xs
xsm
sm
md
lg

ยาบ้า 7 แสนกว่าเม็ด ชุดปฏิบัติการ 60 ชั่วโมงจับได้ยกครัว เครือข่ายพัทลุง-ตรัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - ชุดปฏิบัติการ 60 ชั่วโมงตามนโยบายแม่ทัพภาคที่ 4 สนธิกำลัง ตำรวจ ทหาร ตชด. จับกุมเครือข่ายยาเสพติดพัทลุง-ตรัง ยึดยาบ้า 741,100 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 7 ราย พบทำกันทั้งครอบครัว ทั้งเมีย แม่ยาย คู่เขย และน้องสะใภ้

วันนี้ (15 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดเจ้าหน้าที่สนธิกำลังบูรณาการตามแผนยุทธศาสตร์ปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของแม่ทัพภาค 4 ปฏิบัติการ 60 ชั่วโมง ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่ชุดปราบมายาเสพติด ตชด.434 พัทลุง ชุดปราบปรามยาเสพติด ตชด.435 ตรัง เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.พัทลุง ได้สรุปผลการจับกุมยาเสพติดในช่วงระหว่างวันที่ 12-14 ก.พ.ว่า ได้จับกุมขบวนการค้ายาบ้าเครือข่าย 2 จังหวัด พัทลุง-ตรัง ได้ผู้ต้องหา 6 ราย ยึดยาบ้าทั้งสิ้น 741,100 เม็ด อาวุธปืนอีกหลายกระบอก

ปฏิบัติการเริ่มเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 12 ก.พ. เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ขบวนการค้ายาเสพติดจาก จ.ตรัง จะใช้รถจักรยานยนต์ นำยาเสพติดมาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.พัทลุง ตรงสี่แยกโพธิ์ทอง อ.ควนขนุน จึงนำกำลังไปเฝ้ารอ พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จึงเข้าทำการตรวจค้น พบยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกไว้ใต้เบาะ จำนวน 6,400 เม็ด จึงควบคุมตัวคนขับคือ นายมานะ พันธ์เศษ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/5 หมู่ 2 ต.ควนตานี อ.กันตัง จ.ตรัง และนำตัวมาสอบปากคำขยายผล แล้วเข้าตรวจค้นบ้านต้องสงสัยในพื้นที่ ม.5 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง แต่เจ้าของบ้านไหวตัวทันหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงยึดรถยนต์เก๋งยี่ห้อ HONDA รุ่น ACCORD ไว้ 1 คัน

ต่อมาเมื่อ 13.00 น.ของวันที่ 13 ก.พ. เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลการนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาเพิ่ม ขณะนำยาบ้ามารอจำหน่ายให้ลูกค้า บริเวณบังกะโลแห่งหนึ่งในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลโคกหล่อ จ.ตรัง จับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน คือ นายนายวัชรพงศ์ หรือก้าน ศรีเทพ นายสุทธิพงษ์ หรือวิน ไวยากรณ์ นายภูริทัต หรือโอ๊ป กุลพิมไทย พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 20,000 เม็ด เงินล่อซื้อ 450,000 บาท อาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ (ลูกซองสั้น) จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 4 นัด รถจักรยานยนต์ 2 คัน และขยายผลไปตรวจค้นบ้าน นายภูริทัต หรือโอ๊ป กุลพิมไทย บ้านเลขที่ 2/4 ม.1 ต.นาพละ อ.เมือง จ.ตรัง ยึดยาบ้าได้จำนวน 42,700 เม็ด

หลังจากนั้น ในช่วงค่ำวันเดียวกัน หลังสอบปากคำผู้ต้องหา ซึ่งให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนทั้งหมดได้มาจาก นายวิชัย สงเดช บ้านเลขที่ 80 ม.5 ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการบุกจับกุมตัวได้ขณะนั่งรับประทานอาหารอยู่หลังบ้าน เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่จำนนด้วยหลักฐาน ตรวจค้นกระเป่าสะพายพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง พร้อมอาวุธปืนสงครามคาบิน จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน ขนาด 7.62 มม. จำนวน 28 นัด ทั้งนี้ จากการตรวจสอบบัญชีในสมุดพกของนายวิชัย พบว่า มีการบันทึกข้อมูลการรับการส่ง การขายยาบ้าให้ลูกค้าเป็นจำนวนมาก โดยใช้คนในครอบครัว ตั้งแต่แม่ยาย คู่เขย น้องสะใภ้ และภรรยา มาร่วมกันทำหน้าที่ ตั้งแต่เฝ้าบ้าน ดูต้นทาง บันทึกบัญชีรายรับรายจ่ายจากการค้ายา เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายวิชัย สงเดช นายวัชรพล พุทธรักษ์ นางอรพิน พุทธรักษ์ สอบปากคำจนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันค้ายาบ้าจริง และยังมียาบ้าที่ซุกซ่อนไว้ในบ้านอีกจำนวนหนึ่งที่บ้านเลขที่ 80 ม.5 ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง บริเวณห้องครัว โดยทำเป็นช่องไว้ใต้พื้นเพื่อซ่อนยาบ้า พบยาบ้าซุกซ่อน 472,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึด พร้อมรถยนต์กระบะยี่ห้อ ISUZU อีก 1 คัน

วันนี้ (15 ก.พ.) เวลา 14.00 น. พล.ต.สมพล ปานกุล รองแม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ต.ไพรโรจน์ ทานธรรม ผบก.ตชด. และ พ.ต.อ.สถาพร แก้วสนิท ผกก.ตชด.43 จะร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมที่ศาลากลางจังหวัดพัทลุง
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...