xs
xsm
sm
md
lg

อึ้งกิมกี่! “ประสิทธิ์ชัย” แฉถูกทหารยศ “นายพัน” โทร.ขอไปพบที่ “บ้านแม่” อีกแล้ว? หวังเคลียร์ จม.ถึง ผบ.ทบ.เรื่องดันสร้าง 5 เขื่อนใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ประสิทธิ์ชัย หนูนวล ตกตะลึง! เมื่อทหารยศ “นายพัน” โทร.เคลียร์กรณีเขียนจดหมายถึงนายใหญ่ “พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์” แถมระบุให้ ผบ.ทบ.เร่งแก้ไขการแอบอ้างโครงการพระราชดำริ และส่งทหารลุยกดดันชาวบ้านค้านเขื่อนใต้ ชี้เหตุเพราะขอไปพบที่ “บ้านแม่”
 
เมื่อเวลา 15.15 น. วันนี้ (10 ม.ค.) นายประสิทธิ์ชัย หนูนวล ผู้ประสานงานเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อ ประสิทธิ์ชัย หนูนวล บอกเล่าเรื่องราวที่ตนเองได้เขียนจดหมายเปิดผนึกแล้วโพสต์เฟซบุ๊กถึง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เกี่ยวกับกรณีมีการแอบอ้างโครงการพระราชดำริ เพื่อผลักดันให้มีการก่อสร้างโครงการบริหารจัดการน้ำขนาดใหญ่ในภาคใต้อย่างน้อย 5 โครงการ มูลค่าการลงทุนนับหมื่นล้านบาท ประกอบด้วย เขื่องวังหีบ เขื่อนคลองสังข์ เขื่อนเหมืองตะกั่ว ประตูกั้นน้ำทะเลสาบสงขลาที่ปากประ และคลองผันน้ำเมืองนครฯ พร้อมระบุว่า ได้มีทหารจากกองทัพบกเข้าไปกดดันกลุ่มชาวบ้านที่คัดค้านโครงการ
 
โดยโพสต์บนเฟซบุ๊กล่าสุดของนายประสิทธิ์ชัย หนูนวล ระบุข้อความว่า “ทหารนี่ทำงานไวนะครับ ผมได้รับโทรศัพท์จากผู้พัน บอกว่าขอคุยเรื่องที่โพสต์ออกไป ก็เจรจากันด้วยความสุภาพเรียบร้อยทางโทรศัพท์ นึกว่าจะจบ แต่ผู้พันคนนี้บอกว่าขอไปคุยต่อที่บ้านได้ไหม”
 
“ไปที่บ้าน!!!” ตอนหนึ่งของโพสต์หน้าเฟซบุ๊กของนายประสิทธิ์ชัย บอกถึงอารมณ์ความรู้สึก ก่อนที่จะเขียนข้อความต่อไปว่า “ทหาร ตำรวจ เคยไปที่บ้านหลายครั้ง และทุกครั้งก็จะประสบความสำเร็จ เพราะทำให้แม่กลัว และแม่ก็สั่งห้ามไม่ให้ผมทำในสิ่งที่กำลังทำ (ผมจึงทำหน้าที่โกหกแม่ตลอดมาว่าไม่ได้ไป กทม. แม่จะกลัวมากเวลารู้ว่าไป กทม. เพราะกลัวว่าจะไปประท้วงอีก มีครั้งเดียวถูกจับได้เพราะแกดูทีวีเขากำลังถ่ายทอดสดพอดี...)”
 
“ผมเลยบอกไปว่า ผมทำงานอยู่อันดามัน พรุ่งนี้เย็นถึงจะกลับอ่าวไทย และผมไม่กลับบ้านเพราะไปดูไร่ผักที่ชะอวด ผมบอกว่าถ้าอยากคุยก็หาร้านกาแฟนัดคุยกัน” โพสต์หน้าเฟซบุ๊กนายประสิทธิ์ชัย ระบุ ก่อนที่จะตบท้ายว่า “จึงรบกวนพี่น้องที่พัทลุงแนะนำร้านกาแฟอร่อยๆ ราคาแพงๆ สักร้านนะครับ เพื่อสุนทรียะในการสนทนา”
 
สำหรับข่าวและเนื้อหาของจดหมายเปิดผนึกของนายประสิทธิ์ หนูนวล ที่ส่งถึง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. สามารถติดตามได้ที่ท้ายข่าวนี้
 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
 
- “ประสิทธิ์ชัย” โพสต์ฉะ “ผบ.ทบ.” สวรรค์ของประชาชนไม่ใช่คอนกรีตแทนผืนป่า
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...