xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเกาะสมุย รอต้อนรับ “นายกตู่” ลงพื้นที่เกาะสมุย หลังจากเลื่อนมาถึง2 ครั้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - สมุยเตรียมพร้อมต้อนรับ “นายกตู่” ลงพื้นที่เปิดระบบส่งน้ำประปาผ่านท่อลอดใต้ทะเลสู่เกาะสมุย 21 ก.พ.นี้ หลังจากที่มีการเลื่อนกำหนดการเดินทางมาถึง 2 ครั้ง ขณะชาวบ้านเตรียมยื่นสารพัดปัญหา

วันนี้ (20 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยคณะส่วนล่วงหน้า สำนักนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ได้ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมในการลงพื้นที่เพื่อปฏิบัติภารกิจของนายกรัฐมนตรีในพิธีเปิดส่งน้ำประปาผ่านท่อลอดใต้ทะเลสู่เกาะสมุย และเยี่ยมชมชุมชน OTOP นวัตวิถีบ้านหินลาด ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย

โดยคณะได้ตรวจติดตามสถานที่ต่างๆ ที่นายกรัฐมนตรี จะปฏิบัติภารกิจ ในวันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะจะเดินทางมาถึงสนามบินสมุย จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปเป็นประธานพิธีเปิดพิธีเปิดส่งน้ำประปาผ่านท่อลอดใต้ทะเลสู่เกาะสมุย และ ออกเดินทางไปเยี่ยมชมชุมชน OTOP นวัติวิถีบ้านหินลาด โดยแวะตัดลางสาดที่สวนคุณประวิทย์

ต่อจากนั้นนั่งรถรางไปน้ำตกหินลาด สักการะพระพุทธรูป ชมบูธผลไม้ บูธกินห่อ บูธ OTOP 10 ผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับการพัฒนาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร กวนกาละแมอายุยืน และเดินชมบูธของดีเมืองสมุย/ผลิตภัณฑ์ OTOP เสร็จแล้วเดินทางไปยังสำนักงานเทศบาลนครเกาะสมุย เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน ต่อจากนั้นคณะออกเดินทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติสมุย เพื่อเดินทางไปปฎิบัติราชการต่อที่จังหวัดกระบี่

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงาน ในส่วนที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย ได้ตั้งเต้นท์กองอำนวยการ ในเรื่องของการรับเรื่องราวร้องทุกข์ ของศูนย์ดำรงธรรม ของสำนักนายกรัฐมนตรี และกรมการปกครอง และ กระทรวงมหาดไทย ไว้เพื่อรับเรื่องราวร้องทุกข์ รับฟังปัญหาต่างๆที่ชาวเกาะสมุย จะร้องเรียน เพื่อเสนอต่อนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว รายงานว่า จากปัญหาที่ประชาชนจะส่งข้อมูลร้องเรียน ส่วนใหญ่ปัญหา จากกองขยะที่สะสมเกือบ 3 แสนตัน ที่รอการดำเนินการแก้ไข บริเวณโรงกำจัดขยะมูลฝอยเทศบาลนครเกาะสมุย ใน ตำบลมะเร็ต

ขณะที่ปัญหาในเรื่องของการคมนาคม ถนนสายรอบเกาะสมุย ที่มีความคับแคบ และปัญหาเรื่องราคาผลผลิตมะพร้าวของชาวสวนบนเกาะสมุย รวมทั้งปัญหาแก้ไขในเรื่องของการท่องเที่ยว และการบุกรุกพื้นที่สาธารณะ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ กำหนดการเดินทางปฎิบัติราชการที่เกาะสมุย ได้ถูกเลื่อนกำหนดมาถึง 2 ครั้ง ตั้งแต่ครั้งแรก ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ และ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จนทั่งมาจบที่วันที่ 21 ก.พ.ที่จะถึงนี้
.Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...