xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวยิ่งใหญ่! สโมสร “ภูเก็ต ซิตี้” มั่นใจเลื่อนชั้นภายในปีนี้ ดันภูเก็ตเป็นเมืองแห่งกีฬา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้ว สำหรับสโมสรฟุตบอล “ภูเก็ต ซิตี้” หรือ “เรือใบสีทอง” ประธานสโมสร “ธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ” มั่นในสามารถเลื่อนชั้นได้ภายในปีนี้ พร้อมดันภูเก็ตเป็นเมืองแห่งกีฬา

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (14 ก.พ.) ที่โรงแรมรอยัล ภูเก็ต ซิตี้ สโมสรฟุตบอล “ภูเก็ต ซิตี้” (Phuket City) หรือ “เรือใบสีทอง” ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรทีมฟุตบอลและนักเตะของทีม “ภูเก็ต ซิตี้” ที่มี นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานสโมสรทีมภูเก็ต ซิตี้ และนายเทิดศักดิ์ ใจมั่น อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นเฮดโค้ช ท่ามกลางแฟนบอลชาวภูเก็ตที่มาให้กำลังใจ พร้อมด้วย นางศิระวี วาเลาะห์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยผู้สนับสนุนทีมเรือใบสีทอง

โดยทีมภูเก็ต ซิตี้ จะเปิดสนามนัดแรกภายในบ้านตัวเองต้อนรับทีม กระบี่ เอฟซี ในวันที่ 17 ก.พ.นี้ ในเวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ณ สนามสุระกุล จ.ภูเก็ต โดยจะเปิดให้แฟนบอลทุกท่านเข้าชมฟรี พร้อมทั้งสามารถร่วมสนับสนุนผ้าพันคอ เสื้อ ได้ที่สนามสุระกุล ในวันเปิดสนาม

นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ ประธานสโมสร ภูเก็ต ซิตี้ หรือเรือใบสีทอง กล่าวว่า การตัดสินใจมารับตำแหน่งประธานสโมสรภูเก็ต ซิตี้ ในครั้งนี้ เนื่องจากตนเป็นคนที่รักในกีฬา และโดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ชื่นชอบ และต้องการจะยกระดับจังหวัดภูเก็ตให้เป็นเมืองแห่งกีฬา ที่มีไม่กี่เมืองในภาคใต้ ในเร็วๆ นี้ และที่สำคัญทุกจังหวัดมีทีมฟุตบอลเป็นตัวเอง จึงอยากให้ภูเก็ตมีทีมฟุตบอลเป็นของตัวเอง เหมือนกับที่ก่อนหน้านี้ที่ทีมภูเก็ต เอฟซี เคยยิ่งใหญ่อยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง ทีมก็ประสบปัญหา จากนั้นก็ไม่มีใครเข้ามาทำทีมต่อ ทำให้แฟนบอลของจังหวัดภูเก็ตไม่มีทีมรักของตัวเองที่จะเชียร์

“ที่ผ่านมา ได้พูดคุยกับหลายฝ่าย ทุกท่านเห็นว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม และเป็นช่วงเวลาที่จะสร้างความสุขให้แฟนบอลคนภูเก็ตได้ จึงตัดสินใจลงมาเป็นประธานสโมสรในครั้งนี้” นายธรรมวรรธ กล่าวและว่า

สำหรับเป้าหมายของทีมภูเก็ต ซิตี้ นั้น ขึ้นอยู่กับคนภูเก็ตที่จะให้การสนับสนุนและให้กำลังใจทีมมากน้อยแค่ไหน ซึ่งขณะนี้เราได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วนต่างๆ รวมถึงบริษัทห้างร้านในภูเก็ตหลายๆ กิจการ ผมต้องการให้ทีมภูเก็ต ซิตี้ ยืนคู่กับชาวภูเก็ตตลอดไป จึงอยากให้คนภูเก็ตมาร่วมเชียร์ร่วมให้กำลังใจกันเต็มสนาม เพราะภูเก็ตเรามีแฟนบอลไม่ต่ำกว่า 5-6 พันคน โดยมีเป้าหมายที่จะผลักดันให้ทีม ภูเก็ต ซิตี้ ขยับจาก T3 ไปอยู่ใน T2 ภายในปีนี้ให้ได้ ซึ่งคิดว่ามีความเป็นไปได้ไม่ยาก เพราะเรามีทีมที่เข้มแข็ง รวมถึงสต๊าฟโค้ชอีกด้วย

ด้าน นายเทิดศักดิ์ ใจมั่น เฮดโค้ชทีมสโมสร ภูเก็ต ซิตี้ กล่าวว่า ที่ตัดสินใจมาร่วมทีมภูเก็ต ซิตี้ อยู่กับน้องๆ นักฟุตบอลหลายๆ คนที่ฝึกซ้อมมาด้วยกัน เพราะทางผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน ต้องการที่จะให้ภูเก็ตมีทีมฟุตบอลที่เป็นทีมของภูเก็ต จะพยายามสร้างทีมขึ้นมาให้ดีที่สุด เพื่อให้คนภูเก็ตได้มีทีมฟุตบอลดีๆ ให้ได้ร่วมเชียร์ ร่วมส่งแรงใจ และมั่นใจว่าทีมภูเก็ต ซิตี้ จะสามารถก้าวสู้ T2 ในเร็วๆ นี้ จากศักยภาพของทีมและนักเตะ ที่มีน้องๆ นักเตะจากทีมชาติมาเสริมทีม 4-5 คน


กำลังโหลดความคิดเห็น