ชุมพร - ตำรวจเข้าจับกุมครูผู้ช่วยพร้อมเครือข่ายคาบ้านพักที่ อ.สวี จ.ชุมพร หลังสืบทราบเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ พร้อมยึดของกลางยาบ้า ยาไอซ์ และน้ำใบกระท่อม
วานนี้ (10 ม.ค.) ภายใต้อำนวยการของ นายประกาศิต พรประสิทธิ์ นายอำเภอสวี จ.ชุมพร สั่งการให้ นายชยันต์รัฐ ปลัดอาวุโสอำเภอสวี นายบุญก้อง ศรีสงคราม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง สนธิกำลังร่วมกับ ทหาร มทบ.44 นำโดย พ.ต.สังคม รองมาลี ผบ.ชป.ที่ 1 ร.ท.ธีระพร บุญซื่อ รอง ผบ.ชป.ที่ 1 พร้อมกำลังตำรวจ สภ.นาสัก ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา 2 ราย มาสอบสวนที่ สภ.นาสัก
ประกอบด้วย นายธนิต นุ้ยดำ อายุ 39 ปี หรือครูหอย เป็นครูผู้ช่วยโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สวี อยู่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 2 ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร และนายไพรัช หรือขาว นาคสิริ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 19 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 348 เม็ด ยาไอซ์ชนิดเกล็ดใส จำนวน 0.15 กรัม เครื่องชั่งดิจิทัลสำหรับชั่งยาไอซ์ 1 ตัว อุปกรณ์สำหรับตัดแบ่งยาไอซ์ 2 อัน น้ำต้มพืชกระท่อมสี่คูณร้อย บรรจุอยู่ในกระติกไฟฟ้าขนาด 1 ลิตร โทรศัพท์มือถือและอื่นๆ อีกหลายรายการ
จากผลการจับกุมสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายย่อยให้ข้อมูลซัดทอดว่า นายธนิต หรือครูหอย นุ้ยดำ เป็นครูผู้ช่วยสอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งมีบ้านพักอยู่ในตำบลเขาทะลุ อ.สวี เป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายสำคัญ จึงได้สนธิกำลังร่วมกันไปตรวจสอบ โดยอาศัยอำนาจ คสช.ตามมาตรา 44 เข้าตรวจค้นที่บ้านพัก พบ นายธนิต หรือครูหอย นุ้ยดำ และนายไพรัช หรือขาว นาคสิริ นอนหลับอยู่ภายในบ้านหลังเดียวกัน
เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นพบของกลางยาเสพติดพร้อมของกลางต่างๆ ทั้งหมดภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คนมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.นาสัก และดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) และประเภท 5 (น้ำพืชกระท่อม) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย แต่ นายธนิต หรือครูหอย ยังให้การภาคเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ไม่รู้ใครนำเข้ามาไว้ในบ้านพักของตนดังกล่าว
ส่วน นายไพรัช หรือขาว นาคสิริ ผู้ต้องหาที่ 2 ให้การรับสารภาพว่าที่ผ่านมาเคยรับยาบ้าจาก นายธนิต หรือครูหอย มาแล้ว 5 ครั้ง ครั้งละ 1 ถุง จำนวน 200 เม็ด ในราคา 10,000 บาท โดยนำไปจำหน่ายเม็ดละ 100 บาท จนกระทั่งวันดังกล่าวได้เดินทางมารับยาบ้าจากนายธนิต อีก และได้ร่วมกันเสพจนเผลอหลับไป จนกระทั่งมาโดนเจ้าหน้าที่บุกจับกุมตัวได้ดังกล่าว