xs
xsm
sm
md
lg

เผย “วัดรัตนานุภาพ” มทภ.4 เพิ่งนำกฐินพระราชทานพระราชินี ในรัชกาลที่ ๙ ไปถวายปลายปีที่แล้ว ก่อนถูกโจรใต้ยิงถล่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - พบข้อมูล “วัดรัตนานุภาพ” เพิ่งได้รับกฐินพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ร.๙ เมื่อต้น พ.ย.2561 ก่อนถูกโจรใต้บุกยิงเจ้าอาวาส และพระมรณภาพ โดยมีแม่ทัพภาค 4 เป็นประธานทอดผ้าพระกฐิน

จากเหตุการณ์อุกอาจที่คนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่วัดรัตนานุภาพ บ้านโคกโก หมู่ที่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ทำให้พระสงฆ์มรณภาพ 4 รูป โดยล่าสุด ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าทำการตรวจสอบ และติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้น คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่นั้น
 

 
โดยทีมข่าว “MGR Online ภาคใต้” ได้ทำการสืบค้นข้อมูลของวัดดังกล่าว และพบว่า เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ที่วัดรัตนานุภาพ ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้มาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ซึ่งมี พล.ต.สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และคณะ นายก่อพงษ์ โกมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ข้าราชการทหาร ตำรวจ พลเรือน ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และคณะพุทธบริษัทในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส และพื้นที่ใกล้เคียงให้การต้อนรับ และเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

สำหรับวัดรัตนานุภาพ ในปีพุทธศักราช 2561 มีพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ เป็นเจ้าอาวาส มีพระภิกษุสงฆ์จำพรรษา 7 รูป จำพรรษาถ้วนไตรมาส และเพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้เป็นไปตามพุทธประเพณี และข้อบัญญัติของพระธรรมวินัย คณะพุทธบริษัทจึงได้จัดให้มีการถวายผ้าพระกฐินพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ แด่พระภิกษุสงฆ์ผู้อยู่จำพรรษาได้รับอานิสงส์กฐินตามโบราณกาล นอกจากนี้ ปัจจัยที่ได้จากบริวารกฐิน ซึ่งมียอดรวมประมาณ 580,000 บาทนั้น ทางวัดรัตนานุภาพจะนำไปใช้บูรณปฏิสังขรณ์วัด
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...