xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าแหลมยืนยันหลังแต่งแรงไม่ตกแน่ พร้อมรักษาแชมป์ให้อยู่กับคนไทยตลอดไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชุมพร - ชื่นมื่น “เจ้าแหลม” หอบสินสอดเงิน 3 ล้าน ทองคำ 20 บาท แต่ง “น้องจ๊ะจ๋า” เจ้าสาวเผยจะมีลูกกี่คนขึ้นอยู่กับความสามารของแชมป์โลก ด้านเจ้าแหลมยืนยันหลังแต่งแรงไม่ตกแน่

เมื่อเวลา 06.45 น.วันที่ (11 พ.ย.) ที่บ้านเลขที่ 319 หมู่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้าน นายดาบุด และนางบุญยืน สารแก้ว บิดาและมารดา ของน้องจ๊ะจ๋า หรือ น.ส.พรพิมล สารแก้ว อายุ 27 ปี เจ้าสาวแสนสวยของ ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก อายุ 31 ปี หรือ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกมวยสากล WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ขวัญใจชาวไทย เป็นบรรยากาศพิธีวิวาห์ระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ และน้องจ๊ะจ๋า แฟนสาว เป็นไปด้วยความคึกคักด้วยญาติพี่น้องของทั้ง 2 ฝ่าย และแขกเหรื่อที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก

สำหรับช่วงเช้าได้จัดให้มีพิธีแต่งงานแบบไทยๆ ซึ่ง “เจ้าแหลม ศรีสะเกษ” และ น้องจ๊ะจ๋า อยู่ในชุดไทยอย่างสวยงาม ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 9 รูป หลังจากนั้น ทางเจ้าบ่าวได้ไปตั้งขบวนยกขันหมากเพื่อเข้าไปสู่ขอเจ้าสาวตามประเพณีที่บ้านหลังดังกล่าว โดยมีสินสอดเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวนทองคำ น้ำหนักรวม 20 บาท และเงินสด 3 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อขบวนขันหมากเข้าสู่บ้านเจ้าสาวจะต้องผ่านด่านประตูเงินประตูทองของญาติๆ ฝ่ายเจ้าสาวหลายด่าน และได้ให้ “เจ้าแหลม” ตะโกนบอกรักเจ้าสาวด้วยสำเนียงภาคใต้ด้วย ซึ่งแต่ละด่านสร้างสีสันเสียงหัวเราะให้แก่คู่บ่าวสาว และผู้ร่วมงานอย่างมาก จากนั้นทั้งคู่ได้ทำพิธีขอขมาต่อพ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมกับมอบสินสอดทั้งหมดเป็นเงินสด 3 ล้านบาท และทองคำ 20 บาท มอบให้แก่พ่อแม่ของฝ่ายเจ้าสาว ท่ามกลางสักขีพยานของญาติผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย

หลังจากนั้น เข้าสู่พิธีสวมมงคลสมรส และรดน้ำสังข์ โดยมี นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานบริษัท นครหลวงโปรโมชั่น จำกัด พ.ต.อ.ภิญโญ สุทธิสาร ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ในฐานะผู้บังคับบัญชา “เจ้าแหลม ศรีสะเกษ” ร่วมกันเป็นประธานพิธีรดน้ำสังข์เจ้าบ่าวเจ้าสาว ซึ่งมี นายดาบุด นางบุญยืน สารแก้ว นายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่าย กับญาติพี่น้อง เพื่อนๆ และแขกผู้ใหญ่ร่วมพิธีรดน้ำสังข์ในครั้งนี้

ภายหลังพิธีรดน้ำสังข์ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ กล่าวว่า หลังจากแต่งงานแล้วตนจะต้องเข้าเก็บตัวในค่ายเพื่อเตรียมชกป้องกันแชมป์โลกในไฟต์ต่อไป ส่วนที่มีหลายคนเป็นห่วงว่า หลังแต่งงานแรงตนจะตกนั้น ขอยืนยันเลยว่าตนจะขยันฝึกซ้อมมากกว่าเดิม แรงจะไม่มีตกอย่างแน่นอน แต่จะกลับมีแรงเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย และจะป้องกันแชมป์ให้อยู่กับคนไทยตลอดไป สำหรับชีวิตคู่หลังแต่งงานตนจะทำหน้าที่ชกมวยป้องกันแชมป์โลกต่อไป ส่วนน้องจ๊ะจ๋าภรรยาก็จะคอยดูแลสวนทุเรียนประมาณ 60 ไร่ ซึ่งเราทั้ง 2 คน จะเดินทางไปมาระหว่างกรุงเทพฯ กับ จ.ชุมพร อยู่เรื่อยๆ เพื่อดูแลสวนทุเรียน

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้วางแผนชีวิตคู่ และมีทายาทไว้อย่างไรบ้าง “เจ้าแหลม ศรีสะเกษ” ตอบว่า ตนอยากมีลูกกับน้องจ๊ะจ๋า 3 คน จะหญิงก็ได้ชายก็ดี ขณะที่น้องจ๊ะจ๋า ตอบแบบเอียงอายว่าตนจะมีลูกกี่คนก็ได้ขึ้นกับความสามารถของพี่แหลมเอง ซึ่งได้สร้างเสียงหัวเราะให้แก่ผู้มาร่วมงานพิธีสมรสดังกล่าวอย่างมาก

สำหรับช่วงเย็นเวลา 18.00 น. ได้จัดพิธีฉลองมงคลสมรสขึ้นที่ศาลาอาคารอเนกประสงค์ หน้าที่ว่าการอำเภอหลังสวน โดยมี นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร เป็นประธานในพิธีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...