xs
xsm
sm
md
lg

ผู้หวังดีส่งไปรษณียบัตรเตือน ผอ.พศจ.นครศรีธรรมราช เตรียมรับมือถูกวางแผนฆ่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - ผู้หวังดีส่งไปรษณียบัตรเตือน ผอ.พศจ.นครศรีธรรมราช เตรียมรับมือถูกวางแผนฆ่า พร้อมร้องเร่งกำจัด “อลัชชี” ด้าน ผวจ.สั่งเข้มความปลอดภัยแล้ว เรียกทุกฝ่ายเข้าติดตามข้อมูลพระสงฆ์นอกรีต

วันนี้ (31 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะพุทธบริษัทวัดแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ส่งไปรษณียบัตรมายัง นายวาทิน กรดเต็ม ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครศรีธรรมราช แจ้งถึงพฤติกรรมของพระสงฆ์รูปหนึ่งที่อดีตเคยเป็นมือปืนรับจ้าง และพฤติกรรมการครอบครองอาวุธปืน โดยมีข้อเรียกร้องให้เร่งกำจัดพระสงฆ์อลัชชีในพื้นที่ พร้อมแจ้งเตือนให้ระวังตัวเนื่องจากมีการประชุมกันของพระสงฆ์นอกรีต ในการเตรียมการบางอย่างที่อาจเป็นการประสงค์ต่อชีวิต โดยไปรษณียบัตรฉบับนี้ได้ส่งมายังสำนักงานพระพุทธศาสนานครศรีธรรมราช เมื่อวานนี้ (30 ม.ค.)
 

 
ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายวาทิน กรดเต็ม ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนานครศรีธรรมราช ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ให้ดำเนินคดีกับพระสังฆาธิการจำนวน 4 รูปฐานผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ และฐานหมิ่นประมาท รวมทั้งพบว่ามีข้อความที่แสดงถึงการประสงค์ต่อชีวิต ซึ่งเชื่อว่าเป็นผลจากกรณีการตรวจพบข้อมูลการทุจริตที่เกี่ยวข้องเก็บการเรียกเก็บเงินหัวคิวเงินบำรุงเสนาสนะ หรือเงินอุดหนุนวัด การปลอมแปลงเอกสารการบวชของพระผู้ใหญ่ที่บวชให้กับผู้ต้องคดีอาญา การทุจริตเบิกเงินนิตยภัต ซึ่งข้อมูลทั้งหมดได้ส่งให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีแล้ว

นอกจากนั้นยังมีผู้เสียหายอีกรายที่ถูกพระสังฆาธิการทั้ง 4 รูป ซึ่งถูกผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแจ้งความดำเนินคดีแล้ว เตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีซ้ำกับทั้ง 4 รูป เนื่องจากถูกกล่าวร้ายอย่างเสียหาย สร้างความเสื่อมเสียให้อย่างมาก โดยได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้ดำเนินคดีกับพระกลุ่มนี้ เนื่องจากเป็นความเสียหายที่ส่งผลกับชื่อเสียงและครอบครัว
 

 
นายวาทิน กรดเต็ม ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนานครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินคดี รวมทั้งตนเองเข้าพบกำชับให้มีการดำเนินการอย่างเฉียบขาด เนื่องจากพฤติกรรมที่เกิดขึ้นของพระสงฆ์ตามข้อมูลหลักฐานนั้นเป็นเรื่องร้ายแรง และให้ติดตามคดีอย่างต่อเนื่อง

“ส่วนข้อมูลการวางแผนประสงค์ต่อชีวิตของตนเองนั้น มีการส่งข่าวเข้ามาอย่างต่อเนื่องยอมรับว่าไม่ประมาทกับข้อมูลเหล่านี้ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้าติดตามดูแลความปลอดภัยของตนเอง และข้าราชการสำนักพุทธศาสนานครศรีธรรมราชแล้วเช่นกัน”

นายวาทิน ยังระบุด้วยว่า มีกำลังใจพร้อมเต็มที่ในการทำหน้าที่ พร้อมทั้งเดินหน้าในการตรวจสอบข้อมูลหลักฐานทั้งหมด จะดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการอย่างเต็มกำลัง
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...