xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของรีสอร์ตดังแทบช็อก! จงอางขนาดใหญ่กระโดดลงจากสปีดโบ๊ต ว่ายน้ำทะเลเข้าซุกในรีสอร์ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - เจ้าของรีสอร์ตดังบนเกาะสมุยช็อกสุดๆ จู่ๆ จงอางขนาดใหญ่กระโดดลงจากเรือว่ายน้ำปรี่เข้าฝั่งเลื้อยเข้าหา ขณะนำลูกสาวเล่นน้ำทะเล โชคดีคว้าลูกสาววิ่งขึ้นจากน้ำทัน แล้ววิ่งกลับเข้ารีสอร์ต เเจ้งให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมาจับวันนี้ (14 พ.ย.) น.ส.ดวงฤทัย อินแสง อายุ 37 ปี เจ้าของเดอะชอร์ รีสอร์ท ริมถนนสายบ้านบางรักษ์ หมู่ 4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ได้นำคลิปงูจงอางขนาดใหญ่กระโดดลงจากเรือสปีดโบ๊ตที่จอดลอยลำอยู่ในอ่าวบ้านบางรักษ์ และว่ายน้ำในทะเลเป็นระยะทางกว่า 30 เมตร ก่อนเลื้อยพุ่งเข้าหา น.ส.ดวงฤทัย เจ้าของรีสอร์ตที่กำลังพาลูกสาวเดินอยู่บนชายหาดเพื่อลงไปเล่นน้ำทะเล และนำคลิปงูจงอางที่สามีถ่ายบันทึกไว้ได้มอบให้แก่ผู้สื่อข่าว

จากการตรวจสอบคลิป พบว่า งูจงอางตัวดังกล่าวกำลังว่ายน้ำเเละเลื้อยเข้าฝั่ง ก่อนเลื้อยหนีไปซ่อนตัวในซอกของรีสอร์ต

น.ส.ดวงฤทัย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า ยังขวัญผวาไม่หาย เนื่องจากไม่เคยพบเห็นงูจงอางว่ายน้ำในทะเล เท่าที่เคยพบเห็นก็มีแต่งูจงอางว่ายน้ำอยู่ในน้ำจืดในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น แต่ครั้งนี้ถ้าไม่เห็นกับตาตัวเองแทบไม่เชื่อสายตา และพบว่า จงอางตัวนี้เป็นจงอางที่ผอมโซ คาดว่าอดอาหารมาแล้วหลายวัน ซึ่งเชื่อว่าจงอางคงไปติดอยู่บนเรือนานหลายวัน และอาจหิวอาหารจึงได้กระโดดลงมาจากเรือสปีดโบ๊ต และว่ายน้ำเลื้อยเข้าฝั่ง ซึ่งเท่าที่เห็นพบว่าจงอางมีอาการดุร้าย เชื่อว่าเกิดความหิว

โดยจงอางได้เลื้อยเข้ามาหาตัวเองบนชายหาด ที่กำลังเดินจูงลูกสาว โชคดีที่สามีได้ตะโกนร้องเรียกให้รีบขึ้นพร้อมวิ่งกลับเข้าในรีสอร์ต และบนชายหาดไม่มีนักท่องเที่ยว หลังจากที่ได้พาลูกสาวขึ้นมา ทางสามีได้ใช้โทรศัพท์บันทึกภาพจงอางดังกล่าวไว้ได้ หลังจากนั้น จงอางได้เลื้อยหนีเข้าไปซุกในซอกของรีสอร์ต จึงได้แจ้ง 191 และเเจ้งให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยวีอาร์วัดปลายแหลมมาจับไป น.ส.ดวงฤทัย อินแสง เจ้าของรีสอร์ต กล่าว

ขณะที่ นายเอกราช สุวรรณทอง อายุ 39 ปี อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยวีอาร์วัดปลายแหลม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จึงได้นำอุปกรณ์สำหรับจับงูเดินทางมาตรวจสอบ และพบงูจงอาง ไม่ทราบเพศ มีความยาวกว่า 2.50 เมตร กำลังซุกตัวหลบซ่อนตัวอยู่ในซอกของรีสอร์ย ตนจึงได้ใช้อุปกรณ์สำหรับจับงู ทำการจับ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถจับเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบ พบว่า จงอางมีอาการอ่อนแรง และมีอาการดุมาก คาดว่าคงหิว จากนั้นได้นำงูจงอางไปมอบให้แก่ฟาร์มงู เพื่อทำการอนุบาล เพื่อให้แข็งแรงก่อนนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น