xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มพม่าเพิ่งกลับจากซื้อทองคำถูกคนร้ายจี้ชิงทรัพย์กลางเมืองภูเก็ต ขัดขืนถูกแทงเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เหตุเกิดกลางเมืองภูเก็ต หนุ่มพม่ากลับจากซื้อทองคำ ถูกคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ แต่ขัดขืนถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้โทรศัพท์ไป 1 เครื่อง ก่อนหลบหนี

เกิดเหตุระทึกขวัญกลางเมืองภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 21.15 น.วันที่ 15 ม.ค.เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บบริเวณริมถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาเข้า ใกล้สี่แยกไฟแดงมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อภายหลังคือ นาย TIN HTWE อายุ 39 ปี ชาวพม่า มีบาดแผลถูกแทงที่บริเวณหน้าท้องเหนือสะดือ (ลิ้นปี่) บาดแผลถูกแทงกว้างประมาณ 5 เซนติเมตร และมีเลือดออกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จึงเร่งทำการปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตอย่างเร่งด่วน เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลือ เนื่องจากมีอาการอ่อนเพลียจากการเสียเลือดมาก

จากการสอบถาม นาย TIN HTWE ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางไปซื้อทองที่ร้านทองแห่งหนึ่งกับเพื่อน ซึ่งหลังจากซื้อทองคำเสร็จตนเองและเพื่อนเดินกลับเข้าที่พัก ซึ่งอยู่ในซอยพัชนี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต แต่ขณะที่เดินมาถึงหน้าร้านสะดวกซื้อหน้าปากซอยพัชนี ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น เข้ามาประกบ ก่อนที่ 1 ในคนร้ายใช้อาวุธมีดมาจี้ชิงทรัพย์ แต่ตนเองไม่ยอมเนื่องจากเสียดายทองคำที่เพิ่งซื้อมา พยายามขัดขืน จึงถูกคนร้ายแทงเข้าที่หน้าท้องอย่างแรง จึงรีบวิ่งหนี โดยทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ส่วนทองคำที่ตนเองเพิ่งซื้อมายังอยู่

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตได้เดินทางไปสอบปากคำ นาย TIN HTWE เพิ่มเติมที่โรงพยาบาล ขณะเดียวกัน ก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อหาภาพวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง เพื่อหารูปพรรณและเส้นทางหลบหนีของคนร้าย ก่อนติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่เหิมเกริม คนร้ายไม่เกรงกลังต่อกฎหมาย และมักจะเลือกก่อเหตุกับแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...