xs
xsm
sm
md
lg

วอด! ไฟไหม้ร้านจำหน่ายน้ำมันขวด เจ้าของหนีตายออกทางหลังบ้าน คาดวางเพลิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - วอด! ไฟไหม้ร้านจำหน่ายน้ำมันขวด เจ้าของร้าน พร้อมลูกชาย ลูกสะใภ้ หนีตายออกทางหลังร้าน คาดถูกวางเพลิง พยานเห็นคนเข้ามาหน้าร้านก่อนไฟลุกไหม้

เมื่อเวลา 01.50 น. วันนี้ (21 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุไฟไหม้บ้าน บริเวณสี่แยกนรหัช ถนนศรีเสนาตัดกับถนนหัชนานิเวศน์ซอย 1 อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งได้ประสานไปยังงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครภูเก็ต ภายใต้การสั่งการของ นายพงษ์ศักดิ์ ศิริทัพ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครภูเก็ต

นำรถดับเพลิงพร้อมรถน้ำรวม 5 คัน เดินทางไปยังจุดเหตุ และเร่งทำการฉีดสกัดเพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนใกล้เคียง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ขณะเดียวกัน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และการปฏิบัติงาน

ตรวจสอบพบเป็นอาคารปูนชั้นเดียว ด้านหน้ามีชั้นสำหรับวางขวดน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อจำหน่าย ขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านได้เข้าไปนอนพักผ่อนภายในบ้าน ช่วงเกิดเหตุได้มีพนักงานร้านคาราโอเกะซึ่งอยู่ใกล้กันเห็นเพลิงลุกไหม้อยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว จึงได้ไปเรียกเจ้าของบ้าน คือ นางกล้วย เหินสันเทียะ อายุ 69 ปี พร้อมด้วยลูกชาย และลูกสะใภ้ให้ออกมาทางด้านหลังร้านได้อย่างปลอดภัย ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายทั้งหมด เนื่องจากไม่สามารถนำอะไรออกมาได้ รวมถึงรถจักรยานยนต์ 1 คัน

สอบถาม นางกล้วย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากที่ขายน้ำมันขวดไปได้ 2-3 ขวด ก็ได้เข้าไปนอนพักผ่อนในบ้าน ซึ่งปกติจะนอนคนเดียว แต่เนื่องจากรู้สึกไม่สบาย ลูกชายและลูกสะใภ้มานอนเป็นเพื่อน ระหว่างนั้นได้ยินพนักงานร้านคาราโอเกะซึ่งอยู่ติดกันมาตะโกนเรียกที่หลังบ้านว่า ไฟไหม้ให้รีบออกมา ด้วยความตกใจไม่ได้หยิบอะไรออกมาเลย

และจากการพูดคุยกับพนักงานร้านคาราโอเกะ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้หญิงคนหนึ่งรูปร่างท้วมเดินถือแกลลอนน้ำมันมา จากนั้นก็เห็นไฟลุกไหม้ ซึ่งตนพอทราบว่าเป็นใคร และลูกชายไปดูที่ห้องพักของผู้หญิงดังกล่าวก็ไม่พบตัว จึงคิดว่าไม่น่าจะผิดตัว ซึ่งกับบุคคลดังกล่าวไม่ได้มีเรื่องโกรธเคืองอะไรกัน และก่อนหน้านี้ เคยให้พักอาศัยอยู่ด้วยประมาณ 2 เดือน ก่อนที่เขาจะมีงานทำและย้ายออกไปเช่าบ้านอยู่เอง หากเป็นไปตามที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟัง เชื่อว่าเป็นการวางเพลิงแน่นอน

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.รณภูมิ เพิ่มพูน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน พร้อมสอบปากคำเจ้าของบ้านและผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ และ ติดตามผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ เพื่อหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...