xs
xsm
sm
md
lg

"ลูกค้าอยู่ได้เราอยู่ได้" ก๋วยเตี๋ยว “นายหัว” ขายชามละ 15 บาท อร่อยคับถ้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - ก๋วยเตี๋ยวเรือราคาแค่ถ้วยละ 15 บาท หากินได้ที่นี่ “ร้านนายหัว” หนุ่มไฟแรงวัย 28 ปี เปิดายราคาถูกสวนกระแส ลูกค้าเข้าไม่ขาดสาย การันตีรสชาติอร่อย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ตามสโลแกน "ลูกค้าอยู่ได้เราอยู่ได้"

ปัจจุบันการจะหาก๋วยเตี๋ยวราคาต่ำกว่า 50 บาทรับประทานนับวันจะหายากขึ้น ไม่มีที่ไหน จังหวัดไหน โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวอย่างจังหวัดกระบี่ เชื่อว่าไม่มีให้เห็นอย่างแน่นอน แต่ขณะนี้ได้มีบัณฑิต เพิ่งจบมาหมาดๆ มาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวราคาถูกสวนกระแส ซึ่งเปิดอยู่ริมถนนชุมชนคลองแห้ง-หาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่

แม้ว่าร้านดังกล่าวอยู่ในย่านแหล่งท่องเที่ยว แต่กลับขายในราคาถูกสุดๆ เพียงราคาชามละ 15 บาทเท่านั้น แถมรสชาติอร่อยไม่ต้องเติมเครื่องปรุงใดๆ ทำให้มีลูกค้าประจำและขาจรแวะมาทานก๋วยเตี๋ยวไม่ขาดสาย ร้านชื่อ “นายหัว” ซึ่งมีลูกค้าทั้งเด็ก และผู้ใหญ่แวะนั่งทานก๋วยเตี๋ยวกันเป็นจำนวนมาก คนละไม่ต่ำกว่า 2 ถ้วย

นายอัสรี โสภี อายุ 28 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ฮาลาล "นายหัว" คนหนุ่มไฟแรง กล่าวว่า หลังจากเรียนจบปริญญาตรี เมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา ก็กลับมาเปิดร้านขายอาหารติ่มซำ โดยให้แม่ทำหน้าที่เป็นแม่ครัวเป็นคนปรุงอาหาร แต่หลังจากแม่ไม่สบาย ก็ต้องเลิกกิจการไป

จากนั้นจึงเปลี่ยนมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแทน แต่ในพื้นที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมีเยอะแล้ว หากจะเปิดขายก๋วยเตี๋ยวเรือก็ต้องมีอะไรที่แตกต่างจากร้านทั่วไป จึงได้บอกแม่ว่าจะเปิดขายก๋วยเตี๋ยวเรือฮาลาล เริ่มต้นที่ราคาชามละ 15 บาท ทำให้แม่ไม่พอใจมาก จนต้องทะเลาะกันหลายครั้ง แต่แม่ก็ต้องยอมให้ลองทำ

ซึ่งตนลองผิดลองถูกมาระยะหนึ่ง จนกระทั่งปรับสูตรตามแบบฉบับก๋วยเตี๋ยวเรือฮาลาล ลงตัว และลองเปิดขาย ปรากฏว่าเปิดได้ประมาณ 1 สัปดาห์ เริ่มเป็นที่รู้จักของลูกค้าปากต่อปาก และเข้ามารับประทานกันมากขึ้น เพราะก๋วยเตี๋ยวมีสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร คนที่มาทานไม่ต้องเติมเครื่องปรุงให้ยุ่งยาก ทำให้เป็นที่ประทับใจของลูกค้า ซึ่งวัตถุดิบทุกอย่างนั้นเน้นคุณภาพ เพราะตนจ่ายตลาดเอง ขายถูกจริงแต่เน้นจำนวน ซึ่งทำให้พอมีกำไร ตามสโลแกน ลูกค้าอยู่ได้เราอยู่ได้

นายอัสรี กล่าวอีกว่า นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 15 บาทแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวเรือชามใหญ่ เพื่อรองรับลูกค้าที่อยากทานเยอะ คือ ชามขนาดกลาง ราคา 199 บาท จะมีปริมาณมากขึ้น มีทั้งเนื้อและไก่ และเลือกเส้นได้ 2 แบบ สามารถทานได้จนอิ่ม 2-3 คน และขนาดใหญ่สุด ราคา 249 บาท ชื่อชุดร้องขอชีวิต จะมีปริมาณเพิ่มขึ้นไปอีกและใส่ลูกชิ้นจัมโบ้ด้วย สามรถทานได้ถึง 6 คน

สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ “นายหัว” ตั้งอยู่เลขที่ 108 ม.5 ชุมชนบ้านคลองแห้ง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.ทุกวัน ยกเว้นวันศุกร์ ซึ่งในช่วงเปิดเทอมหลังเลิกเรียนจะมีลูกค้ามาก ส่วนใหญ่ผู้ปกครองจะพาลูกๆ มาทานก๋วยเตี๋ยวกันเพราะเด็กกินไม่เยอะ ชามเดียวก็อิ่ม ส่วนผู้ใหญ่ก็จะทานคนละ 2 ถ้วยขึ้นไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...