xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ตั้ง 2 ข้อหาเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์หาดใหญ่ไฟไหม้ ส่วนค่าเสียหาย 80 ล้านบาท เจ้าของร้านต้องฟ้องศาลเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตร.คอหงส์ เร่งรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีคนขับรถเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์จนไฟไหม้ ประสานญาตินำตัวรับทราบข้อกล่าวหาคดีอาญา “เมาแล้วขับ-ทำทรัพย์สินเสียหาย” ทันทีหลังออกจาก รพ. ส่วนคดีแพ่ง เจ้าของร้านต้องฟ้องเรียกค่าเสียหายเอง ขึ้นอยู่กับศาลจะพิจารณา

วันนี้ (19 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนร้านบางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ซึ่งเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่ริมถนนกาญจนวนิช ขาออกตัวเมืองหาดใหญ่ ก่อนถึงสี่แยกคลองหวะ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทำให้เกิดไฟไหม้เสียหาย เจ้าของประเมินความเสียหายราว 80 ล้านบาทนั้น ในทางคดี ซึ่งแยกเป็นคดีอาญาและคดีแพ่ง มี ร.ต.อ.ชุติพนธ์ สุบรรณน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ เป็นเจ้าของคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและสรุปยอดรวมความเสียหายทั้งหมด เพื่อดำเนินคดีทางอาญาต่อ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี คนขับเก๋ง ใน 2 ข้อหาที่ตั้งไว้คือ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา โดยเฉพาะข้อหาเมาสุรานั้น ต้องรอผลการตรวจแอลกอฮอล์จากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์อีก 7 วัน ซึ่งโทษอาจจะถึงขั้นจำคุกด้วย เนื่องจากความเสียหายสูงมาก และได้ประสานญาติให้นำตัวมารับทราบข้อกล่าวหาทันทีหลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลและอาการดีขึ้น

สำหรับคดีแพ่งซึ่งเกี่ยวกับการชดใช้ค่าเสียหาย ที่เจ้าของร้านประเมินไว้เบื้องต้น 80 ล้านบาทนั้น เจ้าของร้านจะต้องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากคู่กรณี โดยศาลจะเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ย และหากไม่มีความสามารถที่จะชดใช้ค่าเสียหาย ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะดำเนินการอย่างไร เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย อย่างไรก็ตาม กรณีที่ความเสียหายมากขนาดนี้แทบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จึงไม่มีใครตอบได้ว่าสุดท้ายแล้วจะชดใช้อย่างไร

ในขณะที่อาการของ นายพฤหัส คนขับรถเก๋ง ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว แต่ยังนอนพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่อีก 2-3 วัน ส่วนบรรยากาศที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ยังคงกันพื้นที่เป็นเขตอันตรายและเขตหวงห้าม เพราะยังอยู่ระหว่างดำเนินการทางคดี แต่เริ่มมีการเคลียร์พื้นที่ นำเฟอร์นิเจอร์ที่ยังพอซ่อมแซมได้ออกมาก่อน เพราะเกรงว่าโครงสร้างของอาคารจะทรุดตัวลงมา
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...