xs
xsm
sm
md
lg

จนท.นำกำลังปิดล้อมไล่จับอดีตตำรวจ ผันตัวเป็นเอเยนต์ค้ายาบ้าได้กลางทุ่งนารัตภูมิ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชุดปราบปรามยาเสพติด ปิดล้อมไล่จับอดีตตำรวจ ผันตัวเป็นเอเยนต์ค้ายาบ้าได้กลางทุ่งนาใน อ.รัตภูมิ จ.สงขลา หลังชาวบ้านร้องเรียนลักลอบค้ายามานาน สารภาพที่ต้องทำเพราะลูกไม่มีจะกิน

วันนี้ (5 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 และหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 9 นำกำลังบุกเข้าปิดล้อมจับกุมเอเยนต์ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ ม.4 ต.ควนรู อ.รัตภูมิ จ.สงขลา และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา คือ นายเมธีพรรณ หรือติ รัตนเกสร อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 ต.ควนรู ซึ่งเคยเป็นอดีตตำรวจ และถูกออกจากราชการเมื่อประมาณ 20 ปีที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในขณะที่กำลังวิ่งหนีลงทุ่งนาด้านหลังบ้านพัก และสวมเพียงกางเกงขายาวตัวเดียว และจากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ.ยังพบกระเป๋าสะพายสีดำที่ผู้ต้องหาทิ้งลงกลางทุ่งนาในระหว่างที่กำลังวิ่งหลบหนีการจับกุม และภายในพบอาวุธปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 2 นัด และยาบ้าบรรจุในหลอดกาแฟอีก จำนวน 42 เม็ด
 

 
หลังจากนั้น ได้ควบคุมตัวไปยังบ้านพักที่อยู่ห่างออกไปราวครึ่งกิโลเมตร และพบของกลางเพิ่มเติมเป็นยาบ้าอีกจำนวน 21 เม็ด พร้อมถุงแบ่งบรรจุ หลอดกาแฟที่ใช้บรรจุยาบ้า และอุปกรณ์การเสพอีก 2 ชุด จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ลักลอบค้ายาบ้าให้แก่กลุ่มผู้เสพมานานแล้ว และบางวันก็มีกลุ่มผู้เสพมาเสพกันที่บ้านพัก โดยสั่งมาครั้งละไม่มาก ส่วนสาเหตุที่ต้องค้ายาบ้าหลังถูกออกจากราชการตำรวจนั้น ผู้ต้องหาตอบเพียงสั้นๆ ว่า ที่ทำแบบนี้เพราะลูกไม่มีจะกิน

ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่รับอนุญาต นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังเผยด้วยว่า ในระหว่างการเข้าปิดล้มจับกุม ผู้ต้องหาได้นำทั้งท่อนไม้ และยางรถยนต์มาขวางถนนทางเข้าบ้านพักเอาไว้เป็นระยะ เพื่อป้องกันไม่ให้รถเจ้าหน้าที่ หรือรถของคนแปลกหน้าเข้าถึงบ้านโดยง่าย แต่สุดท้ายก็หนีไม่รอด
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...