xs
xsm
sm
md
lg

ไม่อิ่มห้ามกลับ! หนุ่มสงขลาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบุฟเฟต์ 59 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - หนุ่มสงขลาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือแบบบุฟเฟต์หัวละ 59 บาท เติมได้ไม่มีอั้น ลูกค้าต่างชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก ทั้งมาเดี่ยว มาคู่ หรือจะมาเป็นครอบครัว สร้างรายได้หลักหมื่นบาท

วันนี้ (19 ก.พ.) ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยกลำ แม่สงบ สาขา 2 สะเดา ตั้งอยู่ริมถนนกาญจนวนิชย์ บ้านไพร ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นร้านของ นายวรากรณ์ กุลนิล อายุ 43 ปี หรือพี่หมู เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีกลยุทธ์การขายแตกต่างจากร้านอื่น เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือบุฟเฟต์จะกินกี่ชามจะเติมกี่ครั้งก็ได้ ตามที่ลูกค้าสบายใจและอิ่มท้องเรียกว่าไม่อิ่มห้ามกลับ โดยมีข้อแม้เดียวคืออย่ากินเหลือเพราะจะถูกปรับ กลายเป็นจุดเด่นและจุดขายของร้านที่โดนใจลูกค้าที่มากินกันจนแน่นร้านทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ที่เงียบสนิทเพราะเป็นวันหยุดของร้าน
 

 
นายวรากรณ์ เปิดเผยว่า ได้เรียนรู้สูตรทำก๋วยเตี๋ยวมาจากคุณแม่ ซึ่งเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยกลำแม่สงบสาขา 1 ขายมานานกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งตั้งอยู่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา และเป็นที่รู้จักของลูกค้า จึงขยายสาขามาเปิดเองเป็นสาขา 2 ที่ อ.สะเดา และได้รับความนิยมจากลูกค้าในเวลาอันรวดเร็ว จากการบอกกันปากต่อปากและแชร์ผ่านสื่อโซเชียล

โดยทางร้านมีความแตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวเรือทั่วไป คือเปิดขายเป็นปุฟเฟต์กินกี่ชามก็ได้ ในราคาเพียงหัวละ 59 บาท จึงเป็นจุดขายทำให้ลูกค้ามาอุดหนุนแน่นร้านกันทุกวัน ทั้งมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นครอบครัว หรือจะทานเป็นแบบถ้วยเดียวก็มีในราคาธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท เกาเหลาข้าวเปล่า 50 บาท ผักสดน้ำดื่มฟรี นอกจากนี้ ทางร้านยังเมนูอื่น เช่น เฟรนช์ฟรายทอด ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม ยำมะม่วงรสเด็ด ให้อร่อยกันอีกด้วย
 

 
นายวรากรณ์ ยังบอกอีกว่า การขายก๋วยเตี๋ยวแบบบุฟเฟต์นอกจากต้องการสร้างจุดขายให้แตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ แล้ว อยากให้ลูกค้ามากินก๋วยเตี๋ยวแล้วอิ่มกันทุกคน จะกินเท่าไรก็ได้แต่มีข้อแม้ว่าถ้ากินเหลือจะต้องถูกปรับ โดยในแต่ละวันขายได้มากกว่าพันชาม ยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่หลักหมื่นบาทต่อวัน

“สำหรับเคล็ดลับความอร่อยของร้านนั้นอยู่ที่น้ำซุปกระดูกหมูที่เข้มข้น กลมกล่อม ใช้เวลาในการต้มและเคี่ยวนาน 3-4 ชั่วโมง เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ทางร้านผลิตขึ้นเองทั้งหมด เน้นคุณภาพ วัตถุดิบสดใหม่ และสะอาดทุกวัน” นายวรากรณ์ กล่าว

สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยกลำ แม่สงบ สาขา 2 สะเดา เปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.แต่บางวันไม่ถึงบ่าย 2 โมงก็ขายหมดเกลี้ยงแล้ว ร้านจะหยุดทุกวันจันทร์ ส่วนลูกค้าท่านใดสนใจจะแวะมาลองทานก๋วยเตี๋ยวเรือยกลำ แม่สงบ สาขา 2 สะเดา ก็ลองโทร.ไปสอบถามหรือจองโต๊ะได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 06-5395-6463
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...