xs
xsm
sm
md
lg

“ประชาชาติ” สร้างเซอร์ไพรส์ใหญ่รวมคนเก่ง-มีความรู้ ตั้งเป็นรองหัวหน้าพรรคเพียบ เสียงตอบรับกระหึ่ม จชต.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “พรรคประชาชาติ” สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ รวมคนเก่ง คนมีความรู้ แต่งตั้งเป็นรองหัวหน้าพรรคเพียบ เสียงตอบรับกระหึ่มพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

“พรรคประชาชาติ” ซึ่งมี นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา เป็นหัวหน้าพรรค และมี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง อดีตเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นเลขาธิการพรรค ได้มีการประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 2 เพื่อแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค ในส่วนที่ยังไม่ครบ และการแต่งตั้งกรรมการสรรหา การเลือกประธานสาขาพรรค จ.ยะลา ที่ห้องประชุมใหญ่ บ้านพักของหัวหน้าพรรค โดยมีสมาชิดพรรคจำนวนกว่า 500 คน เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

ซึ่งในการเลือกรองหัวหน้าพรรคในครั้งนี้ ได้สร้างความฮือฮาทั้งในที่ประชุม และประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากได้มีการเปิดตัว นายวิทยา พานิชพงศ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี, พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ และ พล.ต.ท.อนุรุต กฤษณะการเกตุ ซึ่งเป็น 2 อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ถือเป็นตำรวจอาชีพ และตำรวจน้ำดีที่สังคมตำรวจ และประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้การยอมรับ โดยเฉพาะ พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เพื่อมาสู่สนามการเมืองของพรรคประชาชาติโดยเฉพาะ
 

 
สำหรับรองหัวหน้าพรรคที่ได้มีการแต่งตั้งไปก่อนหน้านั้นแล้ว ยังมีบุคคลสำคัญๆ ในวางการกีฬา อย่าง นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลของประเทศ, ดร.ณหทัย ทิวไผ่งาม ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการศึกษา อดีต ส.ส.กทม. พรรคไทยรักไทย, นายสุพจน์ วาอาส อดีตผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง, ร.ต.อ.กนิติภูมิ เนาวรัตน์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ ทั้งในและต่างประเทศ และยังมีรองหัวหน้าพรรคที่เป็นอดีต ส.ส.ในพื้นที่อีกหลายคน ซึ่งต่างมีประสบการณ์ทั้งด้านการเมือง และการแก้ปัญหาของประเทศชาติ และปัญหาเฉพาะของจังหวัดชายแดนภาคใต้

นอกจากนั้น ในสัดส่วนของกรรมการบริหารพรรค ยังมีสัดส่วนทั้งตัวแทนของไทยพุทธ อย่าง นายประสิทธิ์ เมฆสุวรรณ ผู้คร่ำหวอดในวงการศึกษา อดีตประธานสมาพันธ์ครู อดีตประธานภาคประชาสังคมจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเข้าใจบริบทของการศึกษาในพื้นที่ และปัญหาด้านความมั่นคงเป็นอย่างดี

โดย พ.ต.อ.ทวี สองส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ ได้กล่าวว่า ใครก็ตามที่กล่าวให้ร้ายว่าพรรคประชาชาติ เป็นพรรคของคนมุสลิม ต้องดูข้อเท็จจริงของบุคคลต่างๆ ที่เป็นรองหัวหน้าพรรค เป็นกรรมการบริหารพรรค และกรรมการสรรหาที่ประกอบด้วยบุคคลจากทุกภาคส่วน ทุกเชื้อชาติ ศาสนา รวมทั้งตัวแทนของคนชายขอบ ชนเผ่าในภาคเหนือ ที่เข้ามาเป็นผู้กำหนดยุทธศาสตร์ของพรรคประชาชาติ ซึ่งเป็นพรรคระดับชาติ แต่มุ่งที่จะสร้างยุทธศาสตร์ในการแก้ปัญหาของท้องถิ่น เพื่อชนทุกชาติอย่างแท้จริง
 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการเปิดตัวด้วยการจัดประชุมเพื่อจัดตั้งพรรคประชาชาติ เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.ปัตตานี เป็นต้นมา พบว่าขณะนี้กระแสความนิยมของพรรคประชาชาติ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมาจากนโยบายพรรคที่ชัดเจน ทั้งการเน้นการแก้ปัญหาท้องถิ่น ความยากจน ปัญหาเศรษฐกิจของรากหญ้า และแนวทางแก้ปัญหาความรุนแรงด้วยพหุวัฒนธรรม รวมทั้งภาพลักษณ์ของผู้นำพรรค อย่าง นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ซึ่งเป็นนักการเมืองที่มีเกียรติภูมิ เป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่ และภาพของ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ที่การทำงานในครั้งที่ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ ศอ.บต. ได้ทุ่มเทความรู้ความสามารถ และงบประมาณเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ซึ่งยังเป็นที่ชื่นชอบ และศรัทธา แม้เวลาจะผ่านไปถึง 4 ปี แต่สิ่งที่ พ.ต.อ.ทวีได้สร้างไว้ ยังเป็นที่จดจำของคนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จนทำให้การเปิดตัว และการหาสมาชิกพรรคของพรรคประชาชาติได้รับการต้อนรับ และกล่าวถึงอย่างต่อเนื่อง
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...