xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเมาซิ่งเก๋งพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์เมืองหาดใหญ่ ไฟลุกไหม้เผาวอดเสียหายราว 80 ล้าน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - หนุ่มเมาควบเก๋งพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ดังเมืองหาดใหญ่ จนเกิดไฟไหม้ลุกลามเผาวอดหมดทั้งร้าน โชคดีทหารช่วยดึงคนขับออกมาได้ทัน เร่งนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน เบื้องต้น คาดความเสียหายราว 80 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชุติพนธ์ สุบรรณน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่ริมถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมา จึงรีบประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองคอหงส์ และเทศบาลนครหาดใหญ่ จำนวน 5 คัน เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ รวมทั้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ โดยจุดเกิดเหตุเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ และเป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ ชื่อบางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ตั้งอยู่เลขที่ 31/6
 

 
โดยไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างหนัก ซึ่งต้นเพลิงเกิดจากรถเก๋งโตโยต้าโคโรล่า สีเทา หมายเลขทะเบียน ขท 1452 สงขลา ที่เสียหลักพุ่งชนเข้าไปภายในร้านเฟอร์นิเจอร์ จนเกิดไฟลุกไหม้รถขึ้นทั้งคัน และเปลวไฟลุกลามไปยังตัวอาคาร และเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ภายในร้านอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีสินค้าที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ทุกประเภท ทั้งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน และสำนักงาน เครื่องนอน จึงเป็นเชื้อไฟอย่างดี และลุกลามหมดทั้งร้านอย่างรวดเร็ว ความร้อนยังทำให้โครงสร้างอาคารพังลงมาอีกด้วย

เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำดับไฟนานเกือบ 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ แต่ก็ทำให้ร้านเฟอร์นิเจอร์ทั้งร้าน และสินค้าที่อยู่ภายในร้านเสียหายทั้งหมด รวมทั้งรถเก๋งคันที่พุ่งชนก็เสียหายหมดทั้งคัน และรถดับเพลิงยังคงฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา นอกจากนี้ ความร้อนของไฟยังส่งผลให้บริษัทเหล็กที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายตรงบริเวณกำแพงด้วย

ส่วนคนขับรถเก๋งทราบชื่อคือ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาได้รับบาดเจ็บ และโชคดีที่ทหารประจำด่านตรวจความมั่นคง ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเข้ามาช่วยดึงร่างออกมาได้ทัน หวิดถูกย่างสด และนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนภายในร้านเฟอร์นิเจอร์ไม่มีใครอยู่
 

 
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถเก๋งคันนี้ได้ขับมาด้วยความเร็ว และเสียหลักพุ่งชนเข้าไปในร้านเฟอร์นิเจอร์ และทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาทันที เจ้าหน้าที่ทหารประจำจุดตรวจด่านความมั่นคงเห็นเหตุการณ์ จึงรีบเข้าไปช่วยคนขับออกมาได้ทันในสภาพที่เมาแทบไม่ได้สติ

หลังเกิดเหตุทาง ร.ต.อ.ชุติพล สุบรรณน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ ได้ทำการสอบสวนเหตุการณ์ ทราบว่า ร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งนี้เป็นของ นายอัชอารีย์ วันดับดุลเลาะฮ์ อายุ 50 ปี โดยประมาณการค่าเสียหายราว 80 ล้านบาท และทั้งร้านเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งรถเก๋งที่พุ่งชนก็ไม่มีประกันทั้งคู่ เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหาดำเนินคดีนายพฤหัส คนขับรถเก๋งไว้ 2 ข้อหา คือขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา และจะเรียกตัวมาแจ้งข้อหารวมทั้งสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง เนื่องจากขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...