xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าโตโต้สุนัขแสนซื่อ พร้อมหาบ้าน-เจ้าของใหม่แล้ว หลังใช้ชีวิตเร่ร่อนตามหาเจ้าของที่ทิ้งไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ‘เจ้าโตโต้’ สุนัขแสนซื่อ พร้อมหาบ้าน เจ้าของใหม่แล้ว หลังใช้ชีวิตเร่ร่อนตามหาเจ้าของที่ท่าเรือฉลอง จ.ภูเก็ต มานาน แต่สุดท้ายความหวังไร้วี่แวว ซอยด๊อก รับดูแลจนร่างกายแข็งแรง

เจ้าโตโต้ สุนัขพันธุ์ไทย ที่ถูกเจ้าของซึ่งเป็นชาวฝรั่งเศส ที่เดินทางกลับประเทศ ทิ้งไว้กับคนที่รู้จัก แต่คนที่รับเลี้ยงไม่มีความสามารถในการดูแลได้ รวมทั้งปล่อยให้ถูกเพื่อนบ้านทำร้าย เจ้าโตโต้ จึงหนีออกจากบ้านเพื่อออกตามหาเจ้าของ ที่มันไม่รู้ว่าเจ้าของมันไม่ได้อยู่ในที่ที่มันจะไปหาได้แล้ว โดยทุกวันในช่วงเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมักจะเห็นสุนัขตัวหนึ่งที่มายืนอยู่ที่ท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง จ.ภูเก็ต และกระโดดลงเรือท่องเที่ยวที่จอดอยู่ทุกลำ บางครั้งกระโดดลงทะเลและว่ายน้ำตามเรือที่บรรทุกนักท่องเที่ยวไปยังเกาะต่างๆ เพราะคิดว่าอาจจะมีเจ้าของอยู่ในเรือเหล่านั้น โดยเจ้าโตโต้ จะทำแบบนี้ทุกวัน

แต่หลังจากนั้นมีคนพบว่า เจ้าโตโต้ ได้เดินทางไปกับนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ออกจากท่าเทียบเรืออ่าวฉลองและหายไป จนกระทั่งมีคนมาพบว่า เจ้าโตโต้ได้เดินตามกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง จากซอยใสยวน 4 ไปถึงซอยใสยวน 10 ต.ราไวย์ ซึ่งที่นี่ เจ้าโตโต้ได้พบกับชายใจดีจากประเทศฟินแลนด์ ที่เห็นในความน่ารัก และความเชื่องของเจ้าโตโต้ รวมทั้งสภาพร่างกายที่ได้รับบาดบริเวณเล็บเท้าที่ฉีกขาด เพราะการเดินทางอันยาวไกลบนผิวถนนที่ขรุขระ

ชายชาวฟินแลนด์คนดังกล่าว ได้นำโตโต้ กลับไปพักที่บ้าน ก่อนที่จะส่งไปที่หน่วยทำหมันเคลื่อนที่ของมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ซึ่งประจำอยู่ใน ต.ราไวย์ในขณะนั้น โตโต้จึงได้รับการทำหมัน ฉีดวัคซีน พร้อมทั้งตรวจสุขภาพ และกำจัดเห็บหมัด โดยทีมสัตวแพทย์เผยว่า โตโต้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี

โดยชายชาวฟินแลนด์ ระบุว่า ตอนเขาพบ เจ้าโตโต้ มีแค่ปลอกคอสีดำและยางสีชมพูห้อยอยู่เป็นสัญลักษณ์ โตโต้เชื่องมาก และเห็นได้ชัดว่าต้องการความรักความเอาใจใส่ การแสดงออกของโตโต้ชัดเจนว่าเขาต้องการความรัก แม้บางครั้งจะนอนซึม ซึ่งคาดว่าน่าจะคิดถึงเจ้าของเก่าที่หายไป ซึ่งชายชาวฟินแลนด์ กล่าวอีกว่า เสียดายที่ไม่สามารถรับเลี้ยงเจ้าโตโต้ได้ เพราะกำลังจะเดินทางกลับไปยุโรปเร็วๆ นี้ แต่จะต้องหาวิธีการให้โตโต้ มีที่อยู่ที่ปลอดภัย ไม่ต้องกลับไปอยู่บนถนนอีก

หลังจากนั้น โตโต้ได้ถูกนำมายังมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ต.ไม้ขาว เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และทางมูลนิธิฯ ยืนยันว่าโตโต้พร้อมที่จะไปอยู่บ้านหลังใหม่หลังสุดท้ายเป็นอย่างมาก ใครที่ต้องการสุนัขไปเลี้ยงดู และเป็นสุนัขที่รักเจ้าของสามารถติดต่อสอบถามได้ที่มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...