xs
xsm
sm
md
lg

ททท. จับมือชมรมมัคคุเทศก์นำสำรวจเส้นทางเที่ยวทะเลสายใหม่เยือนได้ทั้งปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - ททท. จับมือชมรมมัคคุเทศก์ นำผู้ประกอบการล่องเรือสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวสายใหม่ “สัมผัสมนต์เสน่ห์ทะเลตรัง” ที่มาเยือนได้ตลอดปี ทั้งเกาะนก แหลมจุโหย หาดโตบ อ่าวปอ สะพานหินเมฆ

วันนี้ (27 ธ.ค.) น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ ททท.ตรัง พร้อมด้วย นายกันต์พสิษฐ์ ดำรงสิทธินน ประธานชมรมมัคคุเทศก์จังหวัดตรัง ได้นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง ล่องเรือสำรวจแหล่งท่องเที่ยวเพื่อเตรียมเปิดเส้นทางท่องเที่ยวสายใหม่ “สัมผัสมนต์เสน่ห์ทะเลตรัง” ที่จะนำนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนได้ตลอดทั้งปี

โดยเริ่มล่องเรือจากท่าเรือกันตัง ไปยังจุดชมนกในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง ทั้งที่เกาะนก แหลมจุโหย หาดโตบ และสันดอนทรายปากคลองบ้านพร้าว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจกับการได้เห็นนกนานาชนิดที่บินมาพักและอาศัยอยู่บนเกาะนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนกที่อพยพหนีหนาวมาจากคาบสมุทรไซบีเรีย เพราะเป็นพื้นที่ที่มีความสมบูรณ์ทางด้านอาหาร และป่าโกงกาง อันเป็นแหล่งอาศัยอย่างดีของเหล่านกทั้งหลาย
 

 
จากนั้น คณะได้เดินทางมุ่งหน้าสู่อ่าวตูเก บริเวณด้านข้างเกาะลิบง เพื่อสัมผัสกับ Unseen In Trang แห่งใหม่ ที่สะพานหินเมฆ ซึ่งธรรมชาติสร้างสรรค์ได้อย่างสวยงามและมหัศจรรย์ เนื่องจากเป็นสะพานหินสีน้ำตาล ที่ด้านบนมีลักษณะเป็นสะพาน ส่วนด้านล่างเป็นช่องวงกลม โดยมีตำนานเล่าขานกันมาว่า เป็นสถานที่พบรักระหว่างมนุษย์กับเทวดา ซึ่งทำให้รู้ว่าความรักไม่มีพรมแดน สำหรับคู่รักที่มาเยือนหรือมาเที่ยวที่นี่ เชื่อว่าจะได้ครองคู่กันอย่างมั่นคงยาวนาน และยังเป็นจุดที่สามารถลงไปเล่นน้ำ หรือดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้อีกด้วย

หลังจากนั้น คณะได้เดินทางไปยังอ่าวปอ เพื่อสัมผัสทัศนียภาพที่สุดแสนจะโรแมนติก เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำหนังทำละครมาแล้วหลายเรื่อง โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต พร้อมทั้งหาดทรายที่ขาวและนุ่มเท้าดังปุยฝ้าย ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งในการนอนอาบแดด เล่นน้ำ และมีความเป็นส่วนตัวมาก ก่อนปิดท้ายด้วยการลงไปเดินเล่นบนสันหลังมังกร ที่มีนกจำนวนมากให้ชมกันอย่างจุใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจมาเยือนเส้นทางท่องเที่ยวสายใหม่ “สัมผัสมนต์เสน่ห์ทะเลตรัง” สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เฟซบุ๊ก ชมรมมัคคุเทศก์ตรัง หรือที่ ททท.ตรัง โทร.0-7521-5867
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...