xs
xsm
sm
md
lg

ห้องอาหาร “ยูริ” โรงแรมป่าตอง รีสอร์ท เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นฟิวชัน สดใหม่ โดยเชฟมากประสบการณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ปลาดิบซาซิมิ
“เที่ยวท่องล่องใต้” พามาแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ในภูเก็ต ห้องอาหาร “ยูริ” โรงแรมป่าตอง รีสอร์ท หาดป่าตอง เป็นห้องอาหารใหม่ล่าสุดของโรงแรม ที่เพิ่งเปิดให้บริการวันแรกเมื่อค่ำคืนวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นที่ทุกเมนูเสิร์ฟกันสดๆ เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ และรสชาติที่อร่อยสุดๆ การันตีด้วยเชฟที่มีความเชี่ยวชาญและผ่านประสบการณ์การทำอาหารญี่ปุ่นมายาวนาน ในบรรยากาศสบายๆ อยู่บนชั้น 8 ของโรงแรม ที่ทุกท่านสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศอาทิตย์อัสดงที่หาดป่าตอง
พิธีเปิดห้องหาร ยูริ ชั้น 8 โรงแรมป่าตอง รีสอร์ท หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต
นายภูริต มาศวงศ์ศา ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม ป่าตอง รีสอร์ท บอกว่า ห้องอาหารยูริ เป็นห้องอาหารใหม่ล่าสุดของโรงแรม ตั้งอยู่บริเวณชั้น 8 เปิดขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มาพักในโรงแรม และรวมไปถึงลูกค้าจากข้างนอก ซึ่งจากการสำรวจความต้องการของลูกค้าที่มาพักที่โรงแรม พบว่า อาหารญี่ปุ่นสามารถตอบโจทก์ความต้องการของลูกค้าที่มาพักโรงแรมได้ทุกกลุ่ม ทุกสัญชาติ จึงได้เปิดห้องอาหารญี่ปุ่นขึ้นมา ที่มีเสิร์ฟลูกค้าทั้งที่เป็นปลา หมู เนื้อ และอื่นๆ
บรรยากาศสบายๆ ภายในห้องอาหาร ยูริ
โดยก่อนหน้านี้ ทางโรงแรมเคยเปิดห้องอาหารญี่ปุ่นยูริมาแล้วในช่วงที่เปิดตึกโรงแรมใหม่ๆ เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มญี่ปุ่น แต่เนื่องจากในช่วงนั้นตลาดญี่ปุ่นมีปัญหาและลูกค้ากลุ่มอื่นๆ ยังไม่นิยมรับประทานอาหารญี่ปุ่น จึงต้องปิดตัวไป แต่ในปัจจุบันพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไป อาหารญี่ปุ่นเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวในทุกกลุ่ม ทุกสัญชาติ ทางโรงแรมจึงได้ตัดสินใจเปิดห้องอาหารญี่ปุ่นขึ้นมาอีกรอบหนึ่ง เป็นอาหารญี่ปุ่นฟิวชัน โดยเชฟ “หนุ่ม” ซึ่งเป็นเชฟที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์อาหารญี่ปุ่นมายาวนาน สามารถปรุงแต่งรสชาติอาหารญี่ปุ่นพื้นๆ ที่มีเพียงรสชาติเค็มกับหวานให้น่าสนใจและอร่อยได้ เชฟหนุ่มสามารถรังสรรค์อาหารญี่ปุ่นให้ออกมาเป็นฟิวชัน และออแกนิก ที่หรูหรา เรียบง่าย และราคาไม่แพงสามารถจับต้องได้ ด้วยความสดใหม่ของวัตถุดิบ เหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ในประเทศญี่ปุ่น
ปลาดิบซาซิมิ
เมนูที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเมื่อมาห้องอาหารยูริ คือ “ปลาดิบซาซิมิ” ที่เสิร์ฟมาในอุโมงค์น้ำแข็ง มีปลาให้เลือกถึง 6 ชนิด ทั้ง ปลาฮามาจิ ปลาทูน่า แซลมอน ปลาช่อนทะเล ปลามง ปลากะพง จะเลือกสั่งแบบปลา 3 ชนิด หรือ 6 ชนิดก็ได้ ขอบอกว่าสดมากๆ ทั้งปลาและผักเคียง
ไข่ตุ่นหน้าไข่ปลาแซลมอน
“ไข่ตุ๋นหน้าไข่ปลาแซลมอน” ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มๆ รสชาติอร่อยๆ โรยหน้ามาด้วยไข่ปลาแซลมอน ฟินสุดๆ
แซลมอนโรล
“แซลมอนโรล” คล้ายแคลิฟอร์เนียโรล ชิ้นเต็มปากเต็มคำ ใส่มายองเนสไม่เยิ้มจนเกินไป เป็นเมนูออแกนิก อัดแน่นทั้งปูอัด แตงกวา ไข่หวาน เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ
ทูน่าซาซิมิ
“หมูผัดขิงซอสโชยุ” ใช้หมูคุโรบุตะ ผัดกับซอสโชยุหอมๆ หมูเนื้อนุ่มหอมซอสโชยุ และขิง ทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ
อุดงบนน้ำซุปโชยุ
พลาดไม่ได้อีกเมนู คือ "อุดงบนน้ำซุปโชยุ" ที่น้ำซุปปรุงจากปลาโอแห้งขูดเป็นผงต้มกับน้ำกระดูกหมูหอมกรุ่น ด้วยเส้นอุดงทำเอง จะสั่งทบหน้าด้วย หมูชาชู เทมปุระ ปลาฮามาจิย่างเกลือ แล้วแต่ชอบ ปิดท้ายด้วยขนมหวานญี่ปุ่นอีกหลายๆ เมนู ที่กำลังจะเปิดในเร็วๆ นี้
ปูอัดซาซิมิ
ส่วนราคาไม่แพงอย่างที่คิด เป็นราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นที่ 180 บาท ลด 15% ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 เมษายนนี้
ตับห่านแซลมอน
เร็วๆ นี้กำลังจะเปิดให้อร่อยกันแบบ "โอมากาเสะ" (Omakase) สัปดาห์ละ 1 วัน ด้วย 5 เมนูหลักสุดพิเศษจากเชฟที่จะสังสรรค์ไว้รอทุกท่าน ให้อร่อยกันแบบไม่ซ้ำทุกสัปดาห์ ราคาเบาๆ ที่ทุกท่านสามารถจับต้องได้ 1,200 บาทต่อท่าน
เชฟหนุ่ม ผู้มากประสบการณ์อาหารญีปุ่นของห้องอาหาร ยูริ
ห้องอาหารยูริ เปิดทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น. ชั้น 8 โรงแรมป่าตอง รีสอร์ท หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต โทร.0-7634-0551-4 ต่อ F&B


บรรยากาศภายในห้องอาหารยูริ โรงแรมป่าตอง รีสอร์ท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...