xs
xsm
sm
md
lg

ช่างน่าอาย! ต่างชาติแฉขยะเกลื่อนเมืองกระบี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระบี่ - ช่างน่าอาย! สนั่นโซเชียล เอาแต่สร้างภาพ ฝรั่งขุดของจริงประจาน โพสต์ภาพเศษขยะเกลื่อนเมืองกระบี่ ระบุขาดจิตสำนึกทิ้งไม่เป็นที่ ขณะที่เมืองกระบี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญระดับโลก

วันนี้ (2 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในสังคมชาวกระบี่ เมื่อชาวต่างชาติรายหนึ่ง ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก “Henrik Enevoldsen” โพสต์ข้อความและภาพ แฉพฤติกรรมไร้จิตสำนึกของคนบางกลุ่มที่ทิ้งเศษขยะไว้เกลื่อนตามข้างทาง รวมถึงในสวนสาธารณะ และแหล่งพักผ่อนหย่อนใจในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ โดยภาพที่ถูกนำมาโพสต์มีด้วยกันหลายภาพ ในหลายพื้นที่ ทั้งในสวนสาธารณะ บนทางเท้าริมข้างทาง หรือแม้แต่ด้านหน้าสถานที่ราชการ มีขยะทั้งกองเล็ก กองใหญ่

โดย Mr.Henrik พิมพ์ข้อความลงในโพสต์ดังกล่าวว่า This morning I spend 15 min. on a quick trip around Krabi Town. Imagine if I spend 1 hour OMG. I must admit when I first came to Krabi in 1988 I did not see what this Sunday morning showed me.This is the true picture of Krabi, like it or not. I see this every morning around town, so sad. There is a big job for the local government to educate people, guess there are still too many illiterate people here coz next to signs where they say DON`T LITTER it is FULL of garbage.Krabi People show me you can do better, please!!!!

ทั้งนี้ เจตนาของผู้โพสต์เพื่อต้องการให้เห็นว่า จ.กระบี่ เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญ และได้รับโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดงานสำคัญๆ ระดับประเทศ และระดับโลก เช่น งานมหกรรมศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติ หรือไทยแลนด์เบียนนาเล่ 2018 ซึ่งเป็นงานจัดแสดงผลงานศิลปะของเหล่าศิลปินทั่วโลก โดยจัดอยู่ในช่วงนี้ไปจนถึงวันที่ 28 เดือน ก.พ.

และในวันที่ 6-7 ธ.ค.นี้ จ.กระบี่ ได้รับเลือกจากกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ให้เป็นสถานที่เก็บตัวของเหล่าสาวงามผู้เข้าร่วมประกวดจากทั่วโลก โดยเหล่าสาวงามจาก 48 ชาติ จะเดินทางมาทำกิจกรรมในพื้นที่ จ.กระบี่ เพื่อเผยแพร่ภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว แต่กลับยังมีภาพขยะเกลื่อนตามสถานที่สาธารณะ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ ทาง อบต.ไสไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบขยะกองโต ที่ถูกนำมาทิ้งริมถนน โดยพบหลักฐานมาจากโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อ่าวนาง และได้มอบหมายให้แขวงทางหลวงกระบี่ แจ้งความดำเนินคดีเพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง แต่ปรากฏว่ายังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีต่อโรงแรมดังกล่าวแต่อย่างใดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...