xs
xsm
sm
md
lg

อิทธิพล “ปาบึก” ยังไม่กระทบภูเก็ต นักท่องเที่ยวแน่นชายหาดป่าตอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - บรรยากาศชายหาดในพื้นที่ภูเก็ตยังคึกคัก นักท่องเที่ยวไม่หวั่นอิทธิพลพายุโซนร้อน “ปาบึก” ออกมานอนอาบแดด และทำกิจกรรมแน่นหาดป่าตอง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณชายฝั่งต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ต พบว่า คลื่นลมในทะเลยังคงมีสภาวะปกติ เรือขนาดใหญ่ยังคงออกทะเล ยกเว้นเรือขนาดเล็กซึ่งบางส่วนได้มาจอดเทียบท่าแล้ว เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากในระหว่างวันที่ 2-5 มกราคมนี้ จะมีพายุโซนร้อนปาบึก พัดผ่านประเทศไทย และส่งผลกระทบต่อชายทะเลทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ขณะเดียวกัน ที่บริเวณท่าเทียบเรือองค์การสะพานปลาภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดขึ้นสัตว์น้ำ ยังคงคึกคัก เนื่องจากเรือประมงพาณิชย์บางส่วนเริ่มทยอยกลับเข้าฝั่งเพื่อรอดูสถานการณ์ และจากการตรวจสอบคลื่นลมในทะเลยังคงมีสภาวะปกติ แต่ก็อาจจะมีความแปรปรวนเกิดขึ้นได้

นายวิวัธน์ ชิดเชิดวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาอยุธยา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเรื่องพายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 2 มกราคม 2562 มีใจความสำคัญว่า พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างมีกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทยในช่วงวันที่ 2-3 มกราคม 2562

โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากไว้ด้วย โดยมีผลกระทบดังนี้ ในช่วงวันที่ 4-5 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

โดยขณะนี้ในส่วนของทางเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ได้ออกประกาศเตือนชาวเรือ ผู้ควบคุมเรือ เจ้าของเรือหรือผู้ประกอบการเดินเรือให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2562 และให้ผู้ควบคุมเรือทุกลำตรวจสอบความพร้อมของคนเรือ เครื่องยนต์เรือ และจัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ประจำเรือ รวมทั้งเรือช่วยชีวิตและอุปกรณ์ช่วยชีวิตต่างๆให้พร้อมใช้งานได้ทุกขณะ และให้สวมใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลาขณะอยู่ในเรือ ทั้งนี้ ต้องติดตามรายงานข่าวสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาโดยใกล้ชิดตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม ขณะที่บรรยากาศที่ชายหาดป่าตอง ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ออกทำกิจกรรม นอนอาบแดดที่ชายหาดเป็นจำนวนมาก โดยไม่หวั่นกลัวอิทธิพลพายุปาบึกแต่อย่างใด ซึ่งในส่วนของป่าตอง ทางเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดประจำชายหาด และเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...