xs
xsm
sm
md
lg

อย่างนี้ต้องแจ้งความ รถขนเบียร์เทกระจาดกลางเมืองภูเก็ต ชาวบ้านแอบเก็บเกลี้ยง 8 หมื่นกระป๋อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตัวแทนบริษัทโลจิสติกส์เข้าแจ้งความแล้ว หลังรถขนส่งเบียร์เกิดอุบัติเหตุเทกระจาดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน อ.เมืองภูเก็ต ก่อนถูกชาวบ้านเก็บเกลี้ยงกว่า 8 หมื่นกระป๋อง เสียหายกว่า 2 ล้านบาท

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “มานะ สมบัติ” ได้โพสต์ภาพนิ่งพร้อมวิดีโอคลิปลงในกลุ่ม “เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต” พร้อมข้อความระบุว่า “ดูมันทำ..พิกัดทางเข้าซอยกิ่งแก้ว..(วันนี้คนบริเวณนั้นเมาตั้งแต่เช้า..) เผลอๆ ยันรุ่งคืนนี้”

ทั้งนี้ ในภาพดังกล่าวเป็นภาพของกระป๋องเครื่องดื่มจำนวนมากที่กระจายอยู่บนพื้นถนนหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง และมีผู้คนจำนวนมากกำลังเก็บ ขณะที่ผู้ถ่ายพยายามบอกว่าผู้ที่เก็บกำลังมีความผิดตามกฎหมาย หลังมีการโพสต์ได้มีการเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ด่าทอว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เป็นการกระทำความผิด และเป็นการซ้ำเติมผู้ประสบเหตุ

จากการตรวจสอบภาพดังกล่าว ทราบว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยกิ่งแก้ว ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต หลังจากที่รถเทรลเลอร์บรรทุกสินค้าของบริษัท ศิริมงคล โลจิสติกส์ จำกัด ซึ่งมี นายสมพร พริ้มจรัส อายุ 58 ปี เป็นคนขับ ได้บรรทุกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อลีโอ จำนวนกว่า 3,600 แพก หรือประมาณ 86,400 กระป๋อง เพื่อมาส่งให้แก่บริษัท ภูเก็ต สิวลี จำกัด ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 1 กิโลเมตร

โดยได้เกิดอุบัติเหตุเสียหลักขณะเข้าโค้ง ในช่วงเวลาประมาณ 05.20 น. วันนี้ (11 ม.ค.) ส่งผลให้เครื่องดื่มเทกระจาดลงจากรถ และมีทรัพย์สินประชาชน ซึ่งเป็นรถซาเล้งที่จอดอยู่ริมถนนได้รับความเสียหาย 3 คัน รวมถึงป้ายต่างๆ ก่อนที่ในช่วงเช้าจะมีประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวมาเก็บ ถึงแม้จะมีบางส่วนห้ามปราม แต่ก็ยังมีการเก็บนำกลับบ้าน
 

 
จากการสอบถาม นางบังอร รัตนไพนิล อายุ 52 ปี เจ้าของร้านส้มตำไก่ย่าง ซึ่งอยู่ข้างร้านสะดวกซื้อ กล่าวว่า ตนเองไม่เห็นเหตุการณ์เพราะเดินทางมาในเวลา 08.00 น.แล้ว แต่ทราบว่าเกิดเหตุตั้งแต่เวลาประมาณตี 5 และตอนที่เดินทางมาถึงก็มีเพียงขยะที่กระจุยกระจาย ทั้งนี้ ทรัพย์สินของตนเองก็ได้รับความเสียหายเล็กน้อย เป็นป้ายไวนิลโฆษณาเล็กๆ ของร้าน เคราะห์ดีที่ช่วงเวลาเกิดเหตุรถเสียหลักไม่มีผู้ใดอยู่ เพราะปกติจะมีคนมารอใส่บาตรพระจำนวนมาก ส่วนเรื่องที่หลังเกิดเหตุมีการขนกระป๋องเครื่องดื่มไปนั้น ตนเองไม่ขอแสดงความเห็น เนื่องจากไม่เห็นเหตุการณ์แต่คิดว่าไม่ควรทำ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวแยกเป็น 2 ส่วน คือ อุบัติเหตุ และลักทรัพย์ คดีอุบัติเหตุนั้นพนักงานสอบสวนคดีจราจรก็จะต้องสอบสวนความผิดตามกฎหมาย เนื่องจากมีความเสียหายต่อทรัพย์สิน คือ รถซาเล้งของร้านค้า 3 คันที่เสียหาย อีกส่วนคือ กลุ่มผู้ที่ไปเก็บกระป๋องเครื่องดื่ม ซึ่งเข้าข่ายความผิดฐานลักทรัพย์ ซึ่งรอให้ผู้เสียหายที่เป็นบริษัทขนส่งมาแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งหลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนสืบสวน และเป็นคดีที่ไม่ยาก มีคลิปมีภาพมากพอสมควร ซึ่งหากผู้ที่เอาไปประสงค์จะเอามาคืนก็ยังมีความผิด เนื่องจากเป็นความผิดสำเร็จ แต่อาจจะเป็นข้อลดหย่อนความผิดในชั้นศาลได้

ทั้งนี้ อยากฝากถึงพี่น้องประชาชน กรณีเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ไม่ควรไปเก็บทรัพย์สิน เนื่องจากมีความผิดฐานลักทรัพย์ แต่หากเป็นกรณีที่เจ้าของมอบให้ หรือช่วยเก็บทรัพย์สินแล้วเขามอบให้เป็นน้ำใจนั้นจะดีกว่า แต่ไม่ควรเก็บไปโดยวิสาสะ
 

 
ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. ตัวแทนผู้รับมอบอำนาจของบริษัท ศิริมงคล โลจิสติกส์ จำกัด และนาย สมพร พริ้มจรัส อายุ 58 ปี คนขับ เข้าพบ พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต และ พ.ต.ท.ทักษิณ ภิญโญเทพประทาน สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาลักทรัพย์

โดย นายสมพร คนขับรถ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.20 น. ได้ขับรถมาด้วยความเร็วประมาณ 40 กม./ชม. ตามปกติ เมื่อมาถึงจุดดังกล่าวเป็นทางโค้ง ได้ชะลอความเร็วแต่ของบนรถได้เทน้ำหนักจนเชือกขาด และร่วงลงบนพื้น หลังเกิดเหตุได้พยายามห้ามปรามผู้คนไม่ให้เก็บกระป๋องเบียร์ แต่ไม่มีใครสนใจจึงได้แต่ยืนดู ยืนยันว่าไม่ได้ง่วงหรือหลับใน เนื่องจากได้พักนอนหลับที่ จ.พังงา มาแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับตัวเลขความเสียหายนั้น เบื้องต้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อลีโอ ที่บรรทุกมาทั้งหมดจำนวนกว่า 3,600 แพก หรือประมาณ 86,400 กระป๋อง เทกระจาดลงจากรถ จำนวนกว่า 3,300 ถาด หรือประมาณ 79,200 กระป๋อง เหลือบนรถ 300 ถาด หรือประมาณ 7,200 กระป๋อง แต่หลังจากที่มีประชาชนมาเก็บที่ตกหล่น และบางส่วนยังเก็บส่วนที่อยู่บนรถไปอีก ทำให้เหลืออยู่ประมาณ 200 กว่าถาด ประมาณ 4,800 กระป๋อง รวมสูญหายไปทั้งหมด 3,400 แพก หรือประมาณ 81,600 กระป๋อง รวมความเสียหายเบื้องต้นกว่า 2 ล้านบาท
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...