xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจชุมพรรวบ 3 ชาวม้ง ขนยาเสพติดส่งภาค ใต้ยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด ไอซ์ 2 กิโล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชุมพร - ตำรวจด่านความมั่นคงประตูภาคใต้ชุมพรจับ 3 ชาวม้ง ขนยาบ้า ตรา Y1 เมืองยอน 1 กว่าล้านเม็ด ไอซ์ 2 กก. มูลค่า 250 ล้าน สารภาพรัฐบาลสั่งเข้มงวดได้รับค่าจ้างแพงขนเที่ยวละ 1 ล้านบาท ส่งภาคใต้

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ ( 15 พ.ย.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพรพล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี รรท.ผบช.ภ.8พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัยผบก.ภ.จ.ชุมพร พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44 พ.อ.ฐิติพงษ์ อินวะษา รอง ผบ.กรมทหารราบที่ 25 นายสราวุธ ภักดี ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ชาวม้ง 3 ราย ประกอบด้วย 1.นายมานพ ทรงศิริโชติ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/1 หมู่ที่ 6ต.เชียงของ อ.วังเจ้า จ.ตาก 2.นายนิพัทธ์ ไตรวิชญ์อัศวกุล อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 318 หมู่ที่ 6 ต.เชียงของ อ.วังเจ้า จ.ตาก3.นายเกรียงศักดิ์ แสงวิริยะรุ่ง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ที่ 6 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลางยาบ้า ตรา Y1 (เมืองยอน 1) จำนวน 1,176,000 เม็ดไอซ์ 2 กก.รวมมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท รถยนต์บรรทุกหกล้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 83-1959 เชียงใหม่ 1 คันรถยนต์กระบะโตโยต้า สีเทา ตอนเดียว ทะเบียน บท.6204 ตาก 1 คัน โทรศัพท์มือถือและของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ( ยาบ้า,ยาไอซ์ ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.มาบอำมฤต ฐานะหัวหน้าด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ ถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร ร่วมกับทหาร ตั้งด่านตรวจป้องกันการลักลอบขนยาเสพติดและอาชญากรรมตามนโยบายรัฐบาล พบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีเทา ตอนเดียว ทะเบียน บท.6204 ตากกระบะหลังติดรั้วเหล็ก ขับมาถึงจุดตรวจจึงเรียกตรวจสอบ

มีนายมานพ ทรงศิริโชติ เป็นผู้ขับขี่ และ นายนิพัทธ์ ไตรวิชญ์อัศวกุล นั่งโดยสารมาด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามอ้างว่าจะมาซื้อทุเรียนไปขายทางภาคเหนือ แต่มีพิรุธ พูดจาวกวน ระหว่างนั้นมีโทรศัพท์เข้ามาที่มือถือของคนขับหลายครั้งแต่ไม่ยอมรับสาย จึงได้คุมตัวไปสอบสวนภายในป้อมด่านตรวจอย่างเคร่งเครียด จนยอมรับสารภาพว่าเป็นรถยนต์นำทางให้กับรถยนต์อีกคันที่ลักลอบยาเสพติด

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผน ให้คนขับรถนำคันดังกล่าวโทรศัพท์แจ้ง ให้รถขนยาเสพติดบอกว่าไม่มีการตั้งด่านตรวจทางสะดวก จนกระทั่งต่อมาได้มีรถยนต์บรรทุก 6 ล้อออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 83-1959 เชียงใหม่ ขับมาถึงด่านตรวจเจ้าหน้าที่จึงปิดด่านแล้วเรียกให้จอด มีคนขับชื่อ นายเกรียงศักดิ์ แสงวิริยะรุ่ง ตรวจค้นที่กระบะ หลังบรรทุกขิงสดใส่ลังพลาสติกมาเต็มคัน พบว่าที่ช่องว่างระหว่างตัวเก๋งหัวรถกับกระบะหลังมีการดัดแปลงเป็นช่องลับอย่างดี ภายในมียาบ้าตรา Y1 (เมืองยอน 1) จำนวน 1,176,000 เม็ดไอซ์ 2 กก. ห่อพันด้วยพลาสติกอย่างดีจึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางและควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน รับสารภาพ ว่า รับจ้างขนยาเสพติดทั้งหมดราคาเที่ยวละ 1 ล้านบาท เนื่องจากช่วงนี้รัฐบาลมีการเข้มงวดกวาดล้างทำให้มีความเสี่ยงสูง จึงมีการว่าจ้างในราคาที่แพง โดยรับจ้างขนมาจากผู้ผลิตบริเวณชายแดนไทยประเทศเพื่อนบ้านด้าน จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปส่งให้เครือข่ายบริเวณชายแดนด้าน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนมาถูกจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนขยายผลจนทราบตัวผู้ร่วมขบวนการลักลอบขนยาเสพติดทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลหมายจับและตรวจสอบตามยึดทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดต่อไปแล้ว.Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...