xs
xsm
sm
md
lg

แขวงทางหลวงชนบทสงขลา เร่งขนเครื่องจักรทำแนวเขื่อนกันคลื่นซ่อมถนนเลียบชายทะเล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - แขวงทางหลวงชนบทสงขลา นำเครื่องจักร และหินขนาดใหญ่มาทำแนวเขื่อนกันคลื่นในวันนี้ ก่อนที่คลื่นจะกัดเซาะถนนเลียบชายทะเลเสียหายไปมากกว่านี้ หลังจากที่นำหินขนาดใหญ่มาลงไว้แล้วเมื่อช่วงเย็นวานนี้

หลังจากที่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ รถบรรทุกหินขนาดใหญ่ได้นำหินมาลงบริเวณถนนเลียบชายทะเล หมายเลข สข.2004 สายสงขลา-นาทับ ต.เกาะแต้ว บริเวณหลัก กม.ที่ 32 หลังจากถูกคลื่นลมแรงพัดถล่มอย่างหนักทั้งวันทั้งคืน ส่งผลทำให้ถนนเลียบชายทะเลพังไป 1 เลน เป็นเลนที่เคยซ่อมถนนไป และเปิดใช้เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2561 และจุดนี้ไม่มีเขื่อนหินกันคลื่นกัดเซาะชายฝั่ง แขวงทางหลวงชนบทได้นำป้ายไปตั้งแจ้งเตือนถนนชำรุด พร้อมนำเสาสะท้อนแสงวางเรียงตลอดแนว

โดยในวันนี้ (26 ม.ค.) แขวงทางหลวงชนบทสงขลา ได้มอบหมายให้ นายนิสิต ช่วยคุ้มภัย นายช่างโยธาชำนาญงาน แขวงทางหลวงชนบทสงขลา เป็นผู้รับผิดชอบงานนี้โดยตรง และเป็นงานที่เร่งด่วนจะต้องแล้วเสร็จโดยเร็ว โดยนำรถแบ็กโฮ และรถเจซีบี รวมทั้งนำหินขนาดใหญ่มาลงบริเวณถนนที่พังเสียหาย ในช่วงแรกจะต้องซ่อมทำเขื่อนกันคลื่นแบบชั่วคราวอีกครั้งไม่ให้น้ำเข้ามากัดเซาะบริเวณนี้อีก แม้ว่าในวันนี้คลื่นลมจะลดความรุนแรงลง แต่ในช่วงวันที่ 28-31 ม.ค.62 จะมีคลื่นลมแรงกลับมาอีกครั้ง
 

 
แขวงทางหลวงชนบทสงขลา ได้ของบฉุกเฉินเพิ่มเพื่อใช้หินขนาดใหญ่ทำแนวเขื่อนกันคลื่นให้มีความสูง และมีความยาวออกไปอีก เมื่อทำแนวเขื่อนเสร็จก็จะนำดินมาถมบริเวณถนน และบดอัดให้ถนนสามารถใช้ได้ตามปกติ โดยจะยังไม่กำหนดเวลาว่างานจะแล้วเสร็จเมื่อไหร่ เพราะต้องดูสภาพคลื่นลมมาประกอบด้วย ที่ผ่านมา เจออุปสรรคในเรื่องสภาพอากาศ ฝนตก การขาดแคลนหินขนาดใหญ่ ฝนตกถนนลื่นรถบรรทุกหินเข้าไปบรรทุกหินที่เหมืองหินไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้ภาคใต้ยังอยู่ในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ทางแขวงทางหลวงชนบทสงขลา คงจะต้องคอยเฝ้าระวังคลื่นลมแรงพื้นที่เสี่ยง ที่มีถนนติดกับชายทะเลฝั่งอ่าวไทย และในส่วนการซ่อมถนนหมายเลข สข.2004 สายสงขลา-นาทับ ต.เกาะแต้ว ของกรมทางหลวงชนบท บริเวณหลัก กม.ที่ 32 ในช่วงนี้คลื่นลมลดความรุนแรงลง ก็จะต้องเร่งใช้หินขนาดใหญ่ซ่อมแนวเขื่อนกันคลื่นแบบชั่วคราวให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพราะจะมีคลื่นลมแรงกลับมาอีกครั้ง

เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลาง ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทะเลจีนใต้ ในช่วงวันที่ 28-31 ม.ค.62 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตั้งแต่ จ.นครศรีธรรมราช ลงไป ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...