ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - อย่างโหด! คนร้ายลอบวางคาร์บอมบ์ใน อ.เทพา จ.สงขลา ระหว่างฐานหน่วยเฉพาะกิจสงขลา กับ สภ.ห้วยปลิง จนท.บาดเจ็บ 2 นาย ผงะพบเจ้าของรถกระบะถูกฆ่าแขวนคอในบ้านพักที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา
วันนี้ (8 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ริมถนนสายชนบทบ้านนิคม ซึ่งเป็นเส้นทางระหว่างฐานของหน่วยเฉพาะกิจสงขลากับ สภ.ห้วยปลิง หมู่ 3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้รถกระบะที่คนร้ายใช้ประกอบคาร์บอมบ์ถูกระเบิดกลายเป็นเศษเหล็ก เบื้องต้น มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน เย็บ 10 เข็ม นำส่งโรงพยาบาลเทพา และ ร.ต.อ.(ญ.) สินีนาถ คงพุทธ ถูกสะเก็ดตรงหน้าอกซ้าย นำส่งโรงพยาบาลตำรวจยะลา
จากการตรวจสอบรถกระบะคันนี้ พบว่า เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน บพ 1331 สงขลา ซึ่งมี นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี หรือครูจ้อง เป็นผู้ครอบครอง และเป็นอดีตข้าราชการครูเกษียณ มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 123/8 หมู่ 1 บ้านหว้าหลัง ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา
แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย ไปตรวจสอบที่บ้านพักก็พบว่า นายอมตะ ถูกฆ่าแขวนคอเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน เบื้องต้น คาดว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุฆ่านายอมตะ และชิงรถกระบะไปประกอบคาร์บอมบ์ และเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงกำลังอยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานทั้ง 2 จุด