xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ โชว์วิสัยทัศน์ “ภูเก็ตเมืองนี้ที่ฉันรัก” เพื่อการพัฒนายั่งยืน ในงาน P-REA Dinner Talk 2018

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต จัดงาน P-REA Dinner Talk 2018 เชิญพ่อเมืองโชว์วิสัยทัศน์ นำเสนอแนวคิด “ภูเก็ตเมืองนี้ที่ฉันรัก” ขอทุกภาคส่วนร่วมกันเป็นภูเก็ตทีม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต จัดงาน P-REA Dinner Talk 2018 ขึ้น โดยมี นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ปาถกฐาในหัวข้อ “วิสัยทัศน์พ่อเมืองภูเก็ต” และนายบุญ ยงสกุล นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต ได้นำเสนอภาพรวมการลงทุนโครงการต่างๆ ที่เป็นโครงการขนาดใหญ่ทั้งจากภาครัฐและเอกชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งการลงทุนดังกล่าวมีผลต่อการขยายตัวและการเติบโตในธุรกิจอสังหาฯ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต นายกนก สัตยพันธ์ กรรมการสมาคมฯ ร่วมบรรยายหัวข้อ ความคืบหน้าโครงการก่อสร้างสะพานกลับรถต่างระดับ (เกือกม้า) บริเวณ ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต รวมไปถึงเจ้าหน้าที่จากสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองภูเก็ต ได้นำเสนอความคืบหน้าของการจัดทำผังเมืองเกาะภูเก็ตให้ได้รับทราบ โดยมีสมาชิกสมาคมอสังหาฯ เข้าร่วม ณ ห้อง South Sea Pearl โรงแรมเพิร์ล ภูเก็ต เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวในข้อหัว “วิสัยทัศน์พ่อเมืองภูเก็ต” ในบางช่วงบางตอนว่า ภาคเอกชนเป็นอีกหนึ่งภาคีในการขับเคลื่อนภูเก็ตสู่ความยั่งยืน ในขณะที่ภาคราชการก็เข้าไปสนับสนุนการทำงานของภาคเอกชน เพื่อให้เกิดความร่วมมือที่ดีในเรื่องของข้อกฎหมาย ระเบียบต่างๆ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มีบทบาทสำคัญในฐานะเป็นผู้ที่ขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นจังหวัดในฝั่งอันดามันที่สร้างรายได้อย่างมหาศาลเข้าสู่ประเทศ จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่อาจจะไปสู่การเป็นเขตการท่องเที่ยวพิเศษ ซึ่งขณะนี้ทางสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งได้ลงมาทำการศึกษาและทุกท่านที่อยู่ในที่นี้อาจจะได้มีการตอบคำถามจากการศึกษาในครั้งนี้ด้วย

“จังหวัดภูเก็ตเติบโตแบบก้าวกระโดด ทำให้เกิดปัญหาในหลายๆ มิติ และเป็นปัญหาที่หมักหมมมานาน หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องพยายามที่จะแก้ไขปัญหาในหลายเรื่องๆ เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน จากการพัฒนาที่ผ่านมายังไม่เป็นระบบเท่าที่ควร คิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องพิจารณาในเรื่องความสามารถในการรองรับของภูเก็ตในทุกเรื่อง ทั้งในส่วนของความหนาแน่น ความแออัด ทั้งในส่วนของประชากร และนักท่องเที่ยว ซึ่งขณะนี้ทางภาคราชการก็พยายามที่จะส่งเสริมพัฒนาในเรื่องของโครงสร้างพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของถนนและในเรื่องของรถไฟรางเบา

นายภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า การทำงานของตนนั้น อยู่ภายใต้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ เป็นไปตามระเบียบข้อกฎหมายภายใต้ระบบที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นทุกภาคส่วนจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนภายใต้ชื่อ Phuket Team และขอให้ภาคเอกชนร่วมนำเสนอความคิดอย่างสร้างสรรค์ เพื่อจะสร้างและพัฒนาจังหวัดนี้ให้มีความมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ภูเก็ตเมืองนี้ที่ฉันรัก”

ด้าน นายบุญ ยงสกุล นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต ได้นำเสนอโครงการพัฒนาและลงทุนขนาดใหญ่ทั้งของภาครัฐและเอกชนที่เกิดขึ้นแล้วในภูเก็ต กำลังลงทุน และโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต เพราะโครงการลงทุนดังกล่าวเป็นหนึ่งปัจจัยการขยายตัวและการเติบโตของธุรกิจอสังหาฯ ในภูเก็ต เช่น โครงการรถไฟฟ้ารางเบา อุโมงค์ทางลอดกะทู้-ป่าตอง การพัฒนาท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต เซ็นทรัลภูเก็ต สวนน้ำ และโรงแรมขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้า และอื่นๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...