xs
xsm
sm
md
lg

ทหารกองทัพไทยส่งมอบของขวัญปีใหม่แก่ประชาชนสตูล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - ทหารกองทัพไทยส่งมอบของขวัญปีใหม่ ส่งเสริมคุณภาพชีวิตส่งความสุขให้แก่ครู นักเรียน และชาวบ้านสตูลยิ้มแก้มปริ

วันนี้ (29 ธ.ค.) ที่ผัง 121 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล พ.อ.วัชรพงษ์ จันทร์หอม ผบ.นพค.45 สนภ.4 นทพ. กองบัญชาการกองทัพไทย พร้อมคณะได้ส่งมอบของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน โดย นายพรภิรมย์ คมขำ นายก อบต.อุใดเจริญ พร้อมประชาชนให้การต้อนรับ และขอบคุณสำหรับของขวัญ

โดยมีการปรับปรุงถนนทางลูกรังบนผิวจราจร ค.ส.ล. ระยะทาง 0.448 กม. ในพื้นที่ถนนผัง 121 เส้นแรกของตำบลอุใดเจริญ อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูลซึ่งได้ก่อสร้างแล้วเสร็จทันเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ชาวบ้าน ยิ่งสร้างความสุขให้แก่ประชาชน ตามนโยบายที่ว่า “ทุกข์ของประชาชนคือทุกข์ของเรา” ความสุขที่ส่งมอบให้แก่ชาวบ้านในหมู่บ้านที่จะได้มีถนนคอนกรีตใช้รอบสระน้ำที่จะสามารถเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและจุดวิ่ง เดินออกกำลังกายภายในหมู่บ้านนอกเหนือการสัญจรไปมาที่สะดวกสบายขึ้น
 

 
พร้อมกันนี้ คณะ ผบ.นพค.45 สนภ.4 นทพ. กองบัญชาการกองทัพไทย ได้เดินทางไปส่งมอบงานจัดหาน้ำกินน้ำใช้ ตามโครงการอาคารบริการน้ำดื่มระบบ RO อัตราการผลิต 250 ลิตร/ชม.แบบ 4/1 ที่โรงเรียนบ้านวังตง ม.4 ต.นาทอน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล และโรงเรียนบ้านนาทอน ม.1 ต.นาทอน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล เพื่อลดค่าใช้จ่ายให้แก่ทางโรงเรียน และสามารถได้นำน้ำในส่วนนี้ไปบริโภคในการดำรงชีวิตประจำวันได้ในชุมชนใกล้เคียง โดย นายสมยศ ฤทธิ์ธรรมนารถ นายก อบต.นาทอน พร้อมคณะครู นักเรียน ประชาชนให้การต้อนรับ

นายวิทยา มิ่งมาก ผอ.ร.ร.บ้านวังตง รู้สึกขอบคุณทาง นพค.45 ทหารพัฒนาที่มอบเครื่องทำน้ำดื่มให้แก่ทางโรงเรียน ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้วันละ 200 บาท เด็กๆ สามารถดื่มน้ำเย็นจากเครื่องได้เลยทันที และสามารถนำน้ำกลับไปทานที่บ้านต่อได้อีกด้วยช่วยเหลือทางโรงเรียนได้มากสำหรับน้ำดื่มระบบ RO
 

 
จุดสุดท้ายที่ อบต.นาทอน อ.ทุ่งหว้า พ.อ.วัชรพงษ์ จันทร์หอม ผบ.นพค.45 สนภ.4 นทพ. กองบัญชาการกองทัพไทย ได้ทำพิธีส่งมอบเครื่องมือทำกระชังกลุ่มเลี้ยงปลากะพง หมู่ 6 จำนวน 20 ราย กลุ่มเลี้ยงโค หมู่ 7 บ.บารายี ส่งมอบอุปกรณ์ทำอาหารหมักให้แก่โค พร้อมเวชภัณฑ์และยา สร้างคอกโคขนาด 8 x 9.5 ม. สมาชิก จำนวน 10 ราย

รวมไปถึงงานเกษตรผสมผสานตามแนวทางพระดำริ จำนวน 1 โครงการ ในพื้นที่ ต.นาทอน อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล มีราษฎรที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 23 ราย ได้แก่ สระเก็บน้ำในไร่นา จำนวน 5 สระ พันธุ์เป็ดเทศ จำนวน 108 ตัว โรงเรือน จำนวน 9 โรง พร้อมอาหาร พันธุ์เป็ดไข่ จำนวน 195 ตัว โรงเรือน จำนวน 13 โรง พร้อมอาหาร พันธุ์ไก่พื้นเมือง จำนวน 264 ตัว โรงเรือน จำนวน 22 โรง พร้อมอาหาร ไม้ผล จำนวน 345 ต้น พร้อมปุ๋ยอินทรีย์ ซึ่งเป็นของขวัญปีใหม่ สร้างความสุขให้แก่เด็กๆ และประชาชนเป็นจำนวนมาก
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...