xs
xsm
sm
md
lg

ชวนร่วมบุญใหญ่จาก “วัดรัตนานุภาพ” หลังพบมีหนี้ก้อนโตจากการหยิบยืมมาพัฒนาวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - ขอเชิญชวนคนไทยร่วมกันทำบุญใหญ่จาก “วัดรัตนานุภาพ” อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ที่เกิดเหตุพระถูกยิงมรณภาพ 2 รูป หลังพบทางวัดมีหนี้สินก้อนใหญ่ จากการหยิบยืมมาพัฒนาวัด เติมเต็มในสิ่งที่วัดไม่มี และจำเป็นจะต้องมี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเพจเฟซบุ๊ก “ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้” ได้โพสต์เรื่องราวเชิญชวนชาวไทยร่วมบุญใหญ่จากวัดรัตนานุภาพ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงพระมรณภาพ 2 รูป โดยผู้โพสต์ระบุว่า...

ขออนุญาตบอกบุญใหญ่ให้แก่พุทธศาสนิกชนคนไทยทุกคน บุญนี้เพื่อปลดหนี้ให้แก่วัดรัตนานุภาพ ของพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ เจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ และเจ้าเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี ที่ถูกผู้ก่อการร้ายบุกยิงมรณภาพอย่างอุกอาจ พร้อมกับรองเจ้าอาวาสอีกหนึ่งรูป และบาดเจ็บอีก 2 รูป ถึงข้างในวัด จนเป็นที่สะเทือนจิตใจต่อคนไทยทั้งประเทศ ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์อันเศร้าสลดนี้ พระครูประโชติรัตนานุรักษ์ ได้ไปหยิบหนี้ยืมสินมาจากหลายๆ ที่ หลายๆ ทางเพื่อมาซื้อที่ดินขยายเพิ่มให้แก่ทางวัด เพราะเดิมที่ข้างในวัดนั้นแทบไม่มีสิ่งปลูกสร้างเลย นอกจากอาคารสำนักสงฆ์เท่านั้น ประกอบกับต้องการพื้นที่เพิ่มในการสร้างอาคารจำเป็น ท่านทำทุกวิถีทางที่จะพัฒนาวัด และเติมเต็มในสิ่งที่วัดไม่มี และจำเป็นจะต้องมี

ขออนุญาตลงรายละเอียดของหนังสือบอกบุญอย่างเป็นทางการให้ทุกคนได้ดูนะคะ เพื่อที่จะได้เข้าใจถึงวัตถุประสงค์ของบุญในครั้งนี้ อยากให้ช่วยกันนะคะ ท่านเสียสละเพื่อพระพุทธศาสนา และศาสนิกชนมาโดยตลอดจนสิ้นลมหายใจของท่าน วันนี้วัดของท่านมีหนี้สินก้อนใหญ่ มั่นใจค่ะว่าพวกเราคนไทยสามารถร่วมบุญเพื่อช่วยปลดหนี้ให้แก่วัดของท่านกันได้ มากน้อยไม่เป็นไรค่ะ ช่วยกันตามกำลังนะคะ ปลดหนี้ให้แก่ทางวัดได้ครบเมื่อไหร่ ทางเพจจะประกาศแจ้งออกหน้าเพจอย่างเป็นทางการ ขอบคุณค่ะ
 

 
พระพุทธศาสนาจักต้องอยู่คู่กับปลายด้ามขวานทองตลอดไป!!

ตามที่พระครูประโชติรัตนานุรักษ์ อดีตเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และเจ้าอาวาสรัตนานุภาพ ได้จัดซื้อที่ดิน และก่อสร้างอาคารเสนาสนะสงฆ์ เพื่อขยาย และพัฒนาวัดรัตนานุภาพ ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จากเดิมเป็นเพียงสำนักสงฆ์ที่ไม่มีสิ่งปลูกสร้างมากนัก และจำกัดด้วยพื้นที่ให้เจริญก้าวหน้ามาโดยลำดับ

เนื่องจากขณะนี้พระครูประโชติรัตนานุรักษ์ ถึงแก่มรณภาพ ทางวัดจึงมีหนี้สินค้างชำระในการซื้อที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,379,165 บาท (หนึ่งล้านสามแสนเจ็ดหมื่นเก้าพันหนึ่งร้อยหกสิบห้าบาทถ้วน)

ในการนี้ กองอำนวยการร่วมงานพิธีบำเพ็ญกุศลสังขารธรรม ของพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ และพระสมุห์อรรถพร กุสลจิตโต ประชุมร่วมกัน และมีมติเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 เห็นชอบเป็นเอกฉันท์ เชิญชวนพุทธบริษัท และผู้มีจิตกุศลร่วมบริจาคเงินชำระหนี้สินดังกล่าวร่วมกัน โดยร่วมบริจาคเงินผ่านธนาคารออมสิน สาขาสุไหงปาดี ชื่อบัญชี “สมทบทุนชำระหนี้ การจัดซื้อที่ดิน สิ่งปลูกสร้างวัดรัตนานุภาพ” บัญชีเลขที่ 020261876187

จึงแจ้งให้ผู้มีจิตศรัทธาทราบแต่โดยทั่วกันอนุโมทนาบุญ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...