xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มเดนมาร์กควงหนุ่มไทยจัดวิวาห์ชื่นมื่น เชื่อเพศเดียวกันไม่เป็นอุปสรรคต่อความรัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - หนุ่มเดนมาร์กกับหนุ่มไทย จัดพิธีวิวาห์อย่างชื่นมื่นที่บ้านใน ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง หลังจากคบหากันมา 3 ปี เชื่อแม้จะเป็นเพศเดียวกัน แต่ไม่เป็นอุปสรรคต่อความรัก และสังคมยุคนี้ก็เปิดกว้าง

วันนี้ (1 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 12 ถนนพระงาม ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ได้มีการจัดพิธีสมรสของคู่รักร่วมเพศ ระหว่างหนุ่มเดนมาร์กกับหนุ่มไทย หลังจากคบหากันมาเกือบ 3 ปี ท่ามกลางแขกเหรื่อเครือญาติ ผู้ใหญ่ที่นับถือ โดยเฉพาะเพื่อนสนิท ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นสาวประเภทสองที่มาร่วมแสดงความยินดี และร่วมเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยก่อนหน้านี้ ทั้งคู่ได้ทำพิธีแต่งงานกันมาแล้วที่ประเทศเดนมาร์ก ก่อนจะมาจัดพิธีอีกครั้งที่ จ.ตรัง ดังนั้น จึงไม่มีขบวนขันหมากใดๆ

สำหรับฝ่ายเจ้าบ่าวคือ Mr.John Standskov อายุ 54 ปี ทำงานรับราชการที่ประเทศเดนมาร์ก ส่วนฝ่ายเจ้าสาวคือ นายยิ่งยง นกแก้ว หรือคุณแอน อายุ 49 ปี ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่ก็อาศัยอยู่กินฉันสามีภรรยาที่ประเทศเดนมาร์ก แต่ก็มีไปๆ มาๆ ยังประเทศไทยบ้าง เพื่อมาเยี่ยมครอบครัว และญาติพี่น้องของฝ่ายเจ้าสาว สำหรับพิธีในช่วงเช้าของวันนี้ได้จัดขึ้นที่บ้านของนายยิ่งยง โดยมีการทำบุญสวดเจริญพุทธมนต์ และถวายสังฆทาน ตามประเพณีไทยทุกประการ ส่วนในช่วงเย็นจะมีงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสของทั้งคู่ที่โรงแรมอีกครั้ง
 

 
นายยิ่งยง หรือคุณแอน ฝ่ายเจ้าสาว กล่าวว่า ตนเองได้ไปทำงานที่ประเทศเดนมาร์ก มานานกว่า 30 ปี ซึ่งเคยแต่งงาน และเลิกรากับสามีมานานกว่า 5 ปีแล้ว จากนั้นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก็ได้พบรักกับ Mr.John ซึ่งเป็นชาวเดนมาร์ก เห็นครั้งแรกก็เฉยๆ จนเจอกันในครั้งที่ 2 ก็นัดเดตกัน และมีการติดต่อสานสัมพันธ์กันมาเรื่อยๆ ในที่สุดก็ตัดสินใจแต่งงานกันที่ประเทศเดนมาร์ก เมื่อ 2 เดือนก่อน และกลับมาทำพิธีแต่งงานที่บ้านเกิด จ.ตรัง อีกครั้ง

โดยที่ผ่านมา ผู้เป็นสามีไม่เคยถามว่า ตนเองเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย และให้เกียรติมาก พร้อมทั้งรู้สึกประทับใจที่ฝ่ายชายไม่เคยแสดงอาการโกรธ หรือแสดงอาการไม่พอใจ เมื่อมาอยู่ด้วยกันจึงมีแต่สิ่งดีๆ หรือมีความสุข เหมือนคู่สามีภรรยาทั่วไป ส่วนการแต่งงานกับเพศเดียวกันนั้น สมัยนี้โลกเปิดกว้างแล้ว โดยเฉพาะต่างประเทศถือเป็นเรื่องปกติ สามารถมีสิทธิ และใช้ชีวิตได้แบบสังคมยอมรับ อีกทั้งผู้เป็นสามีก็เคยแต่งงานกับผู้หญิงแท้ๆ มาแล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ ซึ่งการแต่งงานกับตนเองในครั้งนี้ตั้งใจว่าจะเป็นครั้งสุดท้าย

ด้าน Mr.John ฝ่ายเจ้าบ่าว กล่าวว่า เมื่อเห็นผู้เป็นภรรยาในครั้งแรก รู้สึกว่าเป็นผู้หญิงที่สวยมาก และประทับใจ จึงพยายามติดต่อ และได้พบกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มากๆ ส่วนชีวิตที่เป็นอยู่ทุกวันนี้มีความสุข และเป็นเรื่องที่สวยงามมาก พร้อมเชื่อมั่นในรักที่มีต่อกัน และตั้งใจจะเป็นทุกอย่างเพื่อความสุขในชีวิตคู่ของทั้ง 2 คน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...