xs
xsm
sm
md
lg

สั่งห้ามลงเล่นน้ำ! บริเวณชายหาดนราทัศน์ หลังพบ “จระเข้” ว่ายโผล่เหนือน้ำใกล้ฝั่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นราธิวาส - ระทึก! พบ “จระเข้” โผล่ขึ้นเหนือน้ำบริเวณแหล่งท่องเที่ยวชายหาดนราทัศน์ อ.เมืองนราธิวาส จังหวัดแจ้งเตือนประชาชนห้ามลงเล่นน้ำในระยะนี้ ด้านผู้ว่าฯ สั่งประสานผู้เชี่ยวชาญไล่ล่าจับแล้ว

จากเหตุการณ์ที่ชาวประมงในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ได้พบเห็นจระเข้ จำนวน 1 ตัว โผล่ขึ้นเหนือน้ำในทะเล ซึ่งตัวจระเข้มีความยาวประมาณ 3 เมตร โดยจระเข้ได้โผล่ขึ้นมาเหนือผิวน้ำ จุดแรกชาวบ้านพบเห็นลอยตัวห่างจากฝั่งประมาณ 60 เมตร บริเวณบ้านสะปอม ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส ต่อมาจระเข้ได้โผล่อีกตรงบริเวณทะเลชายหาดนราทัศน์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ จ.นราธิวาส ห่างจากฝั่งประมาณ 20 เมตร และตัวจระเข้ได้ว่ายน้ำเข้าใกล้ชิดมาทางชายหาดนราทัศน์ ทำให้ประชาชนที่ทราบเรื่องต่างตื่นตระหนก และกลัวอันตราย จนนักท่องเที่ยวต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ เพราะไม่เชื่อว่าจระเข้จะโผล่มาในน้ำเค็มได้ ทั้งนี้ ทางจังหวัดได้ออกมาแจ้งเตือนประชาชนห้ามลงเล่นน้ำทะเลในระยะนี้ เพื่อป้องกันอันตรายจากจระเข้ตัวดังกล่าว
 

 
ต่อมาในเวลา 18.00 น. ของวันนี้ (20 ก.พ.) จากการติดตามเกาะสถานการณ์จระเข้ตัวดังกล่าว ล่าสุดพบจระเข้ขนาดเดียวกันโผล่ขึ้นเหนือผิวน้ำ ที่บริเวณเขื่อนประตูระบายน้ำตอนบน แม่น้ำบางนรา ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งห่างจากที่จระเข้โผล่ที่หาดทะเลนราทัศน์ไปประมาณ 5-6 กิโลเมตร ซึ่งพฤติกรรมของจระเข้ได้โผล่ขึ้นเหนือน้ำประมาณ 2-3 นาที จากนั้นได้ดำหายลงไป และโผล่อีกครั้งบนผิวน้ำห่างจากฝั่งประมาณ 60 เมตร และสามารถบันทึกภาพได้ สร้างความแตกตื่นให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก
 

 
ขณะที่นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้สั่งการให้สำนักงานประมงจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ตรวจสอบ และติดตามจระเข้อย่างใกล้ชิด เพราะจระเข้เป็นสัตว์ที่มีความอันตราย และมาโผล่ในแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวชายหาด เบื้องต้นได้มีการตรวจสอบว่าจระเข้ตัวดังกล่าวหลุดมาจากที่ไหนบ้าง หรือฟาร์มใด ตรวจสอบแล้วไม่มีหลุดหายจากที่ไหนแน่นอน

จากข้อมูลที่กรมประมง ถ่ายภาพมาได้เชื่อว่าเป็นจระเข้น้ำเค็ม หรือน้ำกร่อยตามธรรมชาติ ทั้งนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ประสานเจ้าหน้าที่ผู้มีความชำนาญ ซึ่งสังกัดศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดภาคใต้ (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ที่มีเจ้าหน้าที่ชำนาญในการจับจระเข้ เพื่อดำเนินการตามมาตรการ และความจำเป็น ซึ่งผู้เชี่ยวชาญจะดำเนินการเพื่อไล่ล่าจับจระเข้ในเวลากลางคืนของคืนนี้ และต้องจับจระเข้ให้ได้เพื่อความปลอดภัย และความสบายใจของประชาชน โดยเฉพาะบริเวณหาดนราทัศน์ ช่วงเทศกาลจะมีนักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างจังหวัดใกล้เคียง มาเที่ยวเต็มหาดนับหมื่นคน ซึ่งเป็นจุดที่จระเข้โผล่ขึ้นมานั่นเอง
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...