xs
xsm
sm
md
lg

สุดตื่นเต้น ฉลามวาฬบุกเกาะยาวน้อย จ.พังงา ว่ายน้ำอวดโฉมพร้อมกัน 11 ตัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - แชร์สนั่น! คลิปสุดตื่นเต้น ฉลามวาฬโผล่อวดโฉมทั้งฝูงมากเป็นประวัติการณ์ 11 ตัว หน้าเกาะยาวน้อย จ.พังงา ระบุโชว์ตัวจุดเดิมทุกวัน ขณะที่ประมงกมลา จ.ภูเก็ต พบ 2 ตัว ว่ายน้ำใกล้เรือแชร์สนั่น! หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pongpan Tepparak โพสต์คลิปวิดีโอ และภาพนิ่ง ซึ่งเป็นภาพฉลามวาฬฝูงใหญ่กำลังว่ายน้ำหากินอาหารในทะเล โดยไม่เกรงกลัวเรือที่แล่นเข้าไปใกล้ๆ และยังว่ายน้ำเข้ามาหาเรือตลอดเวลา โดยผู้โพสต์ ระบุว่า “พบฉลามวาฬมากกว่า 10 ตัว เกาะยาวน้อยบ้านเรายังสมบูรณ” ซึ่งหลังจากนั้น ได้มีการแชร์ข้อความและภาพออกไปเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กซึ่งเป็นพนักงานขับเรือของบริษัทนำเที่ยวแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ภาพและคลิปดังกล่าวเป็นภาพที่ถ่ายได้เมื่อช่วงวันศุกร์ และวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าเกาะยาวฝั่งตะวันออก ซึ่งเป็นด้านหน้าของโรงแรมชื่อดัง รวมทั้งบริเวณเกาะห้อง อ่าวพังงา ซึ่งช่วงนี้จะพบฉลามวาฬว่ายน้ำมาอวดโฉมให้ได้ชมทุกวัน

แต่วันที่รู้สึกตื่นเต้นมากที่สุดในชีวิต คือ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกในชีวิตที่พบฝูงฉลามวาฬฝูงใหญ่ ที่ว่ายน้ำกันออกมาโชว์ตัวมากถึง 11 ตัว เพราะก่อนหน้านี้ ตนพบฉลามวาฬว่ายน้ำหากินอยู่บริเวณเกาะห้อง อ่าวพังงา และฝั่งจังหวัดกระบี่ บ่อย แต่มากสุดไม่เกิน 2 ตัว แต่ครั้งนี้เป็นการพบมากถึง 11 ตัว ซึ่งมีตัวขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 10 เมตร ประมาณ 3 -4 ตัว ส่วนที่เหลือขนาดจะลดหลั่นกันมา

เจ้าของเฟซบุ๊กกล่าวต่อไปว่า ตลอดทั้งปีนี้พบฉลามวาฬออกมาว่ายน้ำหากินบ่อยมาก โดยเฉพาะช่วงนี้พบเกือบทุกวัน ที่บริเวณหน้าเกาะยาว ซึ่งตนจะนำเรือออกไปดูเกือบทุกวัน เพราะรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้พบฉลามวาฬออกมาว่ายน้ำอวดโฉมให้เห็น และสาเหตุที่พบฉลามวาฬมากขึ้น เชื่อว่าเกิดจากความสมบูรณ์ของท้องทะเล และคนส่วนใหญ่รู้และให้ความร่วมมือในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ไม่ทำร้ายฉลามวาฬ และสัตว์ทะเลอื่นๆ ทำให้ฉลามวาฬไม่กลัว กล้าที่จะว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือและเล่นกับคนมากขึ้น

ขณะที่วานนี้ (25 ธ.ค.) ในส่วนของจังหวัดภูเก็ต มีการโพสต์เฟซบุ๊ก ส่วนตัว Niruj Kdtv Kamala ซึ่งโพสต์ภาพฉลามวาฬ และข้อความระบุ เรือตกปลาของชาวกมลา พบฉลามวาฬ 2 ตัว ว่ายน้ำป้วนเปี้ยนข้างเรือหน้าอ่าวกมลาห่างจากฝั่งกมลาประมาณ 3 ไมล์ทะเล (ภาพต้นฉบับชารีพหัวควน) ซึ่งหลังจากมีการโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวออกไป ปรากฏว่ามีคนเข้ามาชมและแชร์ข้อความและภาพดังกล่าวจำนวนมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...