xs
xsm
sm
md
lg

พนง.สถานบันเทิงดังเมืองตรังรวมตัวร้องขอความเป็นธรรม เดือดร้อนถูกสั่งปิดบริการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - พนักงาน “ร้านคัมแบ็ค” สถานบันเทิงดังเมืองตรัง เดือดร้อนชุมนุมร้องขอความเป็นธรรม หลังจากที่ร้านต้องปิดบริการอีกครั้งตามคำสั่ง เพราะถูกร้องเรื่องเสียงดัง ผู้ประกอบการย้ำแก้ปัญหาเต็มที่แล้ว

วันนี้ (11 ม.ค.) ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง ได้มีพนักงานสถานบันเทิงชื่อดัง “ร้านคัมแบ็ค” (Comeback trang) กว่า 70 คน มาชุมนุมถือป้ายเรียกร้องขอความเป็นธรรมต่อทางจังหวัดตรัง ให้ทบทวนคำสั่งห้ามใช้เสียงรบกวนระงับเหตุส่งเสียงดังรำคาญ โดยให้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขเหตุเดือดร้อนรำคาญทางเสียงให้เสร็จสิ้นภายใน 30 วัน และในช่วงระยะเวลาดังกล่าวให้หยุดการใช้เสียง ตามที่ทางสำนักงานเทศบาลนครตรัง มีหนังสือที่ ตง 52010/37 ลงวันที่ 4 มกราคม 2562 จนส่งผลให้พนักงานทั้งหมดต้องตกงาน ขาดรายได้เลี้ยงดูครอบครัว

ทั้งนี้ เนื่องจากหลังที่ทางร้านได้รับหนังสือดังกล่าว ทำให้ต้องเลิกเล่นดนตรี และลูกค้าไม่มาเข้าใช้บริการ จนทางร้านต้องปิดกิจการลง โดยที่ผ่านมา ทางร้านได้มีการปรับปรุงแก้ไขหลายครั้ง และยังได้จ้างบริษัทเอกชนมาวัดเสียง พบว่าไม่เกินที่กำหนด นอกจากนั้น ยังมีการร้องเรียนอีกในหลายเรื่อง เช่น เรื่องที่ร้านแห่งนี้ไม่ใช่ร้านอาหาร แต่เป็นสถานบันเทิง เรื่องกักตุนอาหาร หรือเรื่องรถจอดเส้นขาวแดง แต่ทางร้านได้แก้ไขหมดแล้ว และทำไมทางจังหวัด โดยเฉพาะเทศบาลนครตรัง ยังคงมีคำสั่งห้ามใช้เสียงอีก ทำให้ทางร้านต้องปิดบริการ
 

 
น.ส.ชรินทร์ธร มากชู หรือเจ๊ก้อย อายุ 28 ปี เจ้าของร้านคัมแบ็ค (Comeback trang) กล่าวว่า มาถึงวันนี้ตนเองมั่นใจว่าทำดีที่สุดแล้ว แต่ก็ไม่ได้ยืนกรานที่จะทำผิดอะไร ทุกครั้งที่มีเรื่องผิด โดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ รู้กฎหมายจริง หรือไม่รู้กฎหมายจริง ก็พยายามแก้ทุกอย่าง ตามที่เขาให้แก้ทุกเรื่อง ตนเองทำอาชีพนี้มาเกือบ 20 ปีแล้ว คงยากที่จะเปลี่ยนอาชีพไปทำอย่างอื่น และทีมงานหลายคนอยู่กันมาเกือบ 10 ปีแล้ว โดยเฉพาะกลุ่มแม่บ้าน นักดนตรี หรือแม้แต่คนล้างจาน จะให้ไปสมัครงานใหม่ ก็คงหายากในยุคเศรษฐกิจเช่นนี้

ด้าน นายปฤษฎี ไชยภักดี หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้แนะนำให้ผู้ประกอบการดำเนินการไปตามกฎหมาย และหากได้รับผลกระทบจากคำสั่งของ คสช.ในครั้งนี้ ทางร้านก็มีสิทธิอุทธรณ์ได้ภายใน 30 วัน กับผู้ออกคำสั่ง คือ เทศบาลนครตรัง ส่วนผู้ประกอบการ และพนักงานของร้านที่ได้รับผลกระทบ ก็จะร่วมกับหลายฝ่ายช่วยกันหาทางแก้ไขปัญหาให้ต่อไป

สำหรับสถานบันเทิงชื่อดัง ร้านคัมแบ็ค (Comeback trang) เคยตกเป็นข่าวมาเมื่อหลายเดือนก่อน เนื่องจากถูกผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงรายหนึ่ง ขึ้นป้ายขนาดยักษ์ร้องเรียนเรื่องเสียง จนเป็นเหตุให้ต้องปิดบริการมาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนที่ทางร้านจะพยายามปรับปรุงในด้านต่างๆ แล้วเพิ่งจะกลับมาเปิดอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...