xs
xsm
sm
md
lg

“พรรคไทยรักษาชาติ” นำทีมลงเยี่ยมชาวบ้านผู้ประสบภัยพายุปาบึกในนครศรีฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - เกาะนางโดย เจอพายุปาบึกซัดจมใต้น้ำร่วม 2 เมตร ล่าสุด “พรรคไทยรักษาชาติ” นำทีมแกนนำพรรคให้กำลังใจผู้ประสบภัยพายุปาบึก ระบุมาเป็นกำลังใจไม่ขอพูดเรื่องการเมือง

วันนี้ (11 ม.ค.) ที่วัดเกาะนางโดย หมู่ 14 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึกอย่างหนัก ซึ่งขณะเกิดพายุภายในบริเวณบ้านเกาะนางโดย เกิดภาวะน้ำท่วมสูงประมาณ 2 เมตร พี่น้องประชาชนต้องอพยพไปอาศัยอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวที่ศูนย์อนามัยที่ 11 นครศรีธรรมราช ขณะที่ลมพายุพัดต้นไม้ เสาไฟฟ้าล้มเสียหายจำนวนมาก โรงเรียนบ้านเกาะนางต้องปิดการเรียนการสอน

ล่าสุด ในบริเวณวัดเกาะนางโดย ยังพบสภาพความเสียหายที่เกิดจากพายุปาบึก ได้มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ เข้าทำการฟื้นฟูสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมจิตอาสานับ 100 นาย ใช้อุปกรณ์เลื่อยยนต์เข้าทำการตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มทับศาลาภายในวัดจนพังเสียหายอย่างยับเยิน มีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้าทำการติดตั้งเสาที่ล้มหน้าวัด และทำความสะอาดภายในบริเวณวัด โรงเรียน
 

 
ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายวีระกาน มุสิกพงศ์ นายก่อแก้ว พิกุลทอง และ น.ส.ขัตติยา สวัสดิ์ผล แกนนำพรรคได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก โดยระบุว่า ไม่ได้มาในนามพรรคการเมือง แต่เรามาในฐานะคนไทยที่เห็นคนไทยเดือดร้อน เลยชวนกันรับบริจาคทั้งเงินทอง และสิ่งของจากพรรคพวกที่รู้จักกันได้เงินมาจำนวนหนึ่ง จึงนำมามอบให้แก่พี่น้องที่ประสบภัยในครั้งนี้

และยังระบุว่า มาในครั้งนี้เพื่อเป็นกำลังใจแก่ชาวบ้าน ไม่ขอพูดเรื่องการเมือง หลังพบปะพูดคุยกับชาวบ้านแล้ว ทางคณะของ ร.ท.ปรีชาพล ได้มีการเลี้ยงข้าว และขนมจีนแก่ชาวบ้านที่ประสบภัย จากนั้นมอบถุงยังชีพแก่ตัวแทนชาวบ้านเพื่อนำแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านที่เดือดร้อนต่อไป ซึ่งวันนี้คณะของ ร.ท.ปรีชาพล ได้เดินทางลงพื้นที่หลายจุดด้วยกัน จุดแรกคือ ที่บ้านท่าไร่ ซึ่งมีนายจาตุรนต์ ฉายแสง ร่วมคณะมาด้วย แต่ได้เดินทางกลับก่อนเนื่องจากติดภารกิจ

ทั้งนี้ ในวัดเกาะนางโดย ได้มีการจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ในวัด และโรงเรียน โดยมีทหาร ตชด. และจิตอาสาช่วยกันทำความสะอาด และตัดโค่นต้นไม้ที่หักทับศาลาวัด นอกจากนั้น ยังมี นายสมศักดิ์ ศรีเพชร หรือจิตอาสา “เค เยาวราช” นำรถมาทำมาม่า และสเต๊กแจกจ่ายแก่ชาวบ้านด้วย โดยเดินทางมาปรุงอาหารช่วยชาวบ้านตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งช่วงที่ทีมหมูป่าติดอยู่ในถ้ำหลวง จิตอาสา “เค เยาวราช” ก็ได้นำรถไปทำอาหารแจกแก่ชาวบ้านมาแล้ว
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...