กราภูงา

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระแสนำนักท่องเที่ยวหลักเดินทางเข้าสู่พื้นที่และกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว รวมทั้งเพิ่มมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยวพังงา ไม่ได้มีดีแค่ทะเล โดยหวังให้เส้นทางท่องเที่ยวในตัวเมืองเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเห็นวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนพังงาท้องถิ่นว่าเป็นอย่างไร เพราะที่ผ่านมา บางท่านอาจจะเคยมาพังงาแล้วแต่ก็ไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวหลัก เช่น อ่าวพังงา หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ หรือเขาหลัก แต่ยังไม่เคยมาถึงตัวเมืองพังงาสักที กิจกรรมนี้จะพาท่านมาชิมอาหารท้องถิ่นคนพังงา ชมร่องรอยบ้านเมืองในอดีตของคนพังงา ชอปสินค้าท้องถิ่นของพังงา

โดย นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผอ.ททท.สำนักงานพังงา กล่าวว่า ทำความรู้จักกับคนพังงาว่าใช้ชีวิตอย่างไรถึงได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีความสุขเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ซึ่งเมื่อท่านได้ลองสัมผัสกับกิจกรรมในครั้งนี้แล้วรับรองเลยว่าท่านจะมองว่าพังงาไปในมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิม และจะไม่ลืมคำว่า “เสน่ห์กราภูงา” ที่ ททท. หยิบยกมาใช้เป็นคำโปรโมตเส้นทางท่องเที่ยวในครั้งนี้อย่างแน่นอน

จากนี้จะมีการวาดและระบายสีรูป หนูมาดี เชิดสิงโต ที่บริเวณศาลเจ้าแม่ม่าจ้อโป๋ และภาพสตรีทอาร์ตนี้ที่บริเวณตลาดขวาง ในเขตเทศบาลเมืองพังงา โดยทุกวันเสาร์ทาง ททท.สำนักงานพังงา มีกิจกรรมบริการนักท่องเที่ยวเข้าชมแหล่งท่องเที่ยวตัวเมืองพังงา

หากท่านผู้ใดที่สนใจสามารถติดต่อร่วมกิจกรรมได้ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สานักงานพังงา หมายเลขโทรศัพท์ 0-7641-3400-2 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สานักงานพังงา 9/9 ถนนศิริราษฎร์ ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา โทร 0-7641-3400-2 โทรสาร 0-7641-3403 Email: tatphangnga@tat.or.th


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...