xs
xsm
sm
md
lg

เปิดงาน “Job Fair Hatyai 2018” เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการ และผู้สมัครงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดงาน “Job Fair Hatyai 2018” เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการ และผู้สมัครงาน เดินหน้าแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงานอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (30 พ.ย.) ที่บริเวณชั้น 4 ลานกิจกรรม ศูนย์การค้าไดอาน่า คอมเพล็กซ์ หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงาน “Job Fair Hatyai 2018” โดยมี นางวดีวรรณ จันทรัศมี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์การค้าไดอาน่า คอมเพล็กซ์ หาดใหญ่ นายพงศิษฐ์ ด่านประเสริฐกุล ผู้จัดการสำนักงานภาคใต้ บริษัท จัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอท คอม จำกัด เจ้าหน้าที่จากสำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลา ตลอดจนนายจ้าง และสถานประกอบการ ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมงานอย่างต่อเนื่อง บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก
 

 
นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ ภาคเอกชนได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการสมัครงาน เพื่อสร้างศักยภาพ และสร้างโอกาสในการประกอบอาชีพของผู้ว่างงานที่ต้องการทำงาน ซึ่งการตอบสนองความต้องการของทั้ง 2 ฝ่าย คือ ผู้ประกอบการ และผู้สมัครงาน สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่าย และสะดวกขึ้น รวมทั้งสามารถแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงานให้แก่สถานประกอบการ และเป็นแนวทางแก้ไขปัญหาหลักในการดำเนินธุรกิจภาคเอกชนใน จ.สงขลา มีความสอดคล้องในการรองรับการขาดแคลนแรงงานตามกรอบยุทธศาสตร์การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศไทย เพื่อพัฒนาแรงงานมุ่งสู่ไทยแลนด์ 4.0 และตอบสนองนโยบายรัฐบาล โดยภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในการทำร่วมพัฒนาท้องถิ่นของตน รวมทั้งเป็นช่องทางการขยายโอกาสให้ประชาชนในภูมิภาคในการมีงานทำอีกด้วย
 

 
ด้าน นางวดีวรรณ จันทรัศมี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์การค้าไดอาน่า คอมเพล็กซ์ หาดใหญ่ กล่าวว่า การจัดงาน “Job Fair Hatyai 2018” กำหนดจัดขึ้น 2 วัน คือ ในวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30-16.00 น. ณ ลานกิจกรรมชั้น 4 ศูนย์การค้าไดอาน่า คอมเพล็กซ์ หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อส่งเสริมให้เกิดการจ้างงาน และลดปัญหาการขาดแคลนแรงงาน เป็นการช่วยให้ผู้ที่ต้องการมีงานทำสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารตำแหน่งงานว่างของสถานประกอบการต่างๆ ได้สะดวก

ขณะเดียวกัน ยังเป็นการส่งเสริมให้สถานประกอบการ สามารถรับทราบข้อมูลของผู้ต้องการมีงานทำได้ทุกระดับความต้องการ โดยมีการนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในการรับสมัครงาน เพื่อทำให้ผู้สมัครงาน และนายจ้างที่เข้าร่วมงานได้รับความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย โดยผู้สมัครงานสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านระบบอินเทอร์เน็ต เพื่อสมัครงานตามความต้องการได้ล่วงหน้า สามารถเข้าสัมภาษณ์กับนายจ้างได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาในการกรอกแบบขึ้นทะเบียนหางาน ในส่วนของนายจ้าง สามารถประชาสัมพันธ์ตำแหน่งงานว่างที่ต้องการรับสมัครล่วงหน้าทางอินเทอร์เน็ตได้เช่นกัน
 

 
สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ มีนายจ้าง สถานประกอบการชั้นนำในพื้นที่ จ.สงขลา กรุงเทพมหานคร และจังหวัดอื่นๆ เข้าร่วมรับสมัครงาน จำนวน 30 บริษัท ตำแหน่งงานว่าง 337 ตำแหน่ง 1,500 อัตรา ประเภทกิจการที่เข้าร่วมในครั้งนี้ เช่น กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มสถาบันการศึกษา ธุรกิจยานยนต์ ธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่ง ห้างสรรพสินค้า สถานีน้ำมัน ผลิตภัณฑ์แปรรูปอาหารอาหารแช่แข็ง ธุรกิจโรงแรม-รีสอร์ต โรงพยาบาล ร้านอาหาร เป็นต้น ซึ่งคาดว่าผู้สมัครงานที่มีความรู้ความสามารถตรงตามที่นายจ้างต้องการ จะได้รับการบรรจุงานทันทีจำนวนหนึ่ง และบริษัทจะนำข้อมูลของผู้สมัครงานในครั้งนี้นำพิจารณาบรรจุงานในโอกาสต่อไป

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นพิธีเปิดงาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ร่วมชมการจัดงานดังกล่าว พร้อมร่วมพูดคุยทักทายกับผู้เข้าร่วมงานอย่างเป็นกันเอง ซึ่งนอกจากจะมีการเปิดรับสมัครงานแล้ว ทางสำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลา ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ออกบูทรับลงทะเบียนนักเรียน นักศึกษา (ยุวแรงงาน) ทำงาน Part-Time และโครงการ 3 ม. (มีงาน มีเงิน มีวุฒิการศึกษาเพิ่ม) โดยมีผู้ที่สนใจร่วมลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...