xs
xsm
sm
md
lg

ผู้โดยสารเมายาชิงรถตู้จากขนส่งหาดใหญ่หวังขับกลับบ้าน ไม่รอดถูกโชเฟอร์ตามจับได้ทัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ผู้โดยสารขโมยรถตู้จากสถานีขนส่งหาดใหญ่ขณะคนขับแวะนำของฝากไปส่งที่คิว และขอเข้าห้องน้ำ ซิ่งหนีเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ไล่ผู้โดยสารนับ 10 คนลงจากรถ โชคดีโชเฟอร์ตามจับได้ทัน อ้างเมายาบ้าต้องการขับรถกลับบ้านที่ จ.สตูล

วันนี้ (15 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์ผู้โดยสารแย่งรถตู้โดยสารขับหนีออกมาจากสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่แห่งที่ 2 หรือคิวรถตู้ตลาดเกษตร ตั้งอยู่ย่านหาดใหญ่ใน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และมีผู้โดยสารอีกนับ 10 คนนั่งอยู่ภายในรถด้วย แต่โชคดีที่โชเฟอร์รถตู้คันดังกล่าวได้เรียกวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างติดตามรถคืนมาได้ พร้อมกับจับตัวคนร้ายได้คารถ ขณะขับมาติดไฟแดงอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดงท่าเคียน หลังจากที่ขับหนีมาได้ประมาณ 3 กิโลเมตร

ก่อนที่ทาง ร.ต.อ.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ พร้อมตำรวจสายตรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จะไปช่วยเหลือและควบคุมตัวคนร้ายนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ทราบชื่อคนร้ายคือ นายเกียรติศักดิ์ รักรณรงค์ อายุ 21 ปี เป็นชาว อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล
 

 
เหตุการณ์นี้ นายอุดม ปาทาน อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้โดยสารสายหาดใหญ่-ทุ่งหว้า หมายเลขทะเบียน 10-1068 สตูล เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับผู้โดยสารเดินทางมาจากคิวทุ่งหว้า ที่ อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล ราว 10 คน รวมทั้งชายคนนี้ด้วยซึ่งนั่งมาที่เบาะหน้าข้างคนขับ เมื่อมาถึงคิวรถตู้ตลาดเกษตรที่ อ.หาดใหญ่ ตนได้แวะเข้าไปส่งของฝากที่คิว และบอกผู้โดยสารว่าขอเข้าห้องน้ำสักครู่ ซึ่งขณะนั้นรถยังสตาร์ทเครื่องอยู่ แต่เมื่อออกมาจากห้องน้ำก็พบว่ารถของตนมีผู้โดยสารคนที่นั่งติดกับตนกำลังขับออกไปจากสถานีขนส่ง โดยมีผู้โดยสารคนอื่นๆ อีกราว 10 คน ยังนั่งอยู่ในรถด้วยจึงได้วิ่งตามแต่ไม่ทัน

แต่โชคดีที่มีวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างอยู่ใกล้ๆ จึงขอช่วยให้ขับรถไล่ตามรถตู้ไป ซึ่งกำลังขับหนีเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ และระหว่างทางได้ไล่ผู้โดยสารทั้งหมดลงจากรถ ทีแรกตามไปทันขณะจอดติดไฟแดงอยู่แถวตลาดหาดใหญ่ใน แต่เปิดประตูเข้าไปไม่ได้เพราะถูกล็อก คนร้ายจึงขับต่อไปอีกและติดไฟแดงอยู่แถวหน้าที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ตนพยายามจะไปเปิดประตูแต่ก็เปิดไม่ได้อีก สุดท้ายมาทันที่บริเวณสี่แยกไฟแดงท่าเคียน ลองเปิดประตูหลังดูโชคดีที่เปิดได้ จึงเข้าไปล็อกตัวชายคนนี้เอาไว้ได้ก่อนแจ้งให้ตำรวจเข้าจับกุม
 

 
ด้าน นายเกียรติศักดิ์ คนร้ายที่ขโมยรถซึ่งอยู่ในอาการลุกลี้ลุกลนให้การต่อตำรวจ ว่า เพิ่งเสพยาบ้ามาก่อนที่จะขึ้นรถตู้มาหาดใหญ่ และออกอาการเมายาบ้าควบคุมตัวเองไม่อยู่ ในจังหวะที่รถแวะจอดที่สถานีขนส่งหาดใหญ่แห่งที่ 2 จึงได้ขโมยรถตู้เพื่อขับกลับบ้านที่ อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล โดยตนเสพยาบ้าวันละ 3-4 เม็ด ซื้อมาเม็ดละ 80-100 บาท จากคนขายซึ่งบ้านอยู่ใกล้กัน 

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในเวลากลางวันเพื่อสะดวกในการหลบหนี และจะพาไปตรวจปัสสาวะว่ามีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...