xs
xsm
sm
md
lg

เศร้านักท่องเที่ยวต่างชาติเดินข้ามถนนถูกรถชนดับ สังเวยถนนไร้ไฟส่องสว่าง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - สุดเศร้า.! นักท่องเที่ยวชาวสวิตฯ เดินข้ามถนนในที่มืดถูกรถเก๋งชนร่างกระเด็น ขณะที่ชาวบ้านเผยมืดมานานต้องอาศัยป้ายชื่อร้านข้างถนนนำทาง พบเสียชีวิตบ่อยแต่ก็ไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ไข

จากกรณี สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพังงา สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เทศบาลตำบลคึกคัก และ ภาคประชาชน ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้พยายามที่จะร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้แขวงทางหลวงภูเก็ต ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เข้ามาแก้ไขปัญห าถนนเพชรเกษมที่ไม่ปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยว เป็นเวลาหลายปีต่อเนื่องตลอดมา โดยเฉพาะเรื่องไม่มีไฟส่องสว่าง ไม่มีการซ่อมแซม หรือนานๆครั้งถึงจะซ่อม แต่กลับไม่มีการแก้ไขปัญหา

ส่งผลให้ถนนบริเวณเขาหลักบางช่วยในเวลากลางคืนไม่มีไฟส่องสว่างนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาพักในโรงแรม5ดาว ย่านเขาหลักต้องเดินข้ามถนนไปมาโดยที่ไม่มีไฟส่องสว่าง ต้องอาศัยใช้แสงไฟจากป้ายชื่อร้านข้างทาง ทำให้ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวย่านดังกล่าวถูกรถ ชนเสียชีวิต ปีละ 2-5 คน ติดต่อกันเป็นเวลาหลายปี ซึ่งส่งผลให้นักท่องเที่ยวเกิดความรู้สึกไม่ปลอดภัย

ล่าสุดเมื่อช่วงดึกของ วันที่ 2 ก.พ.62 ร.ต.อ.โชคดี แสงมนี พนักงานสอบสวนเวร สภ.เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถเก๋งชนนักท่องเที่ยวที่กำลังเดินข้ามถนน ม.7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยเขาหลัก พบ ระเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ป้ายทะเบียนกรุงเทพฯ จอดอยู่ท่ามกลางความมืดบริเวณกลางถนน ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นหญิงสูงอายุ นอนบาดเจ็บสาหัสอยู่บนถนน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเขาหลักจึงได้นำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทราบชื่อภายหลังคือ นาง Priska Elisabeth ชาวสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 70 ปี พักอยู่บริเวณโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ละแวกใกล้เคียง โดยชาวบ้านเล่าว่า ผู้เสียชีวิตและสามีได้มาออกมารับประทานอาหารและนวด เมื่อออกจากร้านจึงได้เดินข้ามถนนเพื่อที่จะกลับที่พักก่อนจะโดนรถเก๋งชนกระเด็นและมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาทำการช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บพยานและภาพถ่ายหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้บางส่วน แต่เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีความมืดมาก ไม่สามารถระบุร่องรอยการขับได้อย่างชัดเจน จึงนำตัวคนขับไปสอบสวนที่ สภ.เขาหลัก ก่อนจะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในช่วงกลางวันอีกครั้ง

ขณะที่ นายสราวุธ ชูเหล็ก ชาวบ้าน ม.7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้เล่าว่า บริเวณดังกล่าว เป็นถนนเพชรเกษม เรียบทะเลอันดามัน ฝั่งติดชายหาดเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว หลายพันห้อง ฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นร้านค้าร้านอาหารของชาวบ้าน ซึ่งนักท่องเที่ยวก็จะใช้เวลาช่วงกลางคืนออกมารับประทานอาหาร และ ชอปปิ้ง แต่กลับโดนรถยนต์ หรือ รถจักรยานยนต์ เฉียวชนอยู่เป็นประจำ และเสียชีวิตบ่อยครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ไขปัญหาโดยด่วน ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะไม่กล้าเข้ามาเที่ยว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...