xs
xsm
sm
md
lg

“หลวงพ่อเสือ” เกจิดังสำนักสงฆ์เกาะแก้วพิสดาร จ.ภูเก็ต ละสังขารแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “หลวงพ่อเสือ” เกจิดัง สำนักสงฆ์เกาะแก้วพิสดาร จ.ภูเก็ต ละสังขารอย่างสงบ หลังเข้ารักษาอาการอาพาธที่ รพ.วชิระ ลูกศิษย์จัดพิธีสรงน้ำอาบศพ วันนี้เวลา 16.00 น. ที่วัดราไวย์

เมื่อเวลา 08.10 น. วันนี้ (6 ธ.ค.) “หลวงพ่อเสือ” หรือพระจวน ธมมฺสาโร เจ้าอาวาส สำนักสงฆ์เกาะแก้วพิสดาร หมู่ 2 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ. ภูเก็ต ได้ละสังขารอย่างสงบ หลังเข้ารับการรักษาอาการอาพาธ ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา สิริอายุรวม 79 ปี (49 พรรษา)

ทั้งนี้มคณะญาติ และศิษยานุศิษย์ได้นำสรีระสังขารของหลวงพ่อเสือ ออกจากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต มาตั้งบำเพ็ญกุศล ณ ศาลา วัดราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต และจัดพิธีสรงน้ำอาบศพ หลวงพ่อเสือ เวลา 16.00 น วันนี้ (6 ธ.ค.) ที่วัดสว่างอารมณ์ หรือวัดราไวย์

สำหรับหลวงพ่อเสือ เป็นพระเกจิดัง เป็นที่รู้จักของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ซึ่งหลวงพ่อเสือ เป็นพระสงฆ์จากภาคกลางที่ธุดงค์ข้ามทะเลมาพำนักอยู่บนเกาะ เมื่อประมาณ ปี พ.ศ.2528 และต่อมา ได้ร่วมกับชาวเรือ ชาวน้ำในละแวกนี้พัฒนาขึ้นเป็นสำนักสงฆ์ ระยะแรกๆ แทบจะไม่มีพระรูปอื่นอยู่ด้วยเลย เนื่องจากความเป็นเกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ การคมนาคมไม่สะดวก โดยเฉพาะในหน้ามรสุม การเดินทางข้ามฝั่งมายังเกาะภูเก็ตที่บริเวณหาดราไวย์ เป็นไปด้วยความลำบาก และทุกวันนี้คงมีแต่พระอาจารย์เสือ ที่พำนักอยู่กับพระสงฆ์รูปอื่นๆ เพียงไม่กี่รูปเท่านั้น

สำหรับหลวงพ่อเสือ ได้จัดสร้างพระเครื่อง ที่ต่อมามีค่านิยมสูง เป็นที่แสวงหา ของผู้คนทั่วไป คือ พระเนื้อว่านหลวงปู่ทวด และพระพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ และได้พัฒนามาถึงจวบทุกวันนี้ และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสำนักสงฆ์เกาะแก้วพิสดาร ภูเก็ต จนถึงปัจจุบัน

“เกาะแก้วพิสดาร” เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ทางใต้ของเกาะภูเก็ต ตรงข้ามกับแหลมพรหมเทพ อยู่ห่างจากแหลมพรหมเทพ ประมาณ 3 กิโลเมตร การเดินทางไปยังเกาะแก้วพิสดาร สามารถเดินทางไปได้ง่าย โดยขึ้นเรือหางยาวที่บริเวณท่าเรือหาดราไวย์ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5-10 นาที

ซึ่งเกาะแก้วพิสดาร มีหาดทรายและธรรมชาติใต้น้ำสวยงาม บนเกาะมีรอยพระพุทธบาท รอยที่ 5 ซึ่งมีด้วยกัน 2 รอย ซึ่งอยู่บริเวณโขดหิน จะเห็นชัดช่วงที่น้ำลง และบริเวณเกาะแก้วพิสดาร ได้ถูกกำหนดให้เป็นเขตอภัยทาน พบว่ามีสัตว์ทะเลอาศัยอยู่จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นหอยน้ำพริก ปูตาก ซึ่งเป็นปูที่มีสีสันสวยงาม ก็มีให้เห็นเช่นกัน ทำให้บริเวณนั้นมีความสวยงามมาก จากการสรรค์สร้างของธรรมชาติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...