xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เร่งหาตัวคนที่นำแมวมาปล่อยในวัดทุ่งงาย ขณะที่ผลพิสูจน์พบสารแปลกปลอมคล้ายยาซึม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจเร่งหาตัวเจ้าของรถที่นำแมวมาปล่อยในวัดทุ่งงาย ล่าสุด ผลตรวจออกแล้วพบแมวที่รอดชีวิตมีสารแปลกปลอมบางอย่างคล้ายยาซึม ส่วนซากที่ขุดขึ้นมีร่องรอยบ่งชี้ว่าแมวทั้งหมดมีการเลี้ยงดูอย่างดี

วันนี้ (12 ธ.ค.) ความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนกรณีแมว จำนวน 33 ตัว ที่ถูกสุนัขในวัดทุ่งงาย ต.ทุ่งงาย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กัดตายเหลือรอดอยู่เพียง 3 ตัว หลังจากที่มีคนขับรถกระบะนำไปปล่อยไว้ในวัด ซึ่งวานนี้ ทางปศุสัตว์ จ.สงขลา และผู้ใหญ่บ้านทุ่งงายได้เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.คอหงส์ แล้วเพื่อดำเนินคดีต่อผู้ที่นำมาปล่อย รวมทั้งมีการขุดซากแมว 4 ตัวไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสารแปลกปลอม เพราะเชื่อว่าแมวทั้งหมดน่าจะถูกวางยามาก่อนเพราะผิดธรรมชาติ

ล่าสุด ในทางคดีตำรวจชุดสืบสวน สภ.คอหงส์ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของรถยนต์กระบะที่นำแมวมาทิ้งไว้ ซึ่งเป็นรถกระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นเอ็นวี สีบรอนซ์หรือเทา แต่หมายเลขทะเบียนไม่ชัด เพื่อแกะรอยเส้นทางที่มาของรถยนต์คันนี้ รวมทั้งป้ายหมายเลขทะเบียนเพื่อตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของ รวมทั้งตรวจสอบแหล่งที่มีการเลี้ยงแมวเป็นจำนวนมากในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ว่ามีที่ใดบ้าง แต่เชื่อว่ารถกระบะคันนี้น่าจะอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงไม่ได้ขับมาไกล และขอความร่วมมือผู้ที่ทราบเบาะแสของรถกระบะคันนี้ให้แจ้งข้อมูลไปที่ สภ.คอหงส์ หมายเลข 0-7421-1411 หรือเพจ สภ.คอหงส์

ด้าน ร.ต.อ.ชุติพนธ์ สุบรรณน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ในทางการสอบสวนยังรอผลการตรวจสอบรถยนต์ว่าเป็นของใคร หากทราบผู้ครอบครองก็จะออกหมายเรียกมาทำการสอบสวนว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ รวมทั้งรอผลการผ่าพิสูจน์ศพแมวว่ามีร่องรอยของการทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมซึ่งโทษถึงขั้นจำคุกและปรับ

ส่วนความคืบหน้าผลการตรวจพิสูจน์แมวที่รอดชีวิต 1 ตัว และผลการผ่าพิสูจน์แมว 4 ตัวที่ขุดหลุมไปตรวจเมื่อวานนี้ผลออกมาแล้ว โดย น.ส.ศิรพันธ์ งามพร้อมวงษ์ กลุ่มอาสาบ้านหมายิ้ม เป็นตัวแทนของ Watchdog Thailand เปิดเผยว่า ผลการตรวจปัสสาวะแมวที่รอดชีวิตพบสารแปลกปลอมบางอย่างคล้ายกับยาซึมหรือยาในกลุ่มเดียวกัน แต่ยังไม่สามารถระบุชนิดได้ ส่วนผลการผ่าพิสูจน์แมวที่ตายทั้ง 4 ตัว พบว่าสาเหตุการตายมาจากถูกสุนัขกัดและภายในบอบช้ำ ในกระเพาะอาหารมีข้าวที่ยังไม่ย่อย ซึ่งเป็นไปได้ว่ามีการคลุกข้าวให้กินและอาจผสมยาบางชนิดเข้าไปในข้าวก่อนที่จะนำไปปล่อย ส่วนตัวเมียมีการทำหมันเรียบร้อย บ่งชี้ว่าแมวทั้งหมดมีการเลี้ยงดูอย่างดี

โดยหลังจากนี้ จะส่งชิ้นเนื้อและตัวอย่างเลือดไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 12 อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสารแปลกปลอมว่าเป็นสารชนิดใด และนำไปเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อผู้ที่นำแมวมาทิ้ง
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...