xs
xsm
sm
md
lg

“กัลปังหา” ร้านอาหารปักษ์ใต้สไตล์โมเดิร์นในตรัง เน้นวัตถุดิบสดใหม่ ราคาไม่แพง (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
โดย...เมธี เมืองแก้ว

“โกนพ” นายนพรัตน์ เอกมณี หนุ่มเจ้าของลานเทปาล์มน้ำมัน วัย 50 ปี และ “เจ๊น้อง” นางพรชนก มีศรี สาวนำเข้าสบู่เกาหลี วัย 40 ปี ได้หันเหชีวิตมาสู่ธุรกิจร้านอาหารปักษ์ใต้สไตล์โมเดิร์น ริมถนนตรัง-สิเกา บริเวณบ้านท่าจีน ต.บางรัก หรืออยู่ใกล้กับแม่น้ำตรัง ด้วยความชื่นชอบส่วนตัวในการเสาะแสวงหาเมนูเด็ดนอกบ้าน โดยเฉพาะอาหารทะเล ก่อนที่จะพบจุดอ่อนว่าบางร้านอาหารไม่สด ไม่ได้ขนาด แถมยังมีราคาสูง จึงเป็นแรงผลักดันให้มาเปิดร้านให้ลูกค้าทานอาหารได้อย่างมีความสุข โดยบวกกำไรนิดหน่อยแค่พออยู่ได้เท่านั้น
 

 
นั่นจึงเป็นที่มาของ “กัลปังหา” มนต์เสน่ห์อาหารทะเลใต้ ที่มุ่งเน้นความสด อร่อย และตกแต่งอย่างประณีต สวยงาม เหมือนกับโรงแรม หรือภัตตาคารหรูๆ โดยเชฟมือดี แต่มีราคาที่ไม่แพง ตั้งแต่จาน 70 บาทขึ้นไป หรือมีตังค์ไม่กี่ร้อยก็ทานกันได้ทั้งครอบครัว พร้อมเมนูมากมายสารพัดนับร้อยที่เลือกกันได้ตามใจชอบ เนื่องจากวัตถุดิบส่วนใหญ่จะถูกสั่งตรงมาจากแม่น้ำตรัง หรือท้องทะเลอันดามัน และบางอย่างก็ขังไว้ในบ่อเพื่อรอให้ลูกค้ามาเลือกกันแบบสดๆ เลยทีเดียว เช่น กุ้งแม่น้ำ กั้ง ปูม้า ปูนิ่ม แมงดาทะเล ปลาเก๋า หอยนางรม เป็นต้น
 

 
สำหรับเมนูยอดฮิตของร้านแห่งนี้ ก็มีตั้งแต่กุ้งแม่น้ำเผา, หอยแครงเผา, หมึกหอมย่าง, กุ้งบัตเตอร์, กุ้งทอดราดซอสมะขาม, กุ้งแช่น้ำปลา, สลัดกุ้ง, ทะเลผัดซอสกำยอง, ปลาเหนือเมฆ, ปลาไร้ก้าง, ปูม้านึ่ง, ปูนิ่มทอดพริกแห้ง, ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย, กั้งทอดกระเทียมพริกไทย, กั้งแช่น้ำปลา, ยำไข่แมงดา, ยำหอยแครง, ยำหมึกสด, ยำหอยนางรมสด, หอยนางรมสดใหญ่, เฟรนช์ฟรายไข่เค็ม, แกงส้มปลาเก๋า และแกงส้มปลากด ทั้งนี้ เพื่อยกระดับอาหารปักษ์ใต้ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ และมีคุณภาพ พร้อมบริการแบบเป็นกันเอง
 

 
หนึ่งในเมนูเด็ดซึ่งลูกค้าแทบทุกคนจะต้องสั่งมาทานก็คือ “ปูนิ่มผัดซอสกัมยอง” โดยการนำปูนิ่มเป็นๆ เนื้อแน่นๆ สดๆ ขนาด 4-5 ตัวต่อกิโลกรัม มาทอดกรอบกระเทียมพริกไทย ซึ่งเป็นเมนูที่คุ้นลิ้นนักชิมกันทั่วไปอยู่แล้ว ด้วยแป้งทอดกรอบควบคู่กับการเล่นไฟ ทำให้ได้ความกรอบนอกนุ่มใน ก่อนนำน้ำซอสที่ปรุงพิเศษขึ้นมาโดยเฉพาะ มาผัดเข้ากับสมุนไพรต่างๆ เช่น ตะไคร้ มะกรูด พริกสด แล้วราดน้ำซอสรองจานก่อน 1 ชั้น ก่อนวางปูนิ่มทอดกรอบลงไป แล้วราดน้ำซอสด้านบนอีกครั้ง ก็จะได้เมนูที่มีรสชาติหอมหวาน ในราคาจานละ 300 บาท
 
 
นอกจากนั้น ทางร้านยังสร้างจุดเด่นให้แก่ลูกค้าด้วยบรรยากาศที่นั่งแบบสบายๆ เนื่องจากจัดโต๊ะเก้าอี้ไว้แบบห่างๆ กัน แต่สามารถจุคนได้ถึง 200 คน พร้อมยกหลังคาให้สูงโล่งเพื่อรับลมเย็นๆ ส่วนด้านนอกยังตกแต่งบริเวณโดยรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ สวนหินและน้ำตก แถมยังมีที่ว่างสำหรับจอดรถได้อีกเป็นจำนวนมาก ขณะที่โซนตรงกลางได้จัดทำห้อง VIP ปรับอากาศ ในราคาอาหารแบบปกติ ไม่มีชาร์จ และด้านหน้าจะจัดศิลปินโฟล์คซองมาขับกล่อมทุกแนวเพลงยามค่ำคืน เพื่อให้ลูกค้าได้ผ่อนคลายอีกด้วย
  
“กัลปังหา” ตั้งอยู่ซ้ายมือ เลยสะพานท่าจีน ประมาณ 100 เมตร เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. สำรองจองโต๊ะได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-2154-5595 หรือที่เฟซบุ๊ก “Kallapangha Seafood” และไลน์ “kallapanghaseafood”
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...