xs
xsm
sm
md
lg

ญาติร้องโฮ! ทหารขอให้ทิ้งศพคาวัดริมทะเลหนีพายุปาบึก เผยคลื่น 4 เมตรถล่มหาดนางเงือกที่สมิหลา (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชาวระโนดร่ำให้โฮ! หลังทหารร้องขอให้ทิ้งพิธีบำเพ็ญกุศลศพไว้ในวัดริมทะเลอ่าวไทย แล้วให้ญาติผู้ตายอพยพหนี เหตอยู่ใกล้ศูนย์กลางพายุปาบึกขึ้นฝั่ง เผย 6 อำเภอของ จ.สงขลาเสี่ยงกระทบหนัก ขณะที่คลื่น 4 เมตรถล่มหาดนางเงือกที่แหลมสมิหลา
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (4 ม.ค.) ขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 เข้าอพยพประชาชนภายในวัดหัวคุ้ง ต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งอยู่ติดริมทะเลอ่าวไทย ได้ขอร้องให้ญาติๆ ที่อยู่ระหว่างการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพอพยพหนีพายุปาบึก ส่งผลให้ญาติพี่น้องของผู้ตายต่างพากันร่ำให้ที่จำเป็นต้องออกไปจากวัด เพื่อไปอยู่ในที่ปลอดภัยยังศูนย์อพยพ ในขณะที่ศพยังคงตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดเพียงลำพัง แม้จะมีการให้คนจำนวนหนึ่งเฝ้าไว้แล้วก็ตาม
 

 
ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ร้องขอให้เห็นความจำเป็นที่จะต้องให้อพยพออกไปจากวัดโดยด่วนที่สุด เนื่องจากพื้นที่ อ.ระโนด อยู่ในข่ายคาดว่าจะได้รับผลกระทบหนักสุดในพื้นที่ของ จ.สงขลา เพราะเป็นเขตติดต่อกับ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จุดที่คาดกันว่าศูนย์กลางพายุจะเข้าฝั่งในช่วงเย็นของวันนี้
 
พ.ท.พรสุวัฒน์ แก้วสวัสดิ์ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 เปิดเผยว่า ยอดผู้อพยพเฉพาะในพื้นที่ อ.ระโนด ขณะนี้มีทั้งสิ้นจำนวน 530 คน สำหรับที่ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ที่อยู่ติดกันและอาจได้รับผลกระทบด้วยมีจำนวน 385 คน ส่วนในอำเภออื่นๆ ที่อยู่ติดริมชายฝั่งทะเลอ่าวไทยของ จ.สงขลาก็เริ่มมีการอพยพเพิ่มเติมเช่นกัน ทั้งที่ อ.จะนะ และ อ.เทพา
 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับสถานการณ์คลื่นลมแรงในพื้นที่ จ.สงขลายังคงน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในพื้นที่ 6 อำเภอชายฝั่งทะเลอ่าวไทยและพื้นที่คาบสมุทรสทิงพระ ยังมีฝนตกหนักถึงหนักมากอย่างต่อเนื่อง ทางจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงภัยทั้งลุ่มน้ำคลองอู่ตะเภาที่ครอบคลุมพื้นที่ อ.สะเดา อ.หาดใหญ่ อ.ลองหอยโข่ง อ.บางกล่ำ และลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลาที่ครอบคลุมพื้นที่ อ.สิงหนคร อ.สทิงพระ อ.กระแสสินธุ์ และ อ.ระโนด 
 
นอกจากนี้ พายุโซนร้อนปาบึกยังส่งผลกระทบทำให้คลื่นลมในอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น โดยที่หาดสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา มีคลื่นสูงมากกว่า 3-4 เมตรซัดเข้าชายฝั่ง ประชาชนที่ตั้งบ้านเรือนอาศัยแนวริมชายฝั่งทะเลต้องอพยพเคลื่อนย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัย ขฯณะนี้ทางเทศบาลนครสงขลาได้ติดธงแดงเตือนห้ามประชาชนและนักท่องเที่ยว ลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด ส่วนเรือประมงพื้นบ้าน เรือสินค้าและเรือพาณิชย์กลับเข้าฝั่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ปริมาณน้ำในทะเลสาบสงขลา ในพื้นที่ ต.เกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา ยังคงเพิ่มระดับความสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากพายุฝนที่ตกลงมา
 
สำหรับพื้นที่เสี่ยงต่ออุทกภัยทั่วทั่วภาคใต้ ประกอบด้วย พื้นที่ทางผ่านของพายุปาบึกทั้งหมด ซึ่งอาจจะมีทั้งน้ำหลากรุนแรง น้ำท่วมฉับพลันหรือเอ่อท้นท่วมขังได้แก่ อ.พระแสง เวียงสระ อ.เคียนซา อ.บ้านนาเดิม ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี, อ.หัวไทร อ.เชียรใหญ่ อ.ปากพนัง อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.ท่าศาลา และ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช, อ.ระโนด อ.กระแสสินธุ์ อ.สทิงพระ และ อ.สิงหนคร จ.สงขลา โดยอิทธิพลของพายุจะกระทบชัดเจนประมาณเย็นวันนี้ (4 ม.ค.) 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...