xs
xsm
sm
md
lg

จนท.สนธิกำลังบุกทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมภายในหมู่บ้านหรูคาหนังคาเขา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าหน้าที่สรรพสามิตภาคที่ 9 ร่วมกับทหาร และกองปราบ บุกทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมภายในหมู่บ้านหรูคาหนังคาเขา รวบผู้ต้องหา 2 คน เผยมีนายทุนเป็นชาวต่างชาติ ส่งขายทั้งในหาดใหญ่ และกรุงเทพฯ เคยถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง

วันนี้ (15 พ.ย.) หลังจาก นายพชร อนันตศิลป์ อธิบกรมสรรพสามิต และ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม ได้ประสานความร่วมมือในการปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายตามพื้นที่ชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่สรรพสามิตภาคที่ 9 นำโดย นายธรรมศักดิ์ ลออเอี่ยม ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางสรรพสามิต นายวิวัฒน์ เขาสกุล ผอ.สำนักตรวจสอบป้องกันและปราบปราม นายมาโนช พิทักษ์ ผอ.สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต นายจำแลง บัวสงค์ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการพิเศษ ร่วมกับ ร.อ.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห.) กองบัญชาการควบคุม มทบ.42 และ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณรัตน์ ผกก.กก.6 บปก.ป.
 

บุกเข้าทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดังจากต่างประเทศรายใหญ่ ภายในบ้านเลขที่ 1/150 หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านถนนสายสนามบินหาดใหญ่ พื้นที่หมู่ 4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้คาหนังคาเขาขณะกำลังกรอกเหล้าใส่ขวด และได้เผาทำลายอากรแสตมป์ปลอมทิ้งในท่อระบายน้ำหลังบ้าน

จากการตรวจสอบภายในห้องครัวพบอุปกรณ์ผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดัง 2 ยี่ห้อ ทั้งเรดเลเบิ้ล และแบล็กเลเบิ้ลครบชุด ทั้งเหล้าปลอมที่ผสมเสร็จแล้วรอการบรรจุขวด มีจำนวน 3 แกลลอน แกลลอนละ 25 ลิตร เหล้าที่บรรจุใส่ขวด 13 ขวด ฝาปิด สีผสมอาหารที่ใช้ผสมในเหล้า รวมทั้งขวดเหล้าเปล่า และกล่องบรรจุอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้

พร้อมกับควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน ทราบชื่อคือ น.ส.ศรีรัตน์ ใจชนะเลิศ อายุ 40 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ และ น.ส.อมรรัตน์ ใจมงคลวงศา อายุ 20 ปี ชาวเชียงราย ซึ่งทั้ง 2 คน ยอมรับสารภาพแต่โดยดีว่าเป็นคนนำเหล้าปลอมที่ผสมเสร็จแล้วมากรอกใส่ขวด

 
จากการสอบถาม น.ส.ศรีรัตน์ อ้างว่า ไม่ทราบว่านายทุนเป็นใคร ตนทั้ง 2 คนเพียงแต่รับจ้างกรอกเหล้า ได้ค่าตอบแทนรายเดือน โดยตนเองได้เดือนละ 30,000 บาท ส่วน น.ส.อมรรัตน์ ได้เดือน 15,000 บาท โดยวิธีการคือจะมีคนนำเหล้าที่ผสมเสร็จแล้วใส่แกลลอนมาส่งให้ตามจุดนัดหมาย และพวกตนจะไปรับมากรอกใส่ขวด ปิดอากรแสตมป์ ใส่กล่องบรรจุแต่ละยี่ห้อ และนำไปส่งตามจุดนัดหมาย ซึ่งทำมาเป็นปีแล้ว และก่อนหน้านี้ก็เคยถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการทางคดี

ด้าน นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต เปิดเผยว่า จากการสืบสวน นายทุนผลิตเหล้าปลอมรายนี้เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งจะผลิตส่งให้แก่ร้านค้าทั้งใน อ.หาดใหญ่ รวมทั้งส่งไปจำหน่ายที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งเหล้าปลอมเหล่านี้อันตรายมากจะส่งผลต่อผู้บริโภค โดยหลังจากนี้จะเร่งสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมนายทุนใหญ่ต่อไป

ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จะดำเนินคดีทั้งข้อหาผลิตเหล้าปลอม และที่เกี่ยวกับกฎหมายลิขสิทธิ์ และปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า และจะดำเนินคดีทั้งในส่วนของกฎหมายสรรพสามิต และข้อหาของแต่ละหน่วยงานที่เข้าจับกุมเพื่อดำเนินการขั้นเด็ดขาด
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...